Author

hatuankhang90@gmail.com

36 thoughts on “Duy Nguyễn nhận định về những tay CCCĐ có máu mặt trong làng phản động

 1. Tụi này chỉ là bầy chó biết sủa, chả nghĩa lý gì lý gì. Nế u ngon thì như Lê Quốc Tuý , Mai Văn Hạnh, Hoàng Cơ Minh kìa

 2. Hôm qua đi ăn nge 1 nhóm học sinh cấp 2 bàn về vấn đề của a trong clip nói về đan nguyên của a. N nói những gì a nói như học thuộc 😂😂

 3. Bạn này luyên thuyên. Suy nghĩ thì nông cạn. Nói năng cục súc. Vô văn hóa như thế mà bảo vệ chế độ ở Việt nam thì cũng đủ biết cái chế độ đó quẫn bách thế nào.

 4. Nhìn lũ chó hoang này thấy buồn nôn, bọn phản động đói thối mồm chui rúc như lũ chuột cống rãnh.

 5. thằng duy nguyen gặp ai cũng chê bai giàu có kiền thức có mà nc toán chìu CS kêu sao nói vậy ít ra TQH người ở tù dám chống dám nói qua đc Mỹ giờ người ta ngon lành còn thằng Duy Nguyen xưa chỉ là thằng IT xong đc ông chú Việt Kiều cho tiền bán sub cùng vợ rồi từ từ lên đc tới giờ nó có vợ là người bắc hay live stream bán sub có 3 đứa con nhỏ rồi ko tin đi hỏi mấy đứa tập gym chung hồi xưa người ta kể

 6. thằng này đi chửi thuê dame trẻ trâu thì đc còn phân tích chính trị chuyên thế giới đố có cửa lại quốc huy DLV cỡ như Võ văn thưởng còn thua

 7. TQH là PHÂN TÍCH TIN TỨC CHÍNH TRỊ hơi đâu dame duy nguyen thằng dn bưng bô ăn nói mất dây ko 1 tý kiến thức hỏi nó dám phân tích 1 bài viết kỹ lưỡn như TQH ko nó dám nói tiêu cực ko ở đó ngồi bưng bô thôi DLV cao cấp

 8. Mong 29/9 con chó chột dẫn mấy con chó mù xuống đường để mình dọn một lần cho sạch sẽ. Bọn chó dại

 9. NHỮNG TÊN NGÃO DÂN CHỦ.

  07/2017, Trịnh Xuân Thanh "đầu thú" tại Việt Nam. Báo chí Đức có một phen thất kinh không hiểu vì sao ông này về Việt Nam lúc nào trong khi không có bất cứ số liệu hàng không nào chứng tỏ Thanh về Việt Nam. Sau đó, Đức đã có động thái "tạm ngưng quan hệ đối tác chiến lược" với Việt Nam. Báo chí phe áo vàng ngay lập tức yêu cầu Đức và EU cấm vận Việt Nam, yêu cầu đưa Việt Nam thả tù nhân lương tâm Trịnh Xuân Thanh. Một số tờ báo "uy tín" như VOA, RFA, BBC… đồng loạt lên bài yêu cầu EU cấm vận Việt Nam, ngưng thực thi đàm phán EVFTA, FTA… Hai năm sau, Đức là thành viên tích cực nhất, dùng quyền lực mạnh nhất khối EU để có tiếng nói góp phần đạt tỷ lệ 100% các quốc gia EU đồng ý ký với Việt Nam. Đức còn tăng đầu tư, tăng nhập khẩu vào Việt Nam, kim ngạch hai chiều tăng. Ngoại trưởng Đức còn "xin" Việt Nam nối lại quan hệ, món quà đáp lại và Chính phủ Đức bảo hộ Vinfast vay 1 tỷ đô.

  Giữa năm 2018, Will Nguyễn bay sang Việt Nam để "lãnh đạo" quần chúng nhân dân nổi dậy chống chính quyền. Sau đó tên này bị bắt, ngay sau đó, BBC lên tiếng nói rằng nhà cầm quyền Hà Nội vi phạm quy tắc dân chủ. Thêm nữa, VOA với tiếng nói mạnh mẽ của mình đã yêu cầu ông Trung cấm vận Hà Nội, yêu cầu thả người và thậm chí còn phao tin rằng Hạm đội 7 trực chỉ Vịnh Bắc Bộ để đòi lại "quyền và lợi ích hợp pháp" cho công dân Mỹ. Sau đó Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã ra thông cáo yêu cầu "Công dân Mỹ phải tuân theo luật pháp sở tại". Từ đó VOA và BBC không gáy hộ Will nữa.

  Năm 2018, GDP Việt Nam tăng >7%, hàng đầu châu Á và thế giới. điều này được World Bank, ADB xác nhận. Giới dân chủ ngáo nói rằng đó là giả tạo.

  Năm 2016, một số công ty Việt Nam bị áp thuế chống bán phá giá tôm, cá tra, cá ba sa và 1 số sản phẩm nông nghiệp, hơn 300 ngàn hộ dân bị ảnh hưởng. Chúng tiếp tục bài ca ca ngợi nước Mỹ vĩ đại và việc áp thuế nhằm phá bỏ sự cầm quyền của cộng sản.

  Năm 2017, chúng bảo rằng đố "Việt Nam dám mời ông Trump". Kết quả là ổng sang vài lần, vẫy cờ Việt Nam ngay phủ chủ tịch.

  Cuối tháng 12/2018, EU tuyên bố hoãn ký EVFTA với Việt Nam. Mấy nhà báo có năng lực của các đài phe áo vàng dự đoán rằng EU đòi Việt Nam thực thi dân chủ, thả tù nhân lương tâm, thông qua luật biểu tình. Mới hôm qua, EVFTA được ký, thì chúng bảo là mới chỉ ký chứ chưa thực hiện. Hiệp định chỉ là giấy tờ (?).

  Việt Nam lên chức chủ tịch ASEAN, tụi nó bảo là chức bình phong.

  Việt Nam trở thành Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc với 192/193 phiếu, tụi nó bảo Việt Nam "mua phiếu" và "đi đêm" với các đại sứ.

  Chủ tịch Ngân mặc áo dài trong các cuộc họp, ngoại giao. Tụi nó bảo dân Việt Nam không có cơm ăn áo mặc (?), há cớ gì lãnh đạo cao sang.

  Thủ tướng Phúc mới sáng nay ký kết với Nhật Bản đem lại 8 tỷ USD thì tụi nó bảo đi ăn xin.

  Cụ Tổng được tổng thống Trump mời sang Mỹ thì chúng nó kêu gọi Tổng biểu tình toàn 54 bang nước Mỹ ngăn chặn cộng sản bành trướng.

  Tụi nó làm clip tố Vinfast không dám đưa xe sang Đức kiểm tra, xe Vinfast không đạt tiêu chuẩn tại EU và EU sẽ cấm xe Vinfast. Vậy Áo, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ chắc nằm ở Nam Phi.

  Thủ tướng Long của Singapore viết status về vụ Khơ Me đỏ và Việt Nam. Tụi nó nói Việt Nam không có vị thế, không dám lên tiếng. Đến khi thủ tướng Phúc phê phán phía Singapore thì tụi nó nói chỉ nói mồm.

  Những năm 2010, chúng nói xuất khẩu Việt Nam không dám đứng cạnh Thái Lan, Philippines. Năm 2019, Việt Nam nói với hai anh bạn hàng xóm "cho hỏi cái tuổi". Thì tụi nó viết bài đặt nghi vấn số liệu thống kê của World Bank.

  Chúng nó bảo VND giá trị thấp nhất thế giới còn phía Mỹ thì yêu cầu đưa Việt Nam vào danh sách "theo dõi tiền tệ" vì nghi ngờ Việt Nam thao túng giá tiền.

  Chúng nó nói rằng Việt Nam sống nhờ vào 10 tỷ USD kiều hồi từ Mỹ, đe dọa sẽ cắt kiều hối. Mà quên rằng phần lớn đến từ việc người dân Việt Nam lao động khắp nơi gửi về.

  Lá cờ Việt Nam tung bay tại Đại sứ Việt tai Mỹ, chúng nó thì biểu tình.

  Có những dạng người, không bao giờ muốn Việt Nam phát triển.
  Có những dạng người, không bao giờ chịu thừa nhận Việt Nam đang phát triển.
  Có những dạng người, không bao giờ mong Việt Nam phát triển.

 10. bọn phản động này nó có truyền thống lắm đó Duy: từ thời tổ tiên tiền tổ nhà nó, ông theo pháp đánh ta, cha thì theo nhật đánh ta, mẹ thì làm điếm nuôi con cháu một bầy theo mỹ. nay mỹ thua, ngụy tàn bọn chúng bơ vơ, k mục tiêu, k lý tưởng, k quê hương tổ quốc, sống vô định hình xiêu bạt khắp hành tinh chẳng biết đâu là điểm đến, đâu là điểm dừng cũng chẳng biết ai là bạn, ai là thù. đầu óc rỗng tuyêch miễn ai cho ăn là tốt chữ k phân biệt được có nên ăn hay k. nó k giống người mà có lẽ nó giống súc vật hơn vì chỉ biết ăn khi nào k nuốt được nữa thì thôi. và đói thì lại sủa, sủa khi nào được ăn thi thôi. cuộc đời chúng thật là vô nghĩa phải k.

 11. Thằng bưng bô duy nguyễn này sủa như con chó đm cái loại đi bằng mõm này chết đi sống là nỗi nhục nhã cho giới trẻ việt nam

 12. Vài lời gửi đến những người có cách nhìn tiêu cực về đất nước VN.
  Lúc ở VN.thì chê bai VN nghèo khổ.lạc hậu.rồi bỏ VN để đi tìm vùng đất hứa…Tất nhiên.ở xã hội ngày nay.việc mọi người đi đâu ở đâu.thì đó là quyền tự do lựa chọn của mỗi con người .nếu mình cảm thấy nơi mình đến là cái nơi cảm thấy phù hợp cho mình..nhưng đừng bao giờ rủ bỏ nguồn cội ,chê bai đất nước cũng chỉ vì muốn tham sang phụ khó ..có trăng quên đèn..
  Hỡi những người VN trên thế giới.. .. Tôi cũng biết các anh các chị cũng là những người tử tế đấy.nhưng làm ơn anh đừng đại diện cho công lý mà phán xét đúng sai tốt xấu của 1 xã hội VN nữa..
  Muốn đất nước Văn minh.giàu có .không phải chỉ một ngày 1 bửa.không phải do 1 người. Hay 1 tập thể mà có thể tạo nên sự văn minh tốt đẹp cho cả 1 đất nước .điều đó còn phải phụ thuộc vào 1 cộng đồng.1 dân tộc.
  Ngay cả chính bản thân các anh còn chưa dẹp bỏ được cái nhỏ nhen ích kỷ hẹp hòi trong chính bản thân các anh về cách cảm nhận và nhìn nhận…thì làm sao anh cứ bắt cả dân tộc VN này phải sống mà theo cách các anh các chị muốn..
  Nếu các anh các chị đóng góp. Trên tinh thần xây dựng tích cực.cho quê hương VN.điều đó chúng tôi rất quý .và đáng trân trọng.
  Chứ ko phải cứ moi móc để rồi mỉa mai dè bỉu về những vấn đề..mà cả Xã hội VN ai cũng thấy, đó là những bất cập.tiêu cực của xã hội.cần được bày trừ.thay đổi.để hoàn thiện cho cuộc sống ngày 1 tốt hơn..
  Bản thân tôi.1 thằng nhân viên văn phòng.lương 7 triệu 1 tháng .chứ tôi ko phải làm Trong Nhà nước .làm cán bộ Chính quyền mà phát ngôn những suy nghĩ có tính chất 1 chiều theo cách cảm tính chủ quan của mình..Vấn đề ở đây là tầm hiểu biết và dân trí ở mỗi người ra sao.và có cách nhìn nhận như thế nào thôi.
  Nói đi thì phải nghĩ lại.có 1 số người VN.cứ hễ đi qua nước ngoài sống là .cứ nhiệt tình tưng bốc lối sống cách sống của người nước ngoài trên đất nước đó..và ko ngần ngại quay về chê bai dè bỉu chính cái nơi được gọi là quê hương dân tộc của mình..
  Con không chê cha mẹ khó
  Chó không chê chủ nghèo..
  Với tôi..tình yêu quê hương .đất nước . là 1 điều gì rất khó diễn tả, .rất thiêng liêng cao quý.tôi ví như chính là người cha người mẹ của mình đã sinh ra tôi .vì thế.dù quê hương đất nước tôi có như thế nào.có nghèo.có xấu.có lạc hậu đi nữa.nhưng lúc nào trong cách nhìn của tôi.Quê hương đất nước VN rất đẹp .rất tuyệt vời..
  Còn các ông các bà.miệng thì cứ thể hiện bản thân văn minh.là tri thức .thì sao?miệng thì luôn rêu rao.nào là yêu VN .yêu nước .yêu quê hương.mà mở miệng ra .tiếng trước tiếng sau.là tìm mọi cách để chê bai trù dập,xỉa xối ,kết tội đủ kiểu ,đủ cách…nhiều khi các ông các bà hay lẫn lộn .giữa tình yêu và lòng ích kỷ của cái Tôi cá nhân để biến mọi thứ trở nên mù mờ ,khó hiểu. Nói tới nói lui.có thể 1 số người .lại quay ra đổ lỗi cho chế Độ .nhưng xin thưa,đã nói về quê hương.về đất nước..thì đó cũng chính là chúng ta đang nói về chủ nghĩa dân tộc của đất nước VN mình.
  Ngộ nghĩnh ở chổ
  Hể VN có những vấn nạn.những tiêu cực hay bất cập nào đó diễn ra.thì các ông các bà cứ châm châm vào để thổi phòng .rồi thêu dệt.sau đó tìm mọi âm mưu thủ đoạn để đổ lỗi cho chế độ .đỗ lỗi cho những ai mà ông bà có quyền phán xét kết tội.trong khi chính bản thân các bạn cũng chưa có ý thức nhận thức đúng sai về hành động lời nói của bản thân mình..mục đích cũng chỉ vì muốn thỏa mản lòng đố kỵ ích kỷ cá nhân của mình mà thôi.
  Người quản lý 1 đất nước .họ đâu có sung sướng gì?? Khi họ phải bỏ công bỏ sức.bỏ tiền của.thậm chí là tính mạng của mình ra.để khắc phục hậu quả sự cố của sự việc.chứ 1 số các ông các bà ở nước ngoài có đóng góp được điều gì cho quê hương VN không? Ngoài việc chỉ moi móc.điều tra .rồi phán xét.kết tội bằng sự cảm tính chủ quan của chính mình
  ..Hồi xưa.lúc tôi còn nhỏ .tôi ko hiểu lắm.về từ bảo thủ .cực đoan là gi? Chắc có lẽ là do mình ko quan tâm.nhưng khi lớn và trưởng thành .khi biết nhiều hơn về bản chất của những từ ngữ như bảo thủ,cực đoan và quá tiêu cực khi nhìn nhận 1 số vấn đề nào đó..
  ..Bản chất ích kỷ hẹp hòi.nó sinh ra tấc cả..tôi chỉ nhắn gởi đến các bạn khi nhìn về quê Hương về dân tộc Vn.bằng con mắt hạn hẹp .ko biết cảm thông và bao dung tha thứ.
  Bạn khen nước này nước nọ.bạn khen nơi bạn sống là thiên đường.là văn minh..nhưng bạn đâu có nghĩ gì tới quá khứ của quê cha đất mẹ của mình.1000 năm bị Trung quốc đô hộ. 100 năm bị giặc Pháp rồi hơn 20 Năm tới giặc Mỹ .kìm kẹp xâm lăng .tàn phá bằng bom rơi lửa đạn, rồi khi chiến tranh kết thúc năm 1975. Thêm những trận chiến chết không biết bao nhiêu ngàn người khi chiến đấu với giặc Trung quốc và Ponpot .để bảo vệ Biên giới. Rồi sau đó bị nước Mỹ cấm Vận hơn 20 Năm.
  Và chỉ vỏn vẹn khoản hơn 20 năm nay thì đất nước Vn mới hoàn toàn tự do phát triển.
  Tôi phải thừa nhận 1 điều rằng.đất nước chúng ta còn nghèo..dân trí chưa cao.chưa phát triển..thay vì bạn đòi hỏi…tại sao các bạn ko nhìn quê Mẹ bằng con mắt cảm thông.bao dung tha thứ…
  Đất nước đang hoàn thiện tốt lên từng ngày.còn phải phụ thuộc vào ý thức nhận thức của từng người công dân.góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước..làm ơn bạn đừng đem .nước Nhật ra để so sánh 1 cách khập khiễng như vậy.
  Dù ở chế độ nào ở 1 đất nước nào..dù thắng hay thua.được hay mất.thành hay bại.thì chiến tranh cũng là 1 sản phẩm khốn nạn nhất được sản sinh ra từ long tham và lòng ích kỷ thù hận của chính con người mang đến cho nhân loại.mà đã hàng thế kỷ qua.chính người dân Vô tội VN nói riêng. Và cả thế giới nói chung.đã phải chịu nhiều đau thương mất mát,tồi tệ nhất …trong khi họ cũng là con người .tại sao họ ko được sống và được hạnh phúc như chúng ta.??
  Nếu các bạn sống bằng cái tâm của sự lương thiện..tự động .a sẽ nhìn cuộc đời bằng con mắt yêu thương thông cảm.lúc đó các bạn sẽ cảm thấy lòng mình nhẹ nhàng thanh thản hơn
  Riêng những người đã có 44 năm để thù hận về quê Mẹ VN..cảm thấy chưa đủ với những người như các người sao? Bản thân người Dân VN chúng tôi có muốn có chiến tranh ko?.. Không .
  Có muốn nghèo khổ không?..
  Không..
  Nhưng có lúc .cuộc sống bắt chúng tôi phải đối diện và chấp nhận.thì chúng
  tôi. Còn biết làm được gì ngoài việc.phải cố gắng vượt qua..
  Để VN có được ngày hôm nay ..là có sự đóng góp của những người đã ko bỏ quê hương, cùng gồng gánh, đưa VN vượt qua giai đoạn khó khăn nhất,họ đã phải đánh đổi bằng máu.bằng xương bằng mồ hôi..bằng nước mắt..bằng hàng triệu sinh mạng của người dân vô tội Việt nam đã nằm xuống để có 1 VN cho đến ngày hôm nay.
  Bao nhiêu đó .cũng chưa đủ để lắp đầy những thù hận .từ những ích kỷ.những hẹp hòi của
  Các ông các bà các anh các chị sao??

 13. Vài lời gửi đến những người có cách nhìn tiêu cực về đất nước VN.
  Lúc ở VN.thì chê bai VN nghèo khổ.lạc hậu.rồi bỏ VN để đi tìm vùng đất hứa…Tất nhiên.ở xã hội ngày nay.việc mọi người đi đâu ở đâu.thì đó là quyền tự do lựa chọn của mỗi con người .nếu mình cảm thấy nơi mình đến là cái nơi cảm thấy phù hợp cho mình..nhưng đừng bao giờ rủ bỏ nguồn cội ,chê bai đất nước cũng chỉ vì muốn tham sang phụ khó ..có trăng quên đèn..
  Hỡi những người VN trên thế giới.. .. Tôi cũng biết các anh các chị cũng là những người tử tế đấy.nhưng làm ơn anh đừng đại diện cho công lý mà phán xét đúng sai tốt xấu của 1 xã hội VN nữa..
  Muốn đất nước Văn minh.giàu có .không phải chỉ một ngày 1 bửa.không phải do 1 người. Hay 1 tập thể mà có thể tạo nên sự văn minh tốt đẹp cho cả 1 đất nước .điều đó còn phải phụ thuộc vào 1 cộng đồng.1 dân tộc.
  Ngay cả chính bản thân các anh còn chưa dẹp bỏ được cái nhỏ nhen ích kỷ hẹp hòi trong chính bản thân các anh về cách cảm nhận và nhìn nhận…thì làm sao anh cứ bắt cả dân tộc VN này phải sống mà theo cách các anh các chị muốn..
  Nếu các anh các chị đóng góp. Trên tinh thần xây dựng tích cực.cho quê hương VN.điều đó chúng tôi rất quý .và đáng trân trọng.
  Chứ ko phải cứ moi móc để rồi mỉa mai dè bỉu về những vấn đề..mà cả Xã hội VN ai cũng thấy, đó là những bất cập.tiêu cực của xã hội.cần được bày trừ.thay đổi.để hoàn thiện cho cuộc sống ngày 1 tốt hơn..
  Bản thân tôi.1 thằng nhân viên văn phòng.lương 7 triệu 1 tháng .chứ tôi ko phải làm Trong Nhà nước .làm cán bộ Chính quyền mà phát ngôn những suy nghĩ có tính chất 1 chiều theo cách cảm tính chủ quan của mình..Vấn đề ở đây là tầm hiểu biết và dân trí ở mỗi người ra sao.và có cách nhìn nhận như thế nào thôi.
  Nói đi thì phải nghĩ lại.có 1 số người VN.cứ hễ đi qua nước ngoài sống là .cứ nhiệt tình tưng bốc lối sống cách sống của người nước ngoài trên đất nước đó..và ko ngần ngại quay về chê bai dè bỉu chính cái nơi được gọi là quê hương dân tộc của mình..
  Con không chê cha mẹ khó
  Chó không chê chủ nghèo..
  Với tôi..tình yêu quê hương .đất nước . là 1 điều gì rất khó diễn tả, .rất thiêng liêng cao quý.tôi ví như chính là người cha người mẹ của mình đã sinh ra tôi .vì thế.dù quê hương đất nước tôi có như thế nào.có nghèo.có xấu.có lạc hậu đi nữa.nhưng lúc nào trong cách nhìn của tôi.Quê hương đất nước VN rất đẹp .rất tuyệt vời..
  Còn các ông các bà.miệng thì cứ thể hiện bản thân văn minh.là tri thức .thì sao?miệng thì luôn rêu rao.nào là yêu VN .yêu nước .yêu quê hương.mà mở miệng ra .tiếng trước tiếng sau.là tìm mọi cách để chê bai trù dập,xỉa xối ,kết tội đủ kiểu ,đủ cách…nhiều khi các ông các bà hay lẫn lộn .giữa tình yêu và lòng ích kỷ của cái Tôi cá nhân để biến mọi thứ trở nên mù mờ ,khó hiểu. Nói tới nói lui.có thể 1 số người .lại quay ra đổ lỗi cho chế Độ .nhưng xin thưa,đã nói về quê hương.về đất nước..thì đó cũng chính là chúng ta đang nói về chủ nghĩa dân tộc của đất nước VN mình.
  Ngộ nghĩnh ở chổ
  Hể VN có những vấn nạn.những tiêu cực hay bất cập nào đó diễn ra.thì các ông các bà cứ châm châm vào để thổi phòng .rồi thêu dệt.sau đó tìm mọi âm mưu thủ đoạn để đổ lỗi cho chế độ .đỗ lỗi cho những ai mà ông bà có quyền phán xét kết tội.trong khi chính bản thân các bạn cũng chưa có ý thức nhận thức đúng sai về hành động lời nói của bản thân mình..mục đích cũng chỉ vì muốn thỏa mản lòng đố kỵ ích kỷ cá nhân của mình mà thôi.
  Người quản lý 1 đất nước .họ đâu có sung sướng gì?? Khi họ phải bỏ công bỏ sức.bỏ tiền của.thậm chí là tính mạng của mình ra.để khắc phục hậu quả sự cố của sự việc.chứ 1 số các ông các bà ở nước ngoài có đóng góp được điều gì cho quê hương VN không? Ngoài việc chỉ moi móc.điều tra .rồi phán xét.kết tội bằng sự cảm tính chủ quan của chính mình
  ..Hồi xưa.lúc tôi còn nhỏ .tôi ko hiểu lắm.về từ bảo thủ .cực đoan là gi? Chắc có lẽ là do mình ko quan tâm.nhưng khi lớn và trưởng thành .khi biết nhiều hơn về bản chất của những từ ngữ như bảo thủ,cực đoan và quá tiêu cực khi nhìn nhận 1 số vấn đề nào đó..
  ..Bản chất ích kỷ hẹp hòi.nó sinh ra tấc cả..tôi chỉ nhắn gởi đến các bạn khi nhìn về quê Hương về dân tộc Vn.bằng con mắt hạn hẹp .ko biết cảm thông và bao dung tha thứ.
  Bạn khen nước này nước nọ.bạn khen nơi bạn sống là thiên đường.là văn minh..nhưng bạn đâu có nghĩ gì tới quá khứ của quê cha đất mẹ của mình.1000 năm bị Trung quốc đô hộ. 100 năm bị giặc Pháp rồi hơn 20 Năm tới giặc Mỹ .kìm kẹp xâm lăng .tàn phá bằng bom rơi lửa đạn, rồi khi chiến tranh kết thúc năm 1975. Thêm những trận chiến chết không biết bao nhiêu ngàn người khi chiến đấu với giặc Trung quốc và Ponpot .để bảo vệ Biên giới. Rồi sau đó bị nước Mỹ cấm Vận hơn 20 Năm.
  Và chỉ vỏn vẹn khoản hơn 20 năm nay thì đất nước Vn mới hoàn toàn tự do phát triển.
  Tôi phải thừa nhận 1 điều rằng.đất nước chúng ta còn nghèo..dân trí chưa cao.chưa phát triển..thay vì bạn đòi hỏi…tại sao các bạn ko nhìn quê Mẹ bằng con mắt cảm thông.bao dung tha thứ…
  Đất nước đang hoàn thiện tốt lên từng ngày.còn phải phụ thuộc vào ý thức nhận thức của từng người công dân.góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước..làm ơn bạn đừng đem .nước Nhật ra để so sánh 1 cách khập khiễng như vậy.
  Dù ở chế độ nào ở 1 đất nước nào..dù thắng hay thua.được hay mất.thành hay bại.thì chiến tranh cũng là 1 sản phẩm khốn nạn nhất được sản sinh ra từ long tham và lòng ích kỷ thù hận của chính con người mang đến cho nhân loại.mà đã hàng thế kỷ qua.chính người dân Vô tội VN nói riêng. Và cả thế giới nói chung.đã phải chịu nhiều đau thương mất mát,tồi tệ nhất …trong khi họ cũng là con người .tại sao họ ko được sống và được hạnh phúc như chúng ta.??
  Nếu các bạn sống bằng cái tâm của sự lương thiện..tự động .a sẽ nhìn cuộc đời bằng con mắt yêu thương thông cảm.lúc đó các bạn sẽ cảm thấy lòng mình nhẹ nhàng thanh thản hơn
  Riêng những người đã có 44 năm để thù hận về quê Mẹ VN..cảm thấy chưa đủ với những người như các người sao? Bản thân người Dân VN chúng tôi có muốn có chiến tranh ko?.. Không .
  Có muốn nghèo khổ không?..
  Không..
  Nhưng có lúc .cuộc sống bắt chúng tôi phải đối diện và chấp nhận.thì chúng
  tôi. Còn biết làm được gì ngoài việc.phải cố gắng vượt qua..
  Để VN có được ngày hôm nay ..là có sự đóng góp của những người đã ko bỏ quê hương, cùng gồng gánh, đưa VN vượt qua giai đoạn khó khăn nhất,họ đã phải đánh đổi bằng máu.bằng xương bằng mồ hôi..bằng nước mắt..bằng hàng triệu sinh mạng của người dân vô tội Việt nam đã nằm xuống để có 1 VN cho đến ngày hôm nay.
  Bao nhiêu đó .cũng chưa đủ để lắp đầy những thù hận .từ những ích kỷ.những hẹp hòi của
  Các ông các bà các anh các chị sao??

 14. Các bạn trẻ bây giờ thích chơi nổi kèm theo nói bậy để câu viêu,đã lên diển đàn thì phải tôn trọng người khác,ăn nói tục tiểu sẽ bị người ta đánh giá mình là loài vô học và mất dạy.ở nông thôn vn ngày xưa cha mẹ hay dạy đùa con cái câu này . Đít đit thì mũi ngưởi miệng chưởi lổ tai nghe . Các bạn đọc xong hãy suy nghĩ. Thêm một điều nữa cũng là của các cụ xưa ở nông thôn nói nhé, cái gì cũng phải mắt thấy tay sờ mũi ngửi rồi mới nói như đúng rồi nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *