Hành trình tuần tra biên giới chinh phục “vạn lý trường thành” 1305Rời Mẫu Sơn đoàn chúng tôi di chuyển về hướng thị trấn Lộc Bình ăn sáng, sau đó tiếp tục chuyến hành trình qua cửa Khẩu Chi Ma tiến về phía Quảng Ninh men theo đường tuần tra biên giới, suốt hành trình thấy người ta đang xây dựng tường rào biên giới giữa ta với Trung Quốc tới cửa khẩu nhỏ Bản Chắt của huyện Đình Lập.
Có lẽ vì là đường ven biên giới nên khá vắng vẻ thoáng đãng, không khí trong lành đi suốt chặng đường dài thấy rất ít xe cộ, chủ yếu là của bên biên phòng của cả hành trình dài từ Lạng sơn sang Bình Liêu-Quảng Ninh!
Tới chân mốc 1305 nơi trước kia được mệnh danh là sống lưng khủng long đoàn chúng tôi nghỉ ăn trưa với bánh mỳ, thịt nướng ống bô (thịt còn thừa từ bữa tối hôm trước trên đỉnh mẫu sơn) để lấy sức chinh phục vạn lý trường thành nơi biên viễn (biệt danh mới sau khi mốc được làm đường lên)
Bởi đường lên khá cao và xa nên đa số những người đi trước đều bảo leo lên mất tầm 2 tiếng đi xuống mất 1 tiếng cộng cả thời gian chụp ảnh các kiểu nữa thì trung bình cả lên xuống tầm 3 đến 4 tiếng nên cả đoàn cùng phải gắng đi nhanh để kịp về móng cái kẻo trời tối!
Kết quả nhờ phần thưởng là bim bim mà 2 đứa trẻ lại là những người chinh phục mốc đầu tiên thật đáng nể luôn!
Vì người lên trước người lên sau mà ở trên đó khá lạnh nên người trước ko chịu được mà tầm 15p đã phải xuống nên ko có ảnh chung của cả đoàn. Tổng kết lại thời gian cả lên xuống của đoàn chỉ rơi vài khoảng 2h-2h20p vượt kế hoạch đề ra là bằng những người đã chia sẻ, cũng thấy phục đoàn mình ghê! 😀😀

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://goindocal.com/category/du-lich/

Post a comment