1 CommentsĐIỀU TRỊ TRIỆT CĂN KHỐI U GAN BẰNG SÓNG CAO TẦN (RFA)
Ung thư biểu mô tế bào gan là bệnh ác tính phổ biến, xếp hàng thứ 6 trong các loại ung thư trên thế giới. Ghép gan và phẫu thuật cắt khối u gan là phương pháp điều trị tốt nhất với các bệnh nhân ung thư gan. Tuy nhiên hiện nay với các khối u nhỏ, đặc biệt với những khối u nằm sâu, vị trí hiểm hóc không thể phẫu thuật, thì một phương pháp khác giúp điều trị triệt căn hoàn toàn khối u – Sử dụng sóng điện từ cao tần (RFA).
ĐỐT KHỐI U GAN BẰNG SÓNG CAO TẦN (RFA) là gì?
Đốt U bằng Sóng Cao Tần (RFA) là một phương pháp xâm lấn tổi thiểu điều trị ung thư, giảm các biến chứng và tai biến tác động lên toàn thân. Thậm chí cả cho những bệnh nhân già yếu, nhiều bệnh phối hợp cũng có thể áp dụng. Phương pháp này sử dụng nhiệt gây ra do sự ma sát của các ion trong mô dưới tác động của dòng điện xoay chiều làm nóng và phá huỷ các tế bào ung thư. Đầu kim đốt khối u sẽ được tiếp cận chính xác tới khối u dựa trên sự dẫn đường của Siêu âm, Cắt lớp vi tính, hoặc thậm chí là DSA. Sau đó dòng nhiệt được dẫn đến đầu kim đốt, làm nóng và tiêu diệt các tế bào ung thư. Thời gian đốt tuỳ thuộc loại u cũng như kích thước của chúng, nhưng thường chỉ dưới 15 phút. Thủ thuật tương đối đơn giản và an toàn.
****
Các khối ung thư gan nguyên phát và cả các khối ung thư di căn gan đều có thể được điều trị bằng phương pháp này. Với những bệnh nhân không thể phẫu thuật do ung thư nhiều nốt, vị trí khối u, toàn trạng nặng không thể phẫu thuật, thể tích khối u gan còn lại quá nhỏ không đảm bảo chức năng, RFA có thể thực hiện nhiều lần tùy theo tình trạng bệnh và kết quả theo dõi sau khi thực hiện RFA lần đầu. U có kích thước nhỏ hơn hoặc bằng 3cm thường cho kết quả tốt nhất. Với những khối u có kích thước lớn hơn BN có thể được điều trị bằng một chùm kim, hoặc được đốt vài lần để đạt hiệu quả cao nhất.
Nếu bạn bị U Gan, hoặc nghi ngờ mình bị U Gan, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!

– Phương châm làm việc của chúng tôi là: Lấy người bệnh làm trung tâm! Tất cả vị lợi ích – an toàn và sự thoải mái cho người bệnh!
Mọi chi tiết , đóng góp, ý kiến xin vui lòng liên hệ
🏨 Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh
🏩 Tầng 1-Nhà D- BV Hữu Nghị Việt Đức.
☎️ Tel :0243 8253531 số máy lẻ 402
Email: cdha.vdhospital@gmail.com
📞 Hotline : 0838663553
Số 40 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm Hà Nội.
Xem thêm tại:
Fanpage:
Kênh của chúng tôi:

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://goindocal.com/category/suc-khoe/

Author

hatuankhang90@gmail.com

One thought on “ĐIỀU TRỊ TRIỆT CĂN U GAN BẰNG SÓNG CAO TẦN – KHOA CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH – BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT ĐỨC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *