Hành Trình Từ Trái Tim băng rừng đưa sách quý đến huyện khó khăn nhất của tỉnh Kiên GiangChia tay với các bạn trẻ tại Cà Mau, Ngày 20/9/2019 Hành trình chuyên chở chi thức tiếp tục vượt sông, băng rừng vượt qua những con đường nhỏ, chật hẹp để trao tận tay những cuốn sách quý cho các cán bộ, chiến sĩ kiểm lâm, lực lượng giữ rừng – những con người thầm lặng, tận tâm giữ đất, giữ rừng U Minh Thượng và các em học sinh tại trường THPT U Minh Thượng, Kiên Giang.

Huyện U Minh Thượng là một huyện vùng sâu, vùng xa non trẻ và nghèo nhất của tỉnh Kiên Giang. Đất đai thường xuyên bị nhiễm mặn nặng nè, kinh tế khó khăn cơ sở hạ tầng còn nhiều hạn chế. Phần lớn hộ dân sống trên địa bàn huyện đều thuộc diện nghèo, nhà ở tạm bợ, giao thông đi lại chủ yếu bằng xuồng, giao thông đường bộ rất khó khăn.

Anh Nguyễn Lam Trung Đông, nhân viên kiểm lâm tại Trạm kiểm lâm Vườn quốc gia U Minh Thượng xúc động động chia sẻ: “Những cuốn sách mà Tập đoàn Trung Nguyên Legend mang đến cho các chiến sĩ kiểm lâm tại rừng quốc gia U Minh Thượng là vô giá. Các chiến sĩ kiểm lâm như chúng tôi luôn tranh thủ thời gian mọi lúc mọi nơi để có thể đọc sách, mở mang kiến thức và thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Sách không bao giờ là đủ với các chiến sĩ kiểm lâm. Ở sâu trong những khu rừng khiến việc tiếp cận nguồn sách là vô cùng khó khăn. Tôi cảm thấy Trung Nguyên đang làm như điều phi thường cho người dân Việt Nam, khiến những chiến sĩ kiểm lâm như chúng tôi phải nỗ lực hơn nữa để bảo vệ “màu xanh” của Tổ quốc.”

#hanhtrinhtutraitim #uminhthuong #kiengiang

source: https://mirchigossips.in

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://mirchigossips.in/category/du-lich/

Comments(10)

 1. Miền Tây U Minh says:

  Quê e đây mọi người ơi mọi người ơi. Cảnh quá đẹp nhìn hoài ko chán ạ. Cám ơn Trung Nguyên 1 hành trình đầy ý nghĩa và nhân văn <3

 2. Đại Hồ says:

  Có em nữa kìa

 3. Bảo Nguyễn says:

  Co video o hau giang chua a

 4. Quốc Nguyễn says:

  NNACE ơi trường mình đó.

 5. Duy Lê Game says:

  Haha vui dữ bây

 6. O Huynh says:

  Trường của mị

 7. lê Khánh huy says:

  Toàn những gương mặt thánh thiện 😂

 8. Bảo Nguyễn says:

 9. ARMY Uni. says:

  Lớppp emm kìaaaa 😂

 10. Nhut nguyen minh says:

  Quê Hương miền Tây thật đẹp 🌈

Post a comment