0 Comments

Chinh Phu kể về Đi Mạt Mạt, cô là chủ của mã trường Đinh Gia khét tiếng nhưng cô chỉ mới mười tám cái xuân xanh!

reviews truyện ngôn tình Chinh Phu

Tác giả: Chu Ánh Huy
Thể loại: ngôn tình, nam cường nữ cường, cổ đại

Trích đoạn truyện Chinh Phu

Gió lớn cao ráo, thổi quét bên trên một cánh đồng bao la and mênh mông.

nằm ở trong tiếng gáo thét của gió, một con ngựa màu nâu từ vùng quê bên kia chạy tới.

Người có thuật cưỡi ngựa điêu luyện trên sườn lưng ngựa, chạy băng băng nhanh như chớp trên đoạn đường, y hệt như là muốn tuyên chiến và cạnh tranh tốc độ với cuồng phong (gió lớn), vốn là còn có 1 con ngựa màu nâu đuổi theo ở phía sau, nhưng đã biết thành bỏ xa trong tích tắc.

Khoảng chừng một phút sau, con ngựa màu nâu đến dưới một góc cây đại thụ cao lớn xanh tươi.

Đinh Mạt Mạt ghìm cương ngựa lại, quay đầu lại nhìn. Ánh sáng tỏa nắng rực rỡ của mặt trời lúc ban ngày xuyên thẳng qua cành lá Si Lạc, chiếu rọi lên dung nhan xinh đẹp của nàng.

Nàng có khuôn mặt bách hơp đẹp đẽ, nước da màu mật ong sáng bóng trông rất trẻ trung và tràn trề sức khỏe, tuy rằng có ngũ quan tinh tế & xinh đẹp, nhưng góc nhìn lại phát ra một chút anh khí( khí khái hào hùng) mà một tiểu thư khuê cát ít khi có đc.

Mới vừa tròn mười tám tuổi, đang lúc thanh xuân, không chỉ là thân thể quyến rũ yểu điệu, dung mạo xinh đẹp có 1 không 2, giờ phút này nàng cầm dây cương ở bên trên sườn lưng ngựa, toàn bộ cơ thể lại càng hiện ra thần thái sáng láng, lóa mắt đến phi phàm.( lạ thường)

Nhưng nếu là kẻ đến từ phía bên ngoài, cho dù cho là ai ai cũng không nghĩ ra một cô nương trẻ tuổi & xinh xắn như vậy, đó là chủ tử đương gia của “Mã Trường Đinh gia” có tiếng tăm lừng lẫy ở một dãy Đông Bắc.

Hơn hai năm ngoái, phụ vương của nàng là Đinh Kiến Phương rủi ro bận rộn phải bệnh nặng nên qua đời, vì mình là đứa con gái duy nhất nên nàng phải tiếp nhận thống trị gia nghiệp lớn như thế.

Vốn mỗi người không coi trọng nàng vì nàng là nữ nhân lại còn trẻ tuổi như thế, thậm chí còn có 1 số người có tâm trạng hả hê (vui sướng khi người chạm chán họa) chờ xem kịch vui, nhưng biểu thị của nàng lại khá xuất sắc, không chỉ có không làm ảnh hưởng tới việc buôn bán của Mã Trường, mà ngược lại còn làm cho nó tốt hơn, khiến mọi người không thể không phục bạn dạng lãnh của nàng.

cục bộ nhưng thứ này, toàn bộ công lao là do ngay từ lúc nhỏ nàng đã đc dạy dỗ nghiêm khắc, năm này qua tháng nọ, nàng đã có khá đầy đủ kĩ năng để mừng đón gia nghiệp.

Đinh Mạt Mạt đợi một lúc lâu ở bên trên sườn lưng ngựa, con ngựa đen ở phía sau rốt cuộc cũng đuổi tới.

Nam tử thở hổn hển bên trên lưng ngựa, đam mỹ thất bại bên dưới tay nàng, gương mặt chính trực ngăm đen có vẻ khó coi.

“Không công bằng!” Tưởng Kiệt Vũ la hét tới đỏ mặt tía tai, trong năm này hắn hai mươi bảy tuổi, là nhị công tử của Tưởng gia buôn bán hãng vải ở vùng ở kề bên.

Nghe hắn kháng nghị, Đinh Mạt nhíu mày liễu lại, mặt đẹp xẹt sang 1 chút khinh thường.

“Không công bằng ở phần nào? Lần trước ngươi nói con ngựa của phòng ngươi bị bệnh, mới rất có thể thua ta, cho nên vừa rồi trước hết ta đã để cho ngươi chọn ra một con ngựa từ trong chuồng ngựa của phòng ta, mà ta cũng không cưỡi “Truy nguyệt”, ngươi còn không phục cái gì?” Nàng hỏi Ngược lại.

Con ngựa yêu quý “Truy Nguyệt” trong miệng của nàng, có bước đi Nhất Nhật Thiên Lý (một ngày ngàn dậm), nếu mà vừa qua nàng cưỡi “Truy Nguyệt”, nhất định hắn sẽ bị thua thảm hại hơn.

ví dụ đây là một cuộc tỷ thí công bằng, thế như hắn lại cảm nhận thấy bất bình với kết quả này, có chút chẳng thể nào nổi.

“Ta…Cái đó…Còn ngựa này còn trẻ tình trạng không tốt, cơ bản là chạy không nhanh!” Tưởng Kiệt Vũ vẫn bịa ra một Vì Sao.

Đinh Mạt Mạt vừa nghe được, trong tim biết đc chuyện này căn bản là nói dóc.

Nàng thân là chủ tử của mã trường, so với thực trạng của ngựa còn không cụ thể sao? Con ngựa đen này cơ bản không có chút luận điểm nào, tình trạng rất tốt!

“Được rồi, nếu ngươi thật sự cho rằng tình trạng của nó không tốt, không bằng họ trao đổi tọa kỵ (ngựa cưỡi), rồi lại so tài một chuyến nữa?” Đinh Mạt Mạt mở miệng ý kiến đề nghị.

Tưởng Kiệt Vũ nghe vậy sắc mặt cứng đờ, một chút chắc chắn cũng không tồn tại ở trong tâm địa.

Thấy hắn thật lâu cũng không lên tiếng, đương nhiên là sợ lại bại bên dưới tay nàng phải mất hết mặt mũi, Đinh Mạt Mạt cũng không phải là người thích gây sự nên cũng không còn kiên quyết muốn đọ sức với hắn thêm 1 cuộc nữa.

Nàng nhún vai một cái, nói: “Không muốn thì coi như xong! Nếu bọn họ lại đọ sức thêm 1 cuộc nữa, mặc kệ công dụng ra làm sao, trong tương lai đừng cứ ba ngày hai bữa lại la hét đòi tỷ thí nữa được không?”

Nàng cũng Chưa hẳn là kẻ tranh cường háo thắng, cũng không có khá nhiều hứng thú với tỷ thí, nếu không phải lúc trước Tưởng Kiệt Vũ tỷ thí với nàng còn đã thua rồi mà dường như không phục, la hét nói vì con ngựa yêu dấu của hắn bị bệnh nên mới rất có thể thua, không hoàn thành kêu gào đòi cùng nàng “công bằng” phân cao thấp, nàng nghĩ thầm, nếu lại so đọ light novel thêm một cuộc nữa hoàn toàn có thể khiến hắn từ nay sau đây câm miệng lại, cũng không hẳn không hẳn là 1 chuyện giỏi, chính vì như vậy mới đồng ý.

Tưởng Kiệt Vũ cắn răng, so với tài cưỡi ngựa của chính bản thân mình lại bại dưới tay một nữ nhân thì cảm giác thâm thúy được không tồn tại chút ánh sáng trên bề mặt.

Miệng hắn cứng rắn nói: “Ta cũng không muốn so đọ với 1 cô nương y hệt như nam nhân, cho mặc dù có thắng một giả nam nhân thì cũng không còn thú vị nữa!” (Melody: Eto.. “Giả nam nhân” Bên cạnh đó là có ý châm chọc chị này thì phải =.= Bên cạnh đó ý nói chị nam nhân giả nữ nhân @_@ )

Giọng điệu hắn tràn đầy giễu cợt ác ý, khiến Đinh Mạt Mạt không khỏi có chút giận.

“Giống như nam nhân thì thế nào? Dù sao cũng xuất sắc hơn kiên quyết muốn cùng người ta tỷ thí rồi lại thua không nổi( không chịu đồng ý thua cuộc), đó mới là y như nữ nhân!” Nàng nhịn không được phản kháng and chê trách lại.

là người nào cả ngày kêu gào muốn tỷ thí với nàng, vào bây giờ không chỉ có không muốn thừa nhận mình thất bại, thậm chí còn ác ngôn( nói lời ác độc) với nàng, thật là một trong chút khí phách cũng không có!

Nếu nói phiên bản lãnh của nàng không kém nam nhân, nàng sẽ xem đó là 1 câu ca tụng, nhưng nếu nói nàng là một “giả nam nhân ” hoặc là “cô nương y hệt như nam nhân”, nàng không thể nào tiếp nhận được.

phải ghi nhận, tài năng bắn tên cưỡi ngựa & tính sổ sách của nàng không chỉ không hề thua kém nam nhân, chuyện cầm kỳ thi họa mà tiểu thư khuê cát cần được học, nàng cũng không qua loa một chút nào.

Mọi thứ này, tất cả đều dành cho nàng đứa con gái duy nhất của Đinh gia.

“Mã Trường của Đinh gia” là do một tay tổ phụ của nàng sáng lập ở mấy chục thời gian trước, qua lâu lăm như vậy, vẫn chính là mã trường rất nổi bật & đông đảo ở một dãy Đông Bắc.

ban đầu vì sau thời điểm mẫu thân nàng sinh nàng, lại bị trọng thương vì Tại Sao ngoài ý muốn, mặc dù lúc ấy đỏ may mắn nhặt đc một mạng trở về, nhưng mà lại không có cách nào có thể liên tục sinh con, mà phụ vương lại yêu mẫu thân nên không muốn nạp thiếp, chính vì như vậy nàng thân là phụ nữ duy nhất, nên từ nhỏ đã đc dạy dỗ nghiêm khắc, thật may là nàng có tư chất lanh lợi, chuyện gì cũng không thể gây cản trở được nàng.

Nàng giỏi lại chói mắt, nhất định là “Cái đinh trong mắt” của những nam nhân kia, dù làm sao để cho dù cho là người nào cũng không muốn chào đón sự thật là mọi thứ của chính bản thân mình đều không bằng một cô nương.

“Ngươi…..Ngươi nói cái gì?”

Bị một cô nương châm chọc mình giống hệt như nữ nhân, thoáng chốc sắc mặt của Tưởng Kiệt Vũ càng trở nên khó coi.

“Hừ, ngươi có cái gì giỏi mà đắc ý? Thay vì tranh cường háo thắng ở khắp nơi, không bằng lo lắng cho chuyện chung thân đại sự của ngươi đi! Cũng đã mười tám tuổi rồi, vẫn còn đấy thiếu người hỏi thăm, không người nào gật đầu đồng ý theo đuổi ngươi!”

Đinh Mạt Mạt thân là chủ tử của “Mã Trường Đinh gia”, không chỉ là dung mạo xinh đẹp, lại có năng lực thao tác không thể khinh thường, y hệt như ánh nắng mặt trời gay gắt khiến cho người ta không thể bỏ qua.

Đọc thêm truyện hài hước

Vậy mà, chính cũng chính vì nàng thật sự giỏi đến mức quá chói mắt, những nam nhân trong thành không ai dám theo đuổi nàng, chỉ sợ bị nàng vững vàng hạ thấp, càng sợ bị nàng tàn tệ mà cự tuyệt, đây chẳng phải là thể diện bị mất sạch, còn biến thành trò cười của mọi người trong trà dư tửu hậu (thời gian rảnh rỗi) sao?”

Tưởng Kiệt Vũ nghĩ thầm, chuyện này cũng có thể có thể khiến cho Đinh Mạt Mạt cảm nhận thấy giận dữ chứ? Không ngờ, Đinh Mạt Mạt nghe vậy chỉ cười nhạt một tiếng.

Chuyện này đối với tiểu thư khuê cát bình thường mà nói, chắc rằng là 1 trong nổi đau lớn, nhưng mà đối với Đinh Mạt Mạt mà nói, cơ bản chỉ là việc rất bé dại and hờ hợt.

Nàng không chăm lo mình chưa được ai theo đuổi, cũng không chú ý tất cả bà mai đều gấp đến dậm chân nằm ở trong thành, có lẽ vì những nam nhân ở bên cạnh nàng đa phần là người ngu ngốc có 1 chút khá khá nhưng vẫn không hề sử dụng đc, vì thế nàng đối với chuyện chung thân đại sự của chính mình không nóng nảy một chút nào.

Thay vì tùy tiện tìm một nam tử thông thường để giao phó cả đời, nàng thà rằng chuyên tâm vào việc kinh doanh của mã trường mà phụ vương nàng đã để lại.

Lại nói, nàng tin tưởng nhân duyên là do trời định, chỉ việc thời cơ đến, duyên phận tới, như thế thì người trong kim chỉ nam kia nhất định sẽ xuất hiện trước mặt của nàng.

“Chuyện chung thân đại sự của ta không cần Tưởng công tử phải hao tâm tốn sức, đầu tiên ngươi nên lo ngại là cô nương nhà nào sẽ nguyện ý gả cho ngươi đi!” Nàng nhìn hắn cười, mắt đẹp tỏa sáng bùng cháy rực rỡ.

“Ngươi nói cái gì?!” Sắc mặt Tưởng Kiệt Vũ lúc thì xanh, lúc thì trắng.

Hắn hâm mộ Tô cô nương bán đậu hũ ở trong thành đã lâu, thời gian trước hắn nỗ lực lấy dũng khí để đi tới cửa cầu hôn, không ngờ lại bị lắc đầu, chuyện như thế khiến cho phía trên mặt hắn đã mất thấy đc ánh sáng, cũng làm hắn cảm nhận thấy rất đau lòng.

Đinh Mạt Mạt nhún vai một chiếc, thật sự không muốn hao tổn vì hắn nữa.

“Ta còn tồn tại chuyện, trước xin lỗi vì không còn tiếp được, nhớ cưỡi con ngựa của ta trở về, nhưng nếu ngươi ưng ý nó, thấy họ quen biết nhau lâu đời như thế, ta hoàn toàn có thể tính rẻ một chút cho ngươi!”

Nàng khẽ kéo dây cương, quát một tiếng, con ngựa màu nâu lập tức cất vó chạy như điên, cũng không lâu sau, lập tức Tưởng Kiệt Vũ gần như không nhìn thấy được bóng dáng của nàng.

Đinh Mạt Mạt giục ngựa bay nhanh trong gió, tiếng gió gào thét bên tai như đang ngân xướng một bài hát vui vẻ, sợi tóc bị gió thổi y hệt như vũ công đang thỏa thích nhảy múa nằm ở trong gió. Xem thêm list ngôn tình cao h

Tùy Tiện chạy băng băng để cảm nhận sự phấn kích, khiến nàng không nhịn được phát ra một chuỗi tiếng cười như chuông bạc, đã sớm để những thứ không vui kia bay mất, trên mặt nàng chỉ với thú vui phấn khởi, quả thật đối với mặt trời lúc ban ngày còn rực rỡ tỏa nắng & mắt chói hơn!


Thân là chủ tử của “Mã Trường Đinh gia”, mã tường to như vậy nhưng một ngày phải có ít nhất một lần đi tuần tra, chính là quá trình thường ngày của Đinh Mạt Mạt.

Một thời nay, sau khoản thời gian nàng đi tuần tra hết mã trường, chợt hăng hái, cưỡi con ngựa “Truy Nguyệt” mà nàng yêu dấu chạy ra bên ngoài thành một chút.

Nàng một đường chạy về hướng rừng núi, lá cây ven đường, còn tồn tại gió mát khiến cho nàng không thể tạm dừng đc, lại tiếp tục cưỡi tới nhiều đoạn đường trong rừng.

cho đến lúc nàng đã thỏa thích rồi, mới ghìm cương ngữa để tạm dừng.

“Đứa bé xíu ngoan, biểu hiện hôm nay của ngươi rất tốt!” Nàng vừa ca ngợi tại vị trí tọa kỵ vừa vuốt ve lông bờm white color của con ngựa.

Con ngựa giống hệt như nghe hiểu lời của nàng, hí một tiếng nhẹ nhàng, khiến cho nàng cười đến vô cùng sáng lạng.

“A, ngươi cũng thật sự thích chỗ này sao? Nơi này thật đẹp!” Đinh Mạt Mạt nhìn bao quát quanh, cong môi đỏ mộng lên 1 cách chân tình.

Vậy mà, khi ánh nhìn của nàng nhìn theo một con bươm bướm đang nhẹ dịu bay múa, sau khi lơ đãng liếc về phía bên dưới tàng cây của bụi hoa thì lập tức giật mình, nụ cươi bên môi cũng lập tức mất tích.

“Đó là cái gì?”

Nàng ngờ vực nheo mắt lại, nhìn chằm chằm dấu vết màu nâu sẫm ở kề bên bụi hoa.

Nàng nhìn thấy có điểm y hệt như là….Vết máu? Thật sự là máu sao?

Đinh Mạt Mạt kinh nghi bất định (ngạc nhiên nghi ngờ) trong tim, định nhảy xuống lưng ngựa, đi tới nhìn kỹ lưỡng hơn.
Chúc bạn đọc truyện Chinh Phu vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *