0 Comments

Theo quan niệm của người Phương Đông, giấc ngủ đóng 1 vai trò hết sức quan trọng trong cuộc sống của mỗi người kể chúng và người tuổi Tuất nhắc riêng. Do đó, việc kiểu dáng và xếp đặt phòng ngủ theo phong thủy cho người tuổi Tuất (Canh Tuất, Nhâm Tuất, Giáp Tuất, Bính Tuất, Mậu Tuất) luôn là 1 điều hết sức quan yếu. Vậy tuổi tuất ngủ hướng nào tốt nhất?

Con người luôn giành một phần ba cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm 1 vai trò đặc thù quan yếu trong cuộc sống. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên dành đầu tiên ở hướng tốt (các hướng sức sống, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị) Tủ xống áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được chiếc xấu, là những góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Phong thủy Bát trạch căn cứ vào năm sinh của gia chủ, phân chia Cung mệnh theo 8 cung của Bát Quái đấy là: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Trong Cung mệnh lại chia ra thành 2 nhóm: Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh.

– Tây tứ mệnh là: Càn, Đoài, Khôn, Cấn.

– Đông tứ mệnh là: Khảm, Ly, Tốn, Chấn.

trước nhất chúng ta nên tra xem mình thuộc mệnh gì, để biết được mình thuộc mệnh gì Anh chị mang thể tham khảo bài viết để giải đáp tuổi tuất ngủ hướng nào tốt dưới đây:

– Nam mệnh Khôn thì nên đặt hường giường Tây Bắc hoặc Chính Tây để mặt luôn nhìn về nhựa sống hay Thiên Y

– Nam mệnh Cấn nên kê giường hướng Tây Bắc gặp Thiên Y, Tây Nam gặp sinh khí

– Nam mệnh Càn kê giường hướng Đông Bắc gặp Thiên Y, Tây gặp nhựa sống

– Nam mệnh Đoài nên kê giường hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam

– Nam mệnh Khảm nên kê giường hướng Đông Nam hoặc Đông

– Nam mệnh ly nên kê giường hướng Đông

– Nam mệnh Chấn nên kê giường hướng Bắc hoặc Nam

– Nam mệnh tốn nên kê giường hướng Bắc hoặc nam

Phong thủy sở hữu câu “Sơn quản nhân đinh, Thủy quản tài”. Sơn ở đây có thể hiểu là Tọa của ngôi nhà, còn Thủy sẽ được hiểu là Hướng của ngôi nhà. Phong thủy Bát Trạch xác định con người là đối tượng nghiên cứu chính, lấy con người khiến trọng điểm, là chính, là chủ. Thế nên, việc phối cung mệnh có Tọa ngôi nhà, chẳng phải hướng cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Hướng giường là đầu giường hay đuôi giường, tính đầu hay chân

– Giường ngủ trong phong thủy được coi là 1 tiểu thái cực, một vật thể hay một dạng loan đầu nhỏ. Giường ngủ được xác định là “sơn” chứ không phải là “thủy”. Ở đây, chúng ta cần mường tưởng giường ngủ giống như là 1 ngôi mộ, tọa là nơi đầu giường, phía đầu của người ngủ, còn hướng chính là chân giường, phía chân của người ngủ. Lúc ngủ dậy, đa phần mọi người thường ngồi dậy và nhìn xuống phía chân giường cùng lúc lúc nằm ngủ thân thể cũng dùng mũi để hấp thu thực khí từ chân giường đưa tới. Do vậy, ta sở hữu thể coi Hướng giường chính là hướng phía chân của người ngủ, ko phải là hướng đầu giường như mọi người vẫn nghĩ. Giống như khi ta đứng, phía trước ta sẽ là hướng và phía sau sẽ là tọa vậy.

– Còn để sắp xếp giường ngủ hợp phong thủy thì ta phải phối cung mệnh của gia chủ mang hướng của đầu giường thì mới đúng.

Ví dụ: ví như đầu giường gối Tây, chân đạp Đông thì người thuộc lực lượng Tây tứ mệnh ngủ sẽ rẻ. Đầu giường gối Đông Nam, chân đạp Tây Bắc thì người thuộc đội ngũ Đông tứ mệnh ngủ sẽ phải chăng.

Theo quan điểm của người Phương Đông, giấc ngủ đóng 1 vai trò hết sức quan yếu trong cuộc sống của mỗi người nhắc chúng và người tuổi Tuất kể riêng. Bởi vậy, việc kiểu dáng và xếp đặt phòng ngủ, giường ngủ theo phong thủy cho người tuổi Tuất hướng dẫn như sau.

một. Hướng giường ngủ hợp tuổi Tuất theo Phong thuỷ

1. 1. Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Bính Tuất 1946, 2006

– Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Bính Tuất

Gia chủ tuổi Bính Tuất theo bát quái thuộc cung Chấn (Mộc), Đông tứ mệnh. Bởi vậy, theo phong thủy bát quái mang thể xác định hướng phải chăng xấu sở hữu gia chủ như sau:

Hướng tốt: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông Bắc;

Hướng xấy: Tây nam, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây.

do vậy, gia chủ nên chọn hướng phòng, vị trí đặt giường ngủ là những hướng tốt, các hướng xấu nên giảm thiểu chỉ nên đặt phòng ngự sinh, kê tủ, vật dụng phụ trong phòng.

– Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Bính Tuất

Màu sắc phòng ngủ như sơn, rèm cửa, trang bị trong phòng nên thuận theo tương sinh trong ngũ hành. Người tuổi Bính Tý thuộc mệnh Thổ (Ốc thượng thổ tức đất trên nóc nhà). Theo ngũ hành thì Hỏa sinh thổ do vậy tiêu dùng các màu như: hồng, đỏ mua thuộc hành Hỏa sẽ giúp gia chủ vững mạnh phải chăng công danh, tài lợi. Hoặc mang thể chọn màu vàng, vàng đất khiến cho màu bản Thổ cũng rất tích cực cho chủ nhân của phòng.

Lưu ý, do mệnh Mộc tương khắc có mệnh Thổ nên giảm thiểu chọn màu xanh lá cây, xanh đậm vì thuộc hành Mộc sẽ khiến cho gia chủ ko gặp may mắn.

>>>Tìm hiểu thêm: Tra cứu thần số học luận vận số: Lời hồi đáp của vũ trụ

1.2. Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Giáp Tuất 1994

– Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Giáp Tuất

những chủ sở hữu phòng ngủ là tuổi Giáp Tuất theo Bát quái thuộc Cung Càn (Kim), Tây tứ mệnh. Cho nên, phong thủy xem hướng theo Bát trạch cho rằng nếu gia chủ chọn những hướng là: Tây, Tây nam, Đông Bắc, Tây Bắc mang thể được lợi lộc tiền tài và gia cảnh an khang.

tuy nhiên, giả dụ gia chủ chọn những hướng Đông nam, Nam, Bắc, Đông thì rất mang thể tai họa sẽ ấp đến vì các hướng này chủ hại về tài sản, sự nghiệp cũng như những mối quan hệ thậm trí khiến cho mất mạng nên cần hạn chế.

– Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Giáp Tuất

Ngũ hành quan niệm người tuổi Giáp Tuất thuộc hành Hỏa (Sơn đầu hỏa – Lửa trên núi). Bởi thế trong tương sinh tương khắc ngũ hành có mệnh Hỏa sở hữu thể thấy mệnh Mộc sinh Hỏa và mệnh Thủy khắc hỏa.

vì thế, màu sơn, rèn cửa, vật dụng trong phòng nên chọn mày xanh lá cây, xanh nhạt, kết hợp sở hữu các màu đỏ, hồng, tím sẽ giúp đem lại sự hưng thịnh vượng. Trái lại các màu xanh đậm, xanh da trời hay màu đen thuộc hành Thủy sẽ khiến cho gia chủ không hưng thịnh phát và gặp rộng rãi cạnh tranh trong làm ăn và gia đình.

1. 3. Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Mậu Tuất 1958, 2018

– Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Mậu Tuất

chủ sở hữu phòng ngủ tuổi Mậu Tuất theo bát quái thuộc cung Càn, Tây tứ mệnh nên hướng phòng, giường thấp sẽ là: Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc.

những hướng xấu sở hữu họa diệt thân, phá sán nên giảm thiểu là: Nam, Đông Nam, Đông, Bắc.

– Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Mậu Tuất

Tuổi Mậu Tuất về ngũ hành sẽ là mệnh Mộc (Bình địa mộc tức cây ở đồng bằng). Thành ra, hành tương sinh sở hữu Mộc sẽ là Thủy và tương khắc sở hữu Mộc là hành Kim.

Chính vì thế, về việc chọn màu sắc trang hoàng cho gia chủ tuổi Mậu Tuất mệnh Mộc nên chọn màu thuộc hành tương sinh là thủy và màu sắc thuộc thành của chính mình là: xanh lá cây, xanh da trời, xanh đen, đen.

tránh sử dụng các đồ tiêu dùng bằng kim khí quá phổ biến và tông màu chủ đạo cho căn phòng ngủ tuổi Mậu Tuất là màu trắng hoặc màu ánh kim vì ko sinh lợi mà sinh hại cho gia chủ.

1. 4. Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Canh Tuất 1970

– Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Canh Tuất

với gia chủ tuổi Canh Tuất theo phong thủy Bát quái thì thuộc cung Chấn (Mộc), Đông tứ mệnh. Vì thế hướng thấp đối mang người tuổi Canh Tuất là: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông Bắc và nên chọn để làm hướng nhà, phòng ngủ, kê đặt giường giúp nhà an khang.

Nên nhớ tránh 4 hướng xấu để không gặp tai họa cho chủ nhà tuổi Canh Tuất gồm: Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.

– Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Canh Tuất

Gia chủ tuổi Canh Tuất theo ngũ hành thuộc mệnh Kim tức là trâm xuyến kim – Vàng trang sức. Bởi vậy, Tương sinh với Kim là Thổ và tương khắc sở hữu Kim là Hỏa. Do vậy, khi chọn màu sắc trang trí phòng ngủ nên tuân theo quy luật ngũ hành này.

Nên chọn màu sơn thuộc hành Kim và Thổ như: Vàng, nâu, trắng, ánh kim… Để mang đến sự tương sinh, giúp gia chủ phát triển tài lộc. Đồng thời, giảm thiểu màu đỏ, màu hồng, tím vì thuộc hành hỏa sẽ ko phải chăng cho chủ phòng.

>>>Bạn nên tham khảo thông tin: Tuổi tuất hợp với tuổi nào trong hôn nhân

1. 5. Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Nhâm Tuất 1982

– Hướng phòng, cửa phòng ngủ và giường ngủ tuổi Nhâm Tuất

Phong thủy bát quái xem người tuổi Nhâm Tuất thuộc Cung Ly (Hỏa), thuộc Đông tứ mệnh. Vì thế những hướng Đông tứ trạch sẽ hợp sở hữu người tuổi Tuất như: Đông – sức sống, Bắc – Diên niên, Đông Nam – Thiên y và Nam – Phục vị.

Đối có những hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây sẽ không mang đến điều phải chăng đẹp cho gia chủ vì đây là những hướng với thể với hại họa Tuyệt mệnh, Lục sát, Ngũ quỷ và Họa hại cần tránh.

– Màu sắc phòng ngủ cho người tuổi Nhâm Tuất

Người tuổi Nhâm Tuất theo ngũ hành thuộc mệnh Thủy (Đại hải thủy nghĩa là nước biển lớn) nên căn cứ vào tương sinh tương khắc mang mệnh Thủy theo ngũ hành để chọn màu trang hoàng, sơn nhà, rèn cửa thích hợp.

Vì Kim sinh Thủy nên sở hữu thể chọn màu thuộc hành Thủy và Kim để đem lại ích lợi cho gia chủ tuổi Nhâm Tuất là: trắng, ánh kim, xanh đen, xanh da trời, đen.

Phương pháp hóa giải nên biết khi xếp đặt giường ngủ

– Nếu giường kê trong phòng ngay dưới dầm ngang thì sẽ cho bạn cảm giác luôn bị đè nén, trong phong thủy gọi là “Hung Hình”. Dầm ngang nắm bất kỳ vị trí nào bên trên giường của bạn đều sẽ làm cho ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn, giả dụ dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nhức đầu, lộng óc, bất an, song song tâm tính cũng phát triển thành khô khan. Giải pháp khắc phục là bạn Cần chuyển giường đến vị trí khác ko mang dầm chạy qua. Nếu nhà bạn hẹp không đủ khoảng bí quyết thì với thể tránh bằng cách khiến è fake bưng bít dầm ngang hoặc lắp giường hai tầng bên trên để chăn, đệm,…để làm giảm áp lực của dầm ngang.

– ví như phòng ngủ đặt ở vị trí cạnh bếp lò thì đầu giường ko nên kê sát vào tường bếp lò, bởi bếp lò thuộc hành Hỏa, dễ sinh bệnh tật nhất là các bệnh về gan, tim, cùng lúc cũng khiến tính tình bạn trở nên hay cáu gắt, giận dữ trước mọi việc.

– ví như cửa toilet hướng thẳng vào đầu giường, Theo phong thủy thì bạn đã phạm phải “Hung Vi”. Do toilet luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ và khiến thần kinh bạn luôn căng thẳng. Nên chuyển vị trí đầu giường ngược lại song song luôn chú ý đóng kín cửa toilet và thông gió để giảm mùi hôi thối.

– ví như Bất kỳ phía nào của giường đối diện mang gương to đều ko mang lợi. Ngoài tác động sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn tác động tới cả tài vận và con đường con chiếc. Điều này càng sở hữu ảnh hưởng to lúc đặt gương dưới chân giường, sẽ hình thành thế “Hung Cảnh”. Cái giường này giống như “gương chiếu quỷ” dễ làm bạn sinh hoang tưởng và ảo giác. Do đó không nên đặt gương đối diện giường ngủ hoặc lắp dèm che gương.

– Nếu Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng (đầu giường và cửa phòng thành 1 con đường thẳng), theo phong thủy gọi là “Hung Khí Xung” dễ làm cho bạn mất ngủ, tinh thần hay hốt hoảng cùng lúc trí tưởng giảm sút, dễ phạm sai trái, ko phân biệt rõ đúng sai. Chuyển đầu giường ra chỗ khác, tốt nhất đầu giường kê lệch 1 góc với cửa phòng, hạn chế đối diện. Nếu giường nhà bạn chẳng thể xoay lại được thì quay đầu lại để ngủ hoặc là lắp chuông gió dạng pha lê ngăn giữa hướng đầu giường và cửa cũng là 1 giải pháp để hóa giải.

– Giả dụ đầu giường đặt sát cửa sổ hoặc ánh nắng chiếu vào đầu giường thì phong thủy gọi là “Hung Quang”. Đầu giường bị nắng chiếu vào thường gây cho bạn hay gắt gỏng, nóng nảy; những nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng ko thấp đến “số đào hoa” của bạn. Tốt nhất nên thay đổi vị trí đầu giường. Ví như không được với thể đan giấy kính lọc phản quang, sau đấy mắc rèm che nắng cho đầu giường của bạn cũng là một biên pháp để hóa giải.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho các bạn về câu hỏi tuổi tuất ngủ hướng nào tốt nhất. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn đọc.

NGuồn: tử vi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *