34 CommentsNghe có vẻ lạ kì đối với bạn, nhưng sự thật là có những người tập trung lại với nhau chỉ để trừng mắt vào đối phương càng lâu càng tốt. Đúng vậy, “cuộc thi trừng mắt” là hoàn toàn có thật. Một trong những kỷ lục thế giới cho thời gian không chớp mắt đã được thiết lập: 40 phút và 59 giây. Trên thực tế, những người tham gia có những mẹo rất khôn khéo để tăng cường sức chịu đựng.

Nhưng tại sao chớp mắt lại quan trọng cho mắt của chúng ta? Chủ yếu là vì chúng cần được giữ ẩm trong mọi lúc! Ngoài ra, mỗi khi chớp mắt, não của bạn sẽ kết thúc việc xử lý một phần thông tin nào đó và đã sẵn sàng để giải quyết cái tiếp theo. Một người bình thường chớp mắt hơn 21.000 lần mỗi ngày, cứ khoảng 2 đến 3 giây một lần. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ngừng chớp mắt?

DẤU THỜI GIAN:

Kỷ lục thế giới về thời gian không chớp mắt 0:29

Các thủ thuật mà thí sinh sử dụng 1:20

Chớp mắt và não của con người 4:05

Khi bạn chớp mắt 6:06

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ngừng chớp mắt? 6:39

#blinking #humanbody #humanbrain

Âm nhạc bởi Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:

– Có thuốc nhỏ mắt, nhưng chúng bị cấm triệt để trong nhiều cuộc thi và không nên sử dụng nếu không có chỉ dẫn của bác sỹ. Những kẻ tranh tài đã khám phá ra cách khác để thay thế, đó là ngáp!

– Một mẹo khác nữa đó là liếc mắt. Nếu không thể nhắm mắt lại, ít nhất hãy liếc mắt một chút để giảm bớt đau đớn.

– Kẻ thiết lập kỉ lục, “Đau mắt” đã trở thành người chiến thắng trong cuộc thi này. Nhưng anh ấy bảo rằng, sau cuộc thi, mắt anh có cảm giác như đang bị xăm vậy!

– Các em bé không chớp mắt thường xuyên như những người đã trưởng thành. Khi đang đọc một cuốn sách hay xem TV, bạn cũng nháy mắt ít hơn, cho dù khi đó, mắt của bạn đang chịu nhiều căng thẳng. Và cuối cùng, các phi công lái máy bay chiến đấu, khi luyện tập bằng mô hình giản lập, sẽ chớp mắt thường xuyên hơn trong các lãnh thổ an toàn, nhưng lại ít hơn khi gặp các tình huống nguy hiểm.

– Mỗi khi chớp mắt, não của bạn sẽ kết thúc việc xử lý một phần thông tin nào đó và đã sẵn sàng để giải quyết cái tiếp theo. Đây là lí do tại sao phi công nháy mắt liên tục khi không cần tập trung cao độ.

– Trung bình, một người bình thường chớp mắt hơn 21.000 lần mỗi ngày, cứ khoảng 2 đến 3 giây một lần. Điều này có nghĩa là bạn sẽ dành khoảng 36 phút mỗi ngày chìm trong bóng tối chỉ vì chớp mắt.

– Những cái chớp mắt dường như không theo bất kì thứ tự nào đặc biệt cả, nhưng nó lại diễn ra chỉ khi bạn cần làm mới thông tin hay làm ẩm đôi mắt mà thôi. Ngay cả khi bạn không hề muốn, không sớm thì muộn, não bộ vẫn khiến bạn phải nháy mắt.

– Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ngừng chớp mắt? Các tổn hại sẽ diễn ra gần như ngay lập tức. Ngay khi mắt của bạn bắt đầu bị khô đi, các hạt bụi nhỏ li ti sẽ mắc lại trên bề mặt của nó và gây ra các vết xước.

– Cuối cùng thì mắt bạn sẽ mất đi toàn bộ sự sắc nét vốn có vì giác mạc đã bị khô. Kết quả sau cùng sẽ là các tổn hại không thể cứu vãn được, thứ có thể khiến bạn mất đi thị lực của mình hoàn toàn.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://goindocal.com/category/suc-khoe/

Author

hatuankhang90@gmail.com

34 thoughts on “Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không chớp mắt trong 30 ngày

  1. Ko chớp mắt tầm 1 phút,nước mắt dàn dụa😂😂là t😂😂ko riêng mình tui đâu nhen😂😂🤣🤣

  2. Mình phá kỉ lục không chớp mắt lâu nhất trong năm 2018 là 1h 30 phút . và trong năm 2019 mình cố lập lại kỉ lục hơn trước là 3h 21 phút

  3. trong những tình huống mà tôi ko thể chớp mắt là đang thi đấu ai chớp mắt trước thì người đó thua :>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *