Hướng dẫn chi tiết sử dụng endnote-part 1Bộ cài endnote x5 và Style đây nhé mọi người…
Styles:
Endnote x5.
Dear các bạn !
Tớ quên mất không nhắc các bạn trong video. Vì phần mềm này là phần mềm do nước ngoài làm nên dường như nó chỉ bản quốc tế duy nhất, tức là trong word chỉ có thể dùng 1 style duy nhất. Tớ đã cố tìm ra cách để áp dụng 2 style cùng lúc trong một thư viện endnote hoặc sử dụng 2 thư viện với 2 style khác nhau trong một một bản word nhưng bó tay không làm được. Vậy nên chắc mình phải dùng cách thủ công một chút là:
Vào Word, bạn chọn convert Citation and Bibliography, tiếp tục chọn Convert to plain text “Mục đích của bước này là loại bỏ mối liên kết giữa endnote và word để word không bị xáo trộn khi có update mới vào endnote” , sau đó ở mục TÀI LIỆU THAM KHẢO trong word bạn xóa và đổi thành như sau với tài liệu tham khảo tiếng anh nhé : “và các cộng sự- and et al; tr. – pp.”nhé.
Lưu ý bạn là chỉ làm khi xác định đó là bản final, để đỡ mất công làm đi làm lại nhiều lần ấy mà.

Nguồn: https://goindocal.com/

Xem thêm bài viết: https://goindocal.com/category/cong-nghe

Comments(22)

 1. Chau Nguyen says:

  Cảm on a ạ

 2. son tatrung says:

  Chau Pham cho mình hỏi – Mình đã cài đặt Endnote X8 và không có Style ten – Vietnam – TV nên khi trích dẫn thì không thấy định dạng [ . ] trong tài liệu Word , ví dụ : Kỹ thuật mảnh ghép sụn sử dụng trong phẫu thuật (Hong-Ryul Jin 2007) . Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục ntn , Chau Pham chỉ giúp nhé

 3. cuong dr says:

  Cho mình file cài đăt với. Mail cua mình là drcuongd15@gmail.com

 4. Nhung Nguyen says:

  ad ơi cho mình hỏi chút là mình sử dụng endnote x5 style BGD – ĐT – VN, tài liệu Tiếng việt thì sắp xếp theo tên đúng thứ tự ABC, còn riêng tài liệu tiếng anh thì nhảy lộn xộn như vậy có cách nào để sửa không?

 5. Thoa Nguyen says:

  Dạ chỉ giúp e với. khi em chèn tài liệu hiện dạng (tên tác giả, năm) em muốn chuyển sang dạng số như [1] hay [2].. phải làm sao ạ.

 6. bibin lee says:

  bạn ơi saostyle minh sắp xếp k theo alphabet v?

 7. Nga Lê says:

  Bản này chỉ được dùng thử 30 ngày thôi phải ko a. muốn dùng lâu hơn thì phải làm sao ạ

 8. chiến nguyển đức says:

  Anh ơi. cho em hỏi. khi em tạo thư viện xong rồi. nó bị sắp xếp ngược so với anphabe vậy Anh. với lại em muốn tài liệu internet nằm xuống dưới cùng, thì nó lại bị đảo lộn toàn bộ ví trí Anh à
  Anh có thể cho em gmail của Anh để có thể gửi hính ảnh qua đc ko ạ. mong Anh giúp đỡ. em cảm ơn Anh nhiều

 9. Bưởi Nguyễn says:

  Cho mình hỏi, khi gửi bài của mình sang máy khác không sử dụng endnote thì phần tài liệu tham khảo có bị mất đi k ạ?

 10. Nguyễn Anh Tuấn says:

  nhờ bạn hướng dẫn giúp sao mình không copy được file crack

 11. Đức Anh Đinh says:

  em xin cảm ơn anh ạ! video rất hữu ích và thú vị

 12. Lại Thanh Tùng says:

  Mọi người ơi, cho mình hỏi. Bây giờ mình trích dẫn tài liệu nhưng tài liệu đầu tiên nó không phải số 1 mà là số 10. Thế thì có cách nào sửa một cách hệ thống không ạ.

 13. Gia Kiệt Nguyễn Lê says:

  bác xem lại link down 2 styles giúp em với. ko down đc bác ơi. Cám ơn bác

 14. Nguyen Xuan Ninh says:

  thank Chau Pham. sao mình làm giống như hướng dẫn, dùng style luận văn, nhưng khi mở word thì lại xếp tài liệu tiếng việt và tiếng anh lôn xộn, ko theo thứ tự tiếng việt trước rồi đến tiếng anh? giúp mình với!!!

 15. Tuấn Phạm Đăng says:

  Chào bạn. Mình set Endnote 7 trên máy tính ở cơ quan và máy tính ở nhà, dùng google drive đồng bộ library giữa 2 máy. Nhưng khi cập nhật library từ máy này thì máy kia lại không đọc được library đó. Cụ thể báo lổi là “ This library to be damaged, Please verify that no other user has this library open simultaneously witch access”. Sau đó nếu muốn sử dụng library đó thì phải recover và vẩn dùng được update version đó. Bạn có cách nào khắc phục không, mỗi sáng lên cơ quan đều phải recover library như vậy thì không tiện. Thanks!

 16. Trinh HUỲNH says:

  cho e xin lại cái style của endnote để học ạ, cảm ơn a nhiều

 17. Thu Nguyen says:

  Giúp tớ với, tớ đang dùng endnote nhưng phần danh mục tài liệu tham khảo cuối word ấy, tớ sử lại bỏ đi 1 tài liệu nhưng sao nó ko cập nhật lại số thứ tự tài liệu tham khảo, mà ấn vào danh mục đó không thấy xuất hiện màu tím như đợt trước. Thế là bị làm sao? giờ tớ phải làm thế nào? giúp tớ với, tớ đang cần gấp.Cảm ơn nhiều nhều

 18. nguyên nguyễn says:

  chào bạn cho mình hỏi một chút, mình cài phần mền endnote x5, mình có nhập tài liệu tham khỏa, nhưng một số tên tác giả thì hiện rõ, một số tên lại không hiện ra đúng như mình ấn, mà toàn ra chữ viết tắt, vậy bạn có biết cách khắc phục trường hợp này không?? bạn có thể cho mình xin địa chỉ email để hỏi được không??

 19. Lương Linh says:

  Mình dùng endnote x7. Khi tạo một file mới thì báo lỗi " could not initialize database support". Chau Pham lỗi đó là sao? và khắc phục ntn hả bạn?

 20. Hoàng Cao Xuân says:

  bạn ơi, sao mình đánh trường journal mà không hiện được ngày tháng? với lại bạn có thể hia sẻ cách chèn các mục của từng type cho mình với được không? phongvusongthan@gmail.com. cảm ơn bạn nhiều..

 21. Hoàng Cao Xuân says:

  bạn gởi 2 style cho mình với. phongvusongthan@gmail.com. thanks bạn

 22. Chau Pham says:

  Dear các bạn !
  Tớ quên mất không nhắc các bạn trong video. Vì phần mềm này là phần mềm do nước ngoài làm nên dường như nó chỉ bản quốc tế duy nhất, tức là trong word chỉ có thể dùng 1 style duy nhất. Tớ đã cố tìm ra cách để áp dụng 2 style cùng lúc trong một thư viện endnote hoặc sử dụng 2 thư viện với 2 style khác nhau trong một một bản word nhưng bó tay không làm được. Vậy nên chắc mình phải dùng cách thủ công một chút là:
  Vào Word, bạn chọn convert Citation and Bibliography, tiếp tục chọn Convert to plain text "Mục đích của bước này là loại bỏ mối liên kết giữa endnote và word để word không bị xáo trộn khi có update mới vào endnote" , sau đó ở mục TÀI LIỆU THAM KHẢO trong word bạn xóa và đổi thành như sau với tài liệu tham khảo tiếng anh nhé : "và các cộng sự- and et al; tr. – pp."nhé.
  Lưu ý bạn là chỉ làm khi xác định đó là bản final, để đỡ mất công làm đi làm lại nhiều lần ấy mà.

Post a comment