0 CommentsTừ sáng sớm nay, hàng nghìn người túc trực kín phía sau tòa nhà Charmvit, phố Trần Duy Hưng, TP Hà Nội, nơi Phòng Lãnh sự xử lý visa của Đại Sứ quán Hàn Quốc đặt trụ sở để lấy số thứ tự nộp hồ sơ xin visa. Dòng người kéo dài khoảng gần 200 mét kín hai bên khiến an ninh hỗn loạn.
Nhiều người ngồi trên vỉa hè, thậm chí tràn xuống lòng đường để chờ đợi đã khiến giao thông tắc nghẽn. Sở dĩ nhiều người Việt đổ xô xin thị thực là do có tin đồn thay đổi chính sách visa 5 năm cho công dân Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng trong tháng 4 nên đổ xô xin visa trước khi thay đổi. Tuy nhiên, theo đại diện sứ quán Hàn Quốc khẳng định tin đồn này là vô căn cứ.
Theo đại điện Đại Sứ quán Hàn Quốc, hiện bộ phận lãnh sự phụ trách thị thực của sứ quán bao gồm 2 người Hàn Quốc và 10 người Việt Nam. Tuy nhiên, do số lượng hồ sơ xin thị thực đổ dồn về cùng lúc từ 1.000 đến 2.000 hồ sơ, nên bộ phận xử lý visa của sứ quán quá tải. Các nhân viên lãnh sự đã làm việc rất vất vả, thậm chí làm thêm giờ để giải quyết hồ sơ.
Trước đó, từ ngày 3-12- 2018, theo chính sách thị thực mới của Hàn Quốc, những công dân Việt Nam có hộ khẩu ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng được cấp visa 5 năm đến nước này mà không cần phải chứng minh tài chính.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://goindocal.com/category/du-lich/

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *