4 CommentsĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM ĐA TẦNG RẤT NẶNG CHO BỆNH NHÂN NGUYỄN NGỌC MINH PHƯƠNG: CUỘC ĐỜI VẪN CÒN NIỀM TIN VÀ HY VỌNG

Bị thoát vị đĩa đệm đa tầng rất nặng L2L3 ( 9 milimét), L3L4 ( 4 milimét), L4L5 ( 6 milimét), L5S1 ( 6 milimét), trượt đốt sống L2L3 ra trước độ 1 chèn ép 3 rễ thần kinh L4, L5, S1 và rễ thần kinh chùm đuôi ngựa khiến cho bệnh nhân Nguyễn Ngọc Minh Phương 32 tuổi nhà ở quận 10 thành phố Hồ Chí Minh bị đau tê dữ dội từ cột sống thắt lưng lan xuống chân và phải ngồi xe lăn. Nguyên nhân do bệnh nhân bị trượt té cầu thang thời gian trước đó. Bệnh nhân đã đi điều trị rất nhiều nơi và nhiều phương pháp ở Sài Gòn như: Tây y, Đông y, tập Vật lý trị liệu và đắp thuốc ở lưng nhưng bệnh ngày càng nặng. Mọi sinh hoạt vệ sinh, ăn uống, tắm rửa hầu như tại giường, em Phương nặng 98 kg cũng làm cho việc chăm sóc bởi người nhà trở nên khó khăn, cả người cha và người mẹ phải bỏ công ăn việc làm để chăm sóc cho em.

Nhìn bệnh án của bệnh nhân Phương, hầu hết các bác sĩ ở các bệnh viện trong Sài Gòn đều có chỉ định phẫu thuật, khả năng là phải thay đĩa đệm nhân tạo nhiều tầng và đặt dụng cụ 2 nẹp và 10 con vít để cố định 4 đĩa đệm nhân tạo và phần trượt đốt sống gây mất vững cho cột sống. Cả bệnh nhân và người nhà rất sợ mổ vì tuổi đời của Phương còn rất trẻ.

Trong lúc suy sụp tinh thần hoàn toàn, em Phương đã lên mạng Internet để tìm hiểu thêm vài nơi điều trị nữa. Cuối cùng em và người nhà đã quyết định đến Khu nghỉ dưỡng và điều trị Phục hồi chức năng Thiền Tâm ở thành phố Biên Hòa để cầu phước chủ may thầy vì bệnh nhân đã không còn nhiều niềm tin vào việc điều trị bảo tồn cột sống nữa.

Lúc mới xuống Thiền Tâm, em Phương phải di chuyển bằng xe lăn, các nhân viên y tế phải hỗ trợ đẩy xe lăn từ chỗ nghỉ xuống Khu điều trị và ngược lại mỗi ngày. Qua 2 tuần điều trị bằng phương pháp bảo tồn không phẫu thuật là Nội khoa và tập Vật lý trị liệu, em đã bỏ được xe lăn và đi bộ từ từ được. Tiếp tục điều trị gần 3 tháng trời liên tục. Mọi nỗ lực của bệnh nhân, người cha và người mẹ của bệnh nhân, cùng với sự chăm sóc và điều trị hết mình của anh chị em y bác sĩ và kỹ thuật viên của Thiền Tâm đã được đền đáp, bệnh nhân Phương đã phục hồi gần như hoàn toàn trước sự chứng kiến ngỡ ngàng của biết bao nhiêu người. Em sụt được 12 kg lúc đang điều trị tại Thiền Tâm. Em có thể đi bộ, leo cầu thang và chạy bộ 1 cách dễ dàng, người nhà không cần phải chăm sóc nữa.

Mỗi ngày bệnh nhân Phương được điều trị bằng phương pháp Vật lý trị liệu khoảng 6 tiếng đồng hồ chia làm 2 buổi trong ngày với nhiều thiết bị hiện đại như: Kéo giãn cột sống bằng máy tự động, điện xung, sóng xung kích, sóng siêu âm, nén ép trị liệu, sóng ngắn, từ trường, điện từ trường, ủ sáp Paraffin, tác động mô mềm, ấn huyệt…

Hiện nay khoảng 3 đến 4 tuần, em Phương mới ghé Khu nghỉ dưỡng và điều trị Phục hồi chức năng Thiền Tâm điều trị duy trì bảo dưỡng cột sống 1 ngày bằng phương pháp Vật lý trị liệu. Đặc biệt em không cần phải uống 1 viên thuốc nào nữa cả. Hằng ngày em có thể ngồi từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ trên xe máy, có thể ngồi làm việc cả ngày, đi du lịch xa ngồi xe hơi khoảng 7 đến 8 tiếng đồng hồ mà vẫn không sao. Mỗi ngày em đều qua xưởng làm việc bình thường.

Không gì hạnh phúc hơn khi được nhìn thấy bệnh nhân bình phục và bỏ được chiếc xe lăn. Đồng thời xã hội bớt đi nhiều gánh nặng vì 1 mình em Phương bị bệnh Thoát vị đĩa đệm cột sống đa tầng phải nằm 1 chỗ kéo theo cha mẹ phải bỏ công ăn việc làm để chăm sóc. Làm ngành y thì có rất nhiều vất vả và trách nhiệm nặng nề. Nhưng sự bình phục của bệnh nhân lại là động lực rất lớn để giúp cho các Thầy thuốc tiếp tục phấn đấu cứu chữa thêm nhiều bệnh nhân nữa, đặc biệt là những bệnh nhân rất nặng như em Nguyễn Ngọc Minh Phương.

KHU NGHỈ DƯỠNG VÀ ĐIỀU TRỊ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG THIỀN TÂM:
Số 80 đường Võ Nguyên Giáp, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Đối diện Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài.
Điện thoại: 19009210 hoặc 0918.227733
Website: thientam.org

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://goindocal.com/category/suc-khoe/

Author

hatuankhang90@gmail.com

4 thoughts on “Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống đa tầng rất nặng cho bệnh nhân Nguyễn Ngọc Minh Phương

  1. Thật hạnh phúc khi nhìn thấy được sự bình phục của bệnh nhân. Chúc em Phương luôn nhiều sức khỏe, thành công trong cuộc sống và luôn là người có ích cho xã hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *