0 Comments

trần gian Tiểu Khả là cô gái chứa tính cách mơ hồ, gồm một chút nhiều sầu nhiều cảm của một cô gái sinh, ao ước duy nhất tình yêu trong sáng như cỏ cây, một ấm no bình thường và một cuộc đời bình thường

Giới thiệu truyện Mùa hè xa xăm

Tác giả: trần thế Tiểu Khả
Thể loại: Ngôn tình

Trích đoạn truyện Mùa hè xa xôi

Mùa hè năm đó trời khôn cùng ấm, ve kêu râm ran. Nhiệt độ bầu không gian chắc là khiến mọi người choáng váng.

tôi ngồi trong đại sảnh của sân bay, mong chờ. Nhưng lại kì tích không phải xảy ra, giây khắc chung cuộc khi đứng ở cửa bình chọn bình an, bên tôi xong khoát xoay người thân, không bịn rịn rời đi. Thời khắc đó, bên tôi không phải biết phiên bản thân đã có chửa

“Anh biết em đang còn ở giai đoạn này mà!” Văn chưng đứng ngoại trừ cửa phòng công tác của mình cười nói.

“Không có Việc gì, chỉ ngồi ở giai đoạn này ngẩn ngơ một lúc thôi. Đi ngay hiện tại đây!” bên tôi vừa thu dọn đồ đạc vừa quan sát đồng đại dương, hiên giờ khẳng định là không còn sớm, tôi chỉ cần ngồi quan sát bóng đêm trải xuống Thâm Quyến nhưng mà ngẩn ngơ mất cả nửa ngày trời, mãi cho đến lúc Văn bác bỏ tới new lấy lại được tinh thần.

“Đám cưới của Tiểu Uyên cũng như Phương bệnh dịch được doanh nghiệp vào ngày mồng một tháng năm, em nhất định đề nghị về Bắc Kinh để tham dự hôn lễ của nó nó!” Văn bác bỏ chuyển thiệp mời mang đến tôi.

“Anh biết đấy, em chưa bao gồm thời gian.” chúng tôi giơ cao đám văn kiện trong tay, “Dự án của Quang Hoa bắt buộc chấm dứt thời điểm cuối tháng chín.”

“Tiểu Uyên là bạn thân nhất của em mà.” Văn chưng nhẹ nhàng nói, nhưng mà Ngoài ra anh đang chú ý chú tâm vào mắt chúng tôi.

“Em đã nhớ chuyển quà cho họ.” bên tôi không nói bổ xung gì nữa, chờ Văn chưng ra khỏi đây.

bên tôi Hình như còn nghe thấy cả tiếng thở dài nho nhỏ của anh ý, từ lúc nào Văn bác lại trở thành bất lực cũng như thế? Văn bác bỏ luôn luôn dịu dàng, Văn chưng luôn luôn sở hữu vẻ “ngọc thụ lâm phong”, Văn bác luôn luôn toá mở cơ mà!

Khi về mang đến ngôi nhà thì trời sẽ khuya, chị chũm sẽ dỗ Mặc Mặc ngủ. Mặc Mặc năm nay tía tuổi, là bé của tôi, nhưng lại đứa bé chúng tôi có bầu chín tháng mười ngày hoàn thành ruột đẻ ra này phệ lên lại không phải giống chúng tôi, ngược lại nó giống hệt sở hữu người trong gia đình cha mà ngay cả sự có thời gian sống của anh ta nó cũng chẳng hề được cho là kia. Tôi hôn nhẹ lên khuôn bên nhỏ xíu mềm mại của con, kéo chăn lại đến chúng, rón rén tắt đèn rồi quay lại buồng khách. Chị nắm sẽ xem TV, tôi cũng chưa muốn làm phiền chị, chị núm tuy là thành viên gúp việc tuy nhiên khôn xiết giống với một mọi người trong ngôi nhà bên tôi.

trọng tâm tứ của tớ tất cả chút rối loạn, nằm trên giường lật qua lật lại, thuận tay thay một tờ tạp chí tài thiết yếu kinh tế lên giở giở vài trang có ý muốn là chúng dường như mang lại con bi thiết ngủ cho chính bản thân. Lúc bắt gặp dòng tin tức Quang Hoa của Thâm Quyến sắp tới liền kề nhập sở hữu Đạt Văn của Bắc Kinh, bên tôi quả thực khôn xiết ngạc nhiên. Bây chừ chúng tôi đang có tác dụng một dự án quảng cáo cho Quang Hoa, chuyện Khủng do vậy tại sao lại chưa một lần nghe Văn bác bỏ nói đến?

lưỡng lự thiếp đi từ khi nào, ác hiểm mộng Bên cạnh đó cũng không tất cả ý định buông tha bên tôi, cơn ác hiểm mộng ấy đã quấy rầy chúng tôi từ rất chậm rồi. Trong mơ, người nhà mặc bộ đồ áo black color kì viên kia vẫn luôn đuổi theo chúng tôi, mãi cho đến khi bên tôi kiệt sức cơ mà té xuống lề con đường. Hắn núm dao, bước đầu sải bước đến gần chúng tôi, chúng tôi chưa quan sát rõ được bên hắn, bé dao trong tay hắn khiến bên tôi sợ hãi, nhưng lại mũi dao lại không găm vào các bạn chúng tôi, các bạn mặc đồ đen chỉ đứng trước mặt chúng tôi từng nhát đã từng nhát cứa lên mọi người gia đình, bắt gặp từng giọt từng giọt máu của hắn rơi xuống thành viên gia đình chúng ta, bên tôi ao ước hét lên cơ mà yết hầu lại không phát ra bất kể âm lượng nào. Mãi cho giây phút người mặc đồ black vấp ngã xuống tôi new chú ý rõ được dáng dấp của hắn. “Không, đừng mà!” rốt cuộc bên tôi cũng thoát khỏi cơn độc ác mộng đấy nhưng mà tỉnh lại, bắt gặp bản thân vẫn ngồi trên giường. Các giọt mồ hôi lạnh bên trên trán chảy ra không hoàn thành, trái tim đập mỗi lúc càng Cấp Tốc. Chúng tôi đứng dậy, khoác thêm áo rồi đi ra kế bên ban công, cha rưỡi sáng, đường phố vắng lặng đến yên tĩnh.. Bên tôi biết đêm nay chúng tôi chưa cách nào ngủ tiếp được nữa, hình như đứng im Như vậy cho tới khi trời sáng cũng là một nhiều loại giải thoát.

Ngày mồng một tháng năm đã đến hết sức gần, tôi do dự nên sở hữu món tiến thưởng gì mang đến Tiểu Uyên new được coi chính là món rubi béo. Tiểu Uyên là người của tôi từ khi còn bé nhỏ, hai tôi to lên với mọi người trong nhà, cùng học tiểu học, cộng học trung học, rồi lại cùng học ĐH, từng đều thích một chàng trai, tình yêu của tôi còn thân thiện hơn cả người mẹ. Tiểu Uyên nhìn thấy cuộc hôn nhân ngắn ngủi của tớ, giúp bên tôi chạy trốn khỏi Bắc Kinh, giúp chúng tôi giấu giếm gia đình, giúp chúng tôi tậu được các bước, giúp tôi… Tiểu Uyên đã giúp bên tôi khôn xiết hồ hết, bên tôi nên báo ân cô đấy cụ nào đây?

cuối thời gian tháng tư, bài toán gần cạnh nhập của Quang Hoa cũng được công khai ngày trước, Văn chưng cũng trở tay không kịp. Bởi thế, dự án quảng cáo của tôi cần dừng lại khoảng một tháng, Văn bác bỏ bởi mong mỏi khen thưởng cho sự bận rộn, chuyên cần của tớ trong quá trình yêu cầu công bố quyết định mang đến tôi phóng túng thiếu cả một tháng trời. Ở ngôi nhà nhàn rỗi, Mặc Mặc luôn ồn ào mè nheo mong mỏi bên tôi dẫn nó ra ngoại trừ đùa, gửi cả chị cầm cố đi nữa, chúng tôi đi nghịch từ Thượng Hải đến Hàng Châu, tên nhóc kia mếm mộ bự khiếp, còn tôi thì khi nào cũng nghĩ tới hôn lễ của Tiểu Uyên. Sau cùng chưa chịu được nổi nữa, cầm cố điện thoại, bấm số rồi Call đến cô bé, Tiểu Uyên dễ thương, Tiểu Uyên lương thiện thông minh trong phút chốc nghe được giọng nói của mình, đang nghẹn ngào nói đúng một câu: “Lục Tịch, cậu nhất định bắt buộc trở về, đừng để có một sự nuối tiếc nào có thời gian sống trong cảm xúc của bạn.” câu nói đó khiến bên tôi chẳng thể kìm nén nỗi nhớ thương trong lòng nữa. Đúng núm, bao gồm chuyện chẳng thể nào trốn tránh, cũng đã tới khi buộc phải đối diện rồi.

Mặc Mặc hỏi do sao bất chợt lại đi Bắc Kinh, tôi bảo sở hữu chúng đi Bắc Kinh gặp gỡ người nhà. Bằng máy bay, Mặc Mặc đã rất im lặng, lưỡng lự chúng sẽ nghĩ số đông người trong gia đình chưa bao giờ chạm mặt là phải làm sao nhỉ. Chị cố đi Tô Châu thăm người thân cho nên không cùng đi có bên tôi được. Máy bay càng lúc càng đến gần Bắc Kinh, lòng tôi cũng mỗi lúc càng sợ hãi, lúc máy bay bay xuống, bên chúng tôi tái nhợt, Mặc Mặc khỏe khoắn thế lấy tay tôi, một đứa trẻ ba tuổi sao lại thêm sức lực lao động mập như thế?

Trong cảng hàng không vẫn ồn ã như xưa, lần này trở về chúng tôi chưa báo mang lại ai cả, chỉ mong muốn âm thầm lặng lẽ tham dự hôn lễ của Tiểu Uyên thấy được bác mẹ đã an lành, sau đó lại âm thầm lặng lẽ quay về Thâm Quyến. Cha mẹ không phải biết đến sự tồn tại của Mặc Mặc, lần này bên tôi cũng chưa tất cả dũng khí đi gặp họ và chính trực xác nhận chuyện này.

Bắc Kinh cuối thời gian tháng tứ, thời tiết chất lượng không quá tồi tệ, từ lúc xuống máy bay Mặc Mặc chắc là vui hơn, kéo tay bên tôi hỏi đặc điểm này dòng nọ. Đầy đủ ánh nhìn tò mò xung quanh đều đổ về phía bà mẹ bé bên tôi, một thành viên gia đình phái nữ xinh tươi trầm tĩnh, một cậu nam giới hoạt chén dễ thương. Chúng tôi biết, bên tôi cho đâu cũng có thể thu hút sự cần nhớ của bệnh nhân khác.

hiện nay không dễ Hotline taxi, bên tôi sẽ đứng chờ ở lề mặt đường, giống hệt cũng như lâu năm trước khi tôi chờ đợi trong đại sảnh cảng hàng không, gần như hình họa cùng tập trung ở một khu vực. “Mẹ, Lục Tịch.” Mặc Mặc bất mãn nhìn tôi, trên khuôn mặt nhỏ xíu phảng phất vài nét oan ức, có lẽ vì ngày nay bên tôi thất thần quá nhiều nhưng chưa chú ý đến thằng nhóc này. Lúc Mặc Mặc giận dỗi nó đã điện thoại tư vấn bên tôi là Lục Tịch.

Một dòng Mercedes màu Bạc đỗ xịch lại gần vị trí chúng tôi, mọi người lái xe nhìn qua hình như còn trẻ tuổi, anh ta xuống xe, tiến lại gần bên chúng tôi cũng như Mặc Mặc, nhìn chằm chằm chúng tôi hơn mười giây, sau đó tao nhã nói: “Chúng ta đã từng chạm chán nhau chỗ nào rồi nhỉ?” người nhà quý ông ban đầu nói, lời dẫn dắt của anh ấy ta thực sự cảm thấy không được khéo léo cho lắm.

>> đọc thêm danh sách truyện Ngôn tình ngược

“Chắc chắn không phải, nhỏ bên tôi mới tới Bắc Kinh lần đầu tiên.” tôi kéo Mặc Mặc ra phía trước làm cho lá chắn, đèn điện nhỏ dại này chắc cú siêu hữu dụng, đập ruồi đập muỗi số đông đều chưa nên tôi nhúng tay vào.

“Chú ơi, cha con cháu đi sở hữu nước uống rồi, lát nữa là trở về ngay, nếu cha con cháu nhưng mà bắt gặp cháu đã truyện trò mang thành viên gia đình lạ đã tét vào mông cháu đó!” Mặc Mặc nói hoàn thành còn tiện tay minh họa bằng phương pháp sờ sờ loại PP nhỏ tuổi dễ thương của chính bản thân nó. (PP: cái mông)

người nọ siêu thức thời liền rời đi còn bên tôi thì nhận ra lời trách móc khẽ khàng của Mặc Mặc: “Sao bao giờ mẹ cũng giở trò này?”

“Phần thưởng là KFC, nạm nào?” chúng tôi trước giờ luôn lợi dụng được tính ham nạp năng lượng của tên nhóc này. Quả nhiên Mặc Mặc lại trở thành vui vẻ: “Hai lần nhé?” chúng tôi khẽ cắn môi, hai lần thì hai lần, tên quỷ nhỏ tuổi này càng ngày càng tinh ranh, kỹ năng “thừa nước đục thả câu” càng lúc càng được phát huy.

Lúc Tiểu Uyên nhìn thấy bên tôi cũng như Mặc Mặc, cô nàng nửa ngày trời không bao gồm phản ứng gì, sờ sờ bên tôi, cắn lên cánh tay bên tôi, dương nanh múa vuốt ôm Mặc Mặc lên xoay vài vòng. Mang lại giờ bên tôi mới biết mọi người khi quá vui mừng cũng có thể trở nên điên loạn. Cha mẹ của Tiểu Uyên chính là chú Hạ và dì Trình, hai thành viên gia đình bọn họ khi thấy được bên tôi cũng cực kì bất ngờ nhưng bên dưới cái ra hiệu của Tiểu Uyên, bọn họ cũng không hỏi quá nhiều về bên tôi, chỉ nói “Về là tốt rồi! Về là có lợi rồi!”

****

căn hộ ở Bắc Kinh của bác mẹ bên tôi nằm đối mặt với ngôi nhà Tiểu Uyên, bây giờ sẽ cho một đôi phi tần ông chồng trẻ từ nơi khác cho thuê, mấy năm nay đông đảo nhờ chú Hạ canh dữ giùm. Bên tôi sẽ đặt căn nhà khách sạn Hữu Nghị, Mặc Mặc sẽ ngủ say cách đây không lâu. Tuy thế tôi mãi vẫn cần yếu ngủ nổi do vậy quyết định đi ra bên cạnh bách bộ.

Đêm khôn cùng đẹp, bên tôi bật dậy khỏi cửa liền đi về phía trái, chính là mong muốn xem mặt đường vành đai bố còn đông xe cộ như trước đây không. Đi qua cầu tư Thông chính là trường đại học Nhân Dân China, tôi và Tiểu Uyên sẽ học bốn năm đại học ở đây, chỗ này đã từng nhìn thấy tôi vui cười, chúng tôi ôm đồm lộn và cả tuổi thanh xuân của bên tôi. Rút cục tôi lại chưa đi qua cầu, đi được nửa mặt đường rồi quay lại.

“Lục Tịch!” Văn bác bỗng nhiên đứng ở cửa khách sạn. Anh sẽ cứ giữ nguyên tứ rứa, dựa các bạn vào xe, Dường như anh đã đứng ở đấy khôn cùng lâu rồi.

“Sao lại trở về bất ngờ đột ngột thế?”Mỗi lần thấy Văn bác bên tôi phần nhiều cảm giác hết sức gần gũi, rất thoải mái.

“Hôn lễ của em gái người trong gia đình dường như chưa về tham dự sao?” Anh cười cợt, thiết kế tươi cười của anh ấy rất là mê hoặc. Nếu không đề xuất chúng tôi đã quen biết anh Từ lâu thì đảm bảo đã trở nên lạc trong nụ mỉm cười đầm ấm của anh ấy rồi.

“Nghe nói em đã về, muốn cho xem, bất ngờ lại gặp mặt ở giai đoạn này.” Anh chỉ chỉ vào cửa ngõ khách sạn.

“Đi bách bộ thôi.” bên tôi không muốn nói với anh là tôi chưa ngủ được.

Văn bác dừng lại trước mặt tôi, khung hình to lớn vừa vặn che khuất tôi, ánh nhìn lạnh lẽo khác thường, anh cần đến hai tay ôm siết lấy vai bên tôi, chậm rì rì mở miệng: “Tiểu Tịch, chỉ muốn lần trở về này có thể khiến em hạ quyết tâm, anh chắc chắn chờ đợi đáp án của em.”
>> tìm hiểu thêm chuyên mục truyện Cưới trước yêu sau

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *