Đi dọc theo con đường ven biển ở Vũng TàuBiển Vũng Tàu đầu mùa hè 2019.
Đi dọc theo con đường ven biển đẹp nhất ở Vũng Tàu.

Vũng Tàu nằm cách Sài Gòn 125 km về phía Đông Nam theo đường bộ và 80 km theo đường chim bay, đây là cửa ngõ quan trọng của vùng Đông Nam Bộ ra biển.
Vũng Tàu là một thành phố biển nằm nhô hẳn ra khỏi đất liền như một dải đất có chiều dài khoảng 14 km và chiều rộng khoảng 6 km. Có 42 km bờ biển bao quanh, có núi Lớn (núi Tương Kỳ) cao 245 m và núi Nhỏ (núi Tao Phùng) cao 170 m. Trên núi Nhỏ có ngọn hải đăng cao 18 m, chiếu xa tới 30 hải lý và có tuổi đời trên 100 năm, được coi là ngọn hải đăng lâu đời nhất Việt Nam. Trên núi lớn có Hồ Mây là một hồ nước ngọt lớn và rừng nguyên sinh. Thành phố được bao bọc bởi biển, các cánh rừng nguyên sinh, các ngọn núi cao, ngoài ra còn có sông và nhiều hồ nước lớn giúp khí hậu nơi đây quanh năm mát mẻ ôn hòa, trong thành phố có rất nhiều cây xanh và hoa được trồng ở mọi nơi.
Từ năm 1775, tàu thuyền của Bồ Đào Nha và Pháp ra vào vùng biển Vũng Tàu để buôn bán, trao đổi hàng hóa, và từ đấy người Pháp gọi Vũng Tàu với tên Cap Saint-Jacques (Ô cấp) (nghĩa là “Mũi đất của Thánh Giacôbê”). Vào cuối đời vua Gia Long (1820), triều đình nhà Nguyễn đã điều ba đội quân đến đây xây dựng đồn lũy, chống hải tặc, trấn giữ cửa biển, bảo vệ sự bình yên cho vùng biển này.

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://goindocal.com/category/du-lich/

Comments(5)

 1. Yen Tran says:

  Hey actually Vung Tau Beaches can't compared the beaches of Da Nang 🆗🆗👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻😍😍😍😍😍😍

 2. Yen Tran says:

  Hello DuzNg you so lucky have a chance traveling around the Globals I envy you & remember I am still so jealous with you & enjoying your moment of romantic joys with families members yep they copy Nui Ba Na & along side the beaches very beautiful scenery views & thx for your effort traveling guide tourists & explain in details 🆗🆗😍😍😍😍👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻

 3. Thuý Nguyễn says:

  Vũng tàu chào đón anh quê hương em hihi

 4. Th T says:

  Nice. Very nice. They should plant palm trees along that road. Would make the place more tropical looking, more appealing to winter weary tourists. How long exactly does it take to go from Saigon to Vung Tau by the new highway?

 5. THAIS VLOG says:

  10 năm rồi chưa quay lại nhớ quá. Ngày nào đi học về cũng ra bãi sau tắm với bắt sứa

Post a comment