Giải Ảo Thời Sự 190528 – Phần 2: Trận chiến âm thầm, mà quyết liệt

Comments(45)

 1. diem my says:

  Nợ doanh nghiệp của trung cộng ở mức trên 150%gdp. Phần lớn nợ do nhà nước bảo lãnh. Hoa vi đang tan vỡ. Ngoại hối dùng để giữ giá đồng tiền không đủ. Khối nợ đang to dần. Các doanh nghiệp NN tại TQ đang tìm cách tháo chạy. Cờ tàn đang điểm. Suy thoái kinh tế ko tính bằng năm mà bằng hàng chục năm. Tàu đang sốt sình sịch. Người dân Mỹ thì đủng đỉnh chọn hàng khác tàu để mua….

 2. Dung Vu says:

  Trong cuộc thương chiến Mỹ – Trung, dự trù các hãng Mỹ ở Trung Cộng sẽ dời qua VN và các nước lân cận. Đây là lý do làm Trung Cộng tức giận mà có ý đồ ĐA!NH VIỆT NAM.! Cơ hội để các nước Tự Do cùng với Mỹ làm cho chế độ Cộng Sản mạnh còn sót lại sẽ bị sụp đổ !!!

 3. Thuy Dao says:

  Chào Anh kính chúc Anh được dồi dào sức khỏe và vui vẻ cám ơn A đã có những bài giải ảo tuyệt vời cho mọi người được mở rộng tầm nhìn để hiểu thấu đáo hơn

 4. Bellevue Nguyen says:

  Chào ông , chúc ông luôn an mạnh , luôn gặp nhiều may lành . Rất tâm đắc với nội dung buổi ( giải ảo ) này . Tầu mà . Cầu mong các chánh trị gia tại Mỹ , nhất là đảng Cộng Hoà và các chánh trị gia tại Úc nữa nghe và hiểu được nội dung giải ảo này .

 5. Saigon TV 57.5 says:

  ĐIỂM TIN TRONG TUẦN: ▶Hiện tượng “Bà Tân Vlog” Thống lĩnh mạng Youtube, trên 1 triệu subscriber

  https://www.youtube.com/watch?v=mzQO7dhFBt8

  ĐIỂM TIN TRONG TUẦN: ▶Phi trường Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên từ Trung Quốc

  https://www.youtube.com/watch?v=gm8DjZqi2nE

  ĐIỂM TIN TRONG TUẦN: ▶Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố từ chức

  https://www.youtube.com/watch?v=T1DJTciM4Fs

  ĐIỂM TIN TRONG TUẦN: ▶Say rượu thức dậy bàng hoàng phát giác “của quý” bị cắt mất!

  https://www.youtube.com/watch?v=qK67-wa0kqE

 6. James DO says:

  Kinh Chao Chu NGhia Chuc Chu Manh Khoe va duoc chu giai ao uyen Bac van de thoi su quoc te va VN hy vong VN Tu Do Tuoi Sang "Hien Nay Khon Kho va Khon Nan Te hon tac pham van hao VICTOR HUGO, Les Miserables"

 7. Quyen Nguyen says:

  ❤️❤️❤️❤️❤️

 8. Việt Hoàng says:

  Ông có tầm nhìn rất sâu sắc, rất cám ơn ông về những điều Ông đã chia sẻ ! Kính chúc Ông sức khỏe!

 9. Minh NGUYEN says:

  Nghe Ô.Nguyễn Xuân Nghĩa trình bày sự e ngại ngấm ngầm về số lượng kiều bào gốc CN đang sinh sống ở bên ngoài nước Trung Cộng đặc biệt khoảng 4 triệu đang ở USA sẽ là mối nguy cho các nước dân chủ tiến bộ etc…Theo suy nghĩ và nhận định của tôi như thế nầy ,hầu hết con người ta đã sống và đã thoát ly ra khỏi các nước bị cai trị bởi chủ thuyết cộng sản có thể nói đa số họ đã tự xem mình đã được đổi đời đổi địa sinh thái …nếu muốn nói họ nghĩ về tinh thần dân tộc ,về gốc gác quê cha đất tổ thì đa số họ đều mong ước hy vọng rằng quê nhà sẽ có một sự thay đổi tốt đẹp cho tương lai đời con cháu họ bởi thế giới phẳng ,thế hệ già nua sẽ mai một ,còn thế hệ trẻ nó đã thấm nhuần nền văn hóa giáo dục hoàn toàn mới hợp thời đại , dù thế lực chính trị cộng sản ra sức vận dụng lôi kéo họ dưới mọi hình thức nào cũng chỉ là thiểu số hoặc nói gọn chỉ bọn ngu dốt hám tiền ! Thiết nghĩ bọn cộng sản sẽ dần dần tiêu tán vì người ta đã trải qua thực tế về nó như thế nào và chủ thuyết cs sẽ bị tận diệt chứ không thể phát triển thêm nơi nào nữa !

 10. binh ngo says:

  Kính chào Anh, mong anh khỏe và giải ảo nhiều vấn đề của Việt Nam giữa các siêu cường hôm nay.

 11. Nguyen Tung says:

  Chúc bác sức khỏe. phân tích rất độc đáo, đáng để suy nghĩ thêm ạ

 12. Hanh Barker says:

  thank you bac nghia nhieu!🌹🌹🌹

 13. Daithanh Ton says:

  ngộ ra rằng người Trung Quốc họ cũng yêu nước. ngẫm sang nước mình thì thật buồn.

 14. eddy nguyen says:

  Ông Clive Hamilton đang hợp tác với một nhà TQ học người Đức viết ra cuốn sách mà bác Nghĩa mong muốn đó. Sẽ nói về các mánh khóe của TQ ở Mỹ và Âu Châu. Theo cái podcast mà cháu vừa nghe thì sách sẽ ra đời năm sau.
  http://chinaunscripted.libsyn.com/34-chinas-hidden-tactics-exposed-clive-hamilton

 15. Nam Huynh says:

  Tôi ở Úc, sách của ông Clive Hamilton củng dể mua thôi. Ai muốn mua, tôi gửi link cho

 16. Mi Chi says:

  Good

 17. tuan dd says:

  Thực ra người mĩ rất hiểu tàu cộng, họ còn biết tính chất cs của tàu cộng rất khác liên xô, đông âu, khác vn, họ cho rằng tàu cộng giàu tính dân tộc hơn tính cs, họ tưởng mình sỏ mũi được tàu cộng, dẫn dắt nó đi đâu nó đi đó như chó. Trong đó có việc mĩ mượn tay tàu cộng trả thù vn, mĩ sướng âm ỉ chuyện vn tiếp tục chảy máu và suy sụp suốt từ ssu 1975 đến 1995, họ thỉnh thoảng bồi thêm đòn bao vây cấm vận hoặc xúi bẩy kẻ khác thay họ chơi xấu vn, kiểu như đánh hội đồng, nó gây hại không kém gì cuộc chiến tranh với pháp, mĩ từ 1945 đến 1975, nó làm cho vn khánh kiệt, ko thể ngẩng cao đầu với thế giới, với khu vực. Đến nay, những hệ quả đó cùng với sai lầm về ý thức hệ cs làm cho xh vn chia rẽ, niềm tin bị bào mòn kinh khủng, những ung nhọt xh đang vỡ ra, nào tham nhũng, nhóm lợi ích xâu xé, tư tưởng cát cứ, cục bộ, địa phương, cả họ làm quan…, lò của ông trọng đốt tham nhũng ác đấy nhưng chẳng thấm tháp gì đâu. Còn tàu cộng thực ra luôn có ý khác, nuôi mộng bá quyền khu vực, tầm nhìn bá quyền thế giới, áp dụng tổng lực phương cách, từ hiện đại, đến cổ truyền, không loại trừ những trò ma quỷ, bỉ ổi, ác độc nhất. Lúc này, tàu cộng đang đánh lạc hướng người dân họ khỏi mối quan tâm về sự kệch cỡm của ý thức hệ cs màu sắc trung quốc, thực chất là loại tư tưởng phong kiến trung hoa xa xưa, sặc mùi nho giáo, mặc áo cs, tổ chức xh kiểu quân thần, cai trị thế giới kiểu thiên tử, chư hầu. Tiếc cho hệ tư tưởng tự do mĩ khai sinh từ những thế hệ làm cách mạng mĩ 1776, sau này nhuốm màu thực dụng, chơi với đám tàu cộng ma quỷ mà thực ra trong sâu thẳm họ luôn khinh bỉ và kinh tởm chúng. Hy vọng vào thời đại mới của nước mĩ với sự xuất hiện hiệp sĩ đônal trump, doanh nhân trưởng thành từ thương trường, coi tiền là phương tiện chứ không phải mục đích cuộc đời, nước mĩ ấy phải vẫy cao ngọn đuốc như biểu tượng thần tự do, lôi cuốn thế giới hướng đến hòa bình, thịnh vượng, nơi ánh sáng trí tuệ luôn chiếu rọi.

 18. võ trời says:

  Chúc anh có nhiều sk đễ đưa trí tuệ và kiến thức có được phụ công chúng.

 19. An Pham says:

  Một số ít thượng lưu ưu tú bên nước mĩ thích xhcn có đáng là gì so với hơn tỉ dân trung cộng và gần 100 triệu dân Việt nam kể cả đảng viên cuồng nước mĩ và phương Tây .. tất cả cố ngôi lên khi có cơ hội là chạy qua ngay .

 20. Francois Lam says:

  Ong Nghia giai ao qua dung va qua hay ,Toi rat kham phuc Ong . CS Trung Quoc dang su dung my nhan ke , tung tien bac mua chuoc tung lop dan My va cac chinh quyen ca the gioi . thu hoi co bao nhieu nguoi thoat khoi my nhan ke va tien bac ? Nay ca the gioi xuat hien mot vi cuu tinh do chinh la TT Trump . hy vong dan My thuc tinh , ung ho tt TRUMP va lanh dao cua cac nuoc noi chung.

 21. PingPing Zang says:

  Bác phân tích rát chính xác về người hoa từ trung cộng ra,mặc dầu họ đã được hướng sự tự do ngoài nầy ,kể cả những người hoa già từ miền nam Việt ra ,giờ nấu đa phần họ binh vực trung cộng,mong rằng nhân dân và chính quyền các nước tự do dân chủ cảnh giác bọn nầy ,có thể chúng sẽ là đội quân thứ năm của trung cộng sau nầu

 22. thai nguyen says:

  cam on.

 23. Minh Do says:

  TRUNG HOA MỘNG
   
  Bách niên quốc sỉ, chú ba tàu
  Ôm hận nằm vùng suốt bấy lâu.
  Giấc mộng Trung Hoa vua bốn biển,
  Siêu cường Số Một chúa năm châu.
  Kinh bang tế thế mơ bành trướng,
  Đảo hải di sơn mộng tóm thâu.
  Nhất dới song hành cùng nhất lộ,
  Lẽ nào nước Mỹ chịu đê đầu?!
  May 28th 2019
  Hồ Công Tâm

 24. Tom Pham says:

  Chào chú Nghĩa,

  Chúc chú một ngày vui vẻ.

 25. Ang Danh says:

  Thật là sâu sắc !!

 26. Dân Quyền says:

  Dân VN cứ ngáo ngơ mãi. Trên thì hôn quân, dưới thì loạn thần tặc tử. Không nhanh thoát ra khỏi tình trạng này thì sớm muộn cũng thành nô lệ cho ngoại bang.

 27. Ông nội says:

  Bác nên có phiên bản tiếng Anh để cho người dân Mỷ đủ mọi sắc dân biết về âm mưu của tàu cộng và đảng dân chủ họ mở mắt nhìn rỏ thủ đoạn lấy chủ nghĩa dân tộc của cs mà lái dân Mỷ đi theo đường lối bành trướng bá quyền china .. chỉ có người Việt tỵ nạn mới thấm thía cái giá của " tự do " hảy gìn giử và trân trọng … ủng hộ 100% lá phiếu cho TT Trump
  MAKE AMERICAN GEAT AGAIN .

 28. DJ Thái Duy says:

  Dạ, con xin kính chào Bác Nghĩa ạ. Con xin được chúc Bác sức khoẻ và bằng an ạ. Nguyện xin Thiên Chúa ban phúc lành cho Bác để Bác có được sức khoẻ thật tốt và một trí tuệ tuyệt vời để nghiên cứu, chia sẻ thật nhiều những vấn đề quan trọng, bài học thực tiễn cho người dân Việt trên khắp địa cầu ạ. Một lần nữa, con xin kính chào bác ạ.

 29. Duc Trinh says:

  Cứ Mỹ china choảng nhau là dân Việt vui rồi. Vì biết chắc có kẻ bầm mông dập mỏ mắt sưng vù mặt phù nề.

 30. Nguyễn Khiêm says:

  Trung cộng ngày nay là một quốc gia hình thành từ loạn lạc, chiến tranh và bành trướng nhưng họ không lấy đó làm kinh nghiệm, mà lại lấy đó làm kiến thức để phát triển. Không may cho VN khi có láng giềng như vậy.

 31. Tri Tran says:

  Like trước, rồi xem sau.

 32. T Ng says:

  Thương bác Nghĩa quá.

  Ở Úc nghe được giải ảo của bác that là quý

 33. Dankhanh Vu says:

  Chào bác Nghĩa, Dan Khanh và các thành viên câu lạc bộ Hóng Hớt, của hội Tam giác mạch rất thích nghe chương trình Giải Ảo của kinh tế gia họ Nguyễn Xuân. Cám ơn bác nhiều vì đã mở rộng tầm mắt cho hội chúng em.

 34. phuong hong says:

  Xin kính chào Bác Nghĩa , nghe Bác nói mà cháu thấy thật đáng sợ bọn TC , trời bất dung gian . Cảm ơn Bác rất nhiều , chúc Bác nhiều sức khỏe.🌹❤️🥰

 35. jimmy Tran says:

  Mỹ nghĩ ra không hiểu họ trị vì dân ra sao khi một quốc gia thực tế có nhiều sắc dân thế giới về đây dựng nên Một Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ… Điển hình như các Sắc dân :- Do Thái, Anh, Pháp, Ấn Độ, Nga, Ý, Đức, Trung Hoa…! Thiêt nghĩ, sự điều hành đó không thể nói là đơn giản chút nào cả !?

 36. Tienchinh Mai says:

  Tại sao những bình luận giải ảo của chú k đến đc bộ tham mưu ô Trumk thế .

 37. Josepham Pham says:

  Nhiều triệu người và đám sinh viên Tầu nằm vùng sẽ tác động rất mạnh đến nỗi một giáo sư đại học Úc lên tiếng xin lỗi vì bầy tỏ quan điểm về chủ quyền biển đông năm 2016

 38. jimmy Tran says:

  CT giải ảo sâu sắc chi tiết và hữu ích.

 39. Tri N says:

  Cám ơn Bác

 40. lieng danh says:

  Thích nhất ở phút thứ 6:10 của Bác đặc chất Miền Nam " Tổng bí thứ kiêm cái con mẹ gì đó " nghe nó gần gủi với dân đen …..

  Chúc bác khoẻ ,vui và hạnh phúc ….

 41. Khang Vo says:

  Hãy mở to mắt và tai đi các vị có chức có quyền việt nam trong bộ chính trị.
  Cám ơn chú Nghĩa đã cho bài học rất hay 👍👍👍

 42. trung nguyen says:

  Cam On Ong NGHIA Cho hai phan giai ao thoi su phan tich va nhan dinh that xac thuc qua tuyet hay .

 43. Hang Nguyen says:

  Quyền lợi thui chột lẻ phải và sự công minh. Người Tàu CS đc tẩy não từ trẻ thơ nên thích c.n dân tộc và ko quan tâm đến công bằng, lẽ phải. Giống người Nhật trg WW2, cực đoan c.n dân tộc. Rồi cũng sẽ suy tàn như quân phiet Nhật. Người Tàu lục địa sẽ phấn đầu rất chật vật trg x.h Mỹ do bị nghi ngờ gián điệp và bị kỳ thị kín đáo trg việc làm.

 44. co ho says:

  Giờ mới có mục comment đó ông Nghĩa à..
  Cảm ơn Ông Nghĩa thật nhiều vì tin tức luôn bổ ích ạ..

 45. Son Nguyen says:

  Cảm phục tầm nhìn của ông.

Post a comment