23 CommentsĐã qua thời huy hoàng: Trung cộng đối mặt với 3 thách thức từ khi thành lập!
Có thể nói, Anh Quốc buộc Bắc Kinh cam kết giữ nguyên mô hình chính trị kiểu Anh cho Hồng Kông trong 50 năm sau ngày trao trả là một món quà lớn mà chính quyền Anh Quốc dành cho dân thuộc địa cũ. Điều khoản này đã giữ cho Hồng Kông tư cách là thuộc địa Trung Quốc chứ không phải là một đơn vị hành chính trực thuộc chính quyền trung ương ở Bắc Kinh kiểu như Thượng Hải hay Thẩm Quyến. 100 năm thuộc địa Anh và 50 năm thuộc địa của Bắc Kinh sẽ cho dân Hồng Kông một sự so sánh. Khi họ cảm nhận sự khác nhau rõ rệt, thì tất dân Hồng Kông sẽ có sự chon lựa cho họ.
Chính quyền Bắc Kinh quả là rất thâm khi họ hiểu rằng, nếu để cho Hồng Kông hưởng trọn nền dân chủ kiểu Anh thì đến năm 2047 đổi sang thành độc tài CS kiểu Bắc Kinh một cách đột ngột thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Chính quyền Trung Quốc nghĩ rằng, nếu thả ếch vào nồi nước sôi chắc chắn ếch sẽ chống đối tới cùng, chính vì thế mà ngay từ hôm nay chính quyền Bắc Kinh đã quyết định đổi từ từ như kiểu như quẳng ếch vào nồi nước mát rồi mới mồi lửa vậy.
ĐCS Trung Quốc tính rằng, họ cứ từng bước thay đổi chính quyền Hồng Kông bằng cách là hàng năm họ đưa những đạo luật của họ vào để hất văng những đạo luật đã có từ thời Anh Thuộc. Song song với việc thay áo cho luật, thì chính quyền Bắc Kinh cũng cho thay lõi bộ máy nhà nước một cách từ từ. Bằng cách nào? Bằng cách họ đưa người của Bắc Kinh vào chiếm giữ các vị trí chủ chốt trong hành pháp, lập pháp và tư pháp. Đó là một sự thay máu bên trong bộ máy nhà nước Hồng Kông. Và cứ như thế thì đến năm 2047, mô hình nhà nước kiểu Anh chỉ còn lại là cái vỏ, ruột của nó bị Bắc Kinh nhuộm đỏ toàn bộ. Lúc đó chỉ cần xé bỏ cái vỏ Anh là thành một nhà nước CS thực thụ trực thuộc Bắc Kinh. Thế là xong.
Tuy rất thâm và tính nước cờ rất cao, nhưng chính quyền Bắc Kinh đã không tiên liệu được một yếu tố, đó là dân Hồng Kông không phải là những con ếch ngây ngô như những con người bị CS nhồi sọ mà họ là những con người văn minh tiến bộ. Con ếch(những kẻ bị nhồi sọ) không thể đọc được ý đồ của kẻ luộc ếch, đằng này dân Hồng Kông lại đọc được và đọc rất rõ nên họ đã quyết định đấu trí với chính quyền Bắc Kinh ngay từ hôm nay. Còn 28 năm nữa để người dân Hồng Kông buộc chính quyền Bắc Kinh phải tôn trọng những giá trị dân chủ của Hồng Kông vĩnh viễn. Đây là giai đoạn sẽ làm cho chính quyền Bắc Kinh đau đầu và vất vả bàn mưu tính kế để khớp cương “con ngựa bất kham” Hồng Kông.
Ban đầu chính quyền Bắc Kinh tính rằng, họ sẽ buộc dân Hồng Kông cúi đầu chấp nhận mô hình chính trị của họ, nhưng đến hôm nay dường như đang có một xu thế ngược lại. Sự kiên quyết đấu tranh đòi dân chủ như hiện nay mà dân Hồng Kông cứ lặp đi lặp lại trong 28 năm tới, thì rất có thể dân Trung Hoa Đại lục sẽ bị ảnh hưởng bởi phong trào này trước khi dân Hồng Kông bị áp đặt mô hình nhà nước độc tài CS của chính quyền Bắc Kinh.
Nội có Hồng Kông quậy liên tục, ngoại thì có Mỹ đang đánh mạnh vào kinh tế, Trung Cộng đang bị “thù trong giặc ngoài” bủa vây. Mới đây tổng thống Trump đang cho leo thang chiến tranh thương mại với Trung Quốc. Tổng giá trị hàng hóa mà tổng thống mỹ đánh vào Trung quốc đến hết năm nay sẽ là 550 tỷ đô. Đây có thể nói là một cú đánh trời giáng vào nền kinh tế Trung Quốc. Tất nhiên Bắc Kinh cũng trả đũa, nhưng tổng giá trị hàng hóa mà Tập đánh vào hàng Mỹ nhập vào Trung quốc chỉ có 75 tỷ đô. Cú ra đòn trả đũa của Tập có thể nói chỉ là một cái đánh vào vạt áo của nền kinh tế Mỹ. Nếu chiến tranh thương mại Mỹ Trung kéo dài, Trung Quốc sẽ thiệt hại nặng hơn.
Với con mãnh thú Trung Cộng, nếu để nó mạnh, thế giới sẽ khốn khổ vì nó sẽ áp luật chơi của nó, cho nên rất có thể nhân cơ hội này, Mỹ sẽ không để con mãnh thú này rảnh tay, không nên vỗ béo nó nữa mà phải ra đòn cho nó đỡ. Nội loạn đang nảy mầm bên trong Trung Hoa Đại lục, đây là lúc thuận lợi để Mỹ gia tăng áp lực từ bên ngoài để buộc ĐCS Trung Quốc chia 2 tay ra đỡ 2 hướng.
Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..
– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.
Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://goindocal.com/category/suc-khoe/

Author

hatuankhang90@gmail.com

23 thoughts on “Đã qua thời huy hoàng: Trung cộng đối mặt với 3 thách thức từ khi thành lập!

 1. Mọi thành phần trong tự nhiên đều có chu kỳ tồn tại của mình, bất kẻ là ai, thành phần nào. Các thể chế chính trị cũng vậy, lâu thì được vài trăm năm, ngắn thì được vài năm, vài chục năm, trong các thể chế đoản mệnh nhất thì CS nằm trong số đó, ông tổ của CS là CS Liên Xô cũng chỉ tồn tại được có 72 năm thì đổ vỡ, một số kẻ đã nhanh chân nhảy khỏi cơn đổ vỡ đó tồn tại đến bây giờ, nó biết thay đổi để thích nghi đến ngày hôm nay. Nhưng đến nay thì giới hạn của nó cũng đã hết, nó không còn khả năng thay đổi, thậm chí ngày càng tệ hơn… Thời đại Internet không có chỗ để lừa bịp, dối trá, bưng bít… Mọi sự che đậy bấy lâu nay được phơi bày, được mổ xẻ, được đem ra ánh sáng, cùng với đó là sự hiểu biết tăng lên, người dân hiểu được giá trị của mình… Thì nền độc tài chấm dứt!

 2. Nến có luật nhân quả và chúng ta tin có lượt nhận quả thì trung Quốc sẽ bị trả giá, không nói thì chúng ta cũng biết Trung Quốc độc ác như thế nào rồi có phải vậy không mọi người???

 3. Kênh này nặng mùi bóp méo sự thật vãi :)) . Vừa xem vừa cười vì độ xàm xí ^^ … Mà các bạn bình luận bớt muối đi , Mặn thế này sao nuốt

 4. Con ếch HK.co ảnh và cộng đồng quốc tế can thiệp.con ếch vn.ki này tàu cộng luộc cho chín luôn.cai tôi du day.

 5. Bài thuyết trình của kênh thông tin này thao thao bất tuyệt nghe như nói bừa nói nhiều như không bao giờ được nói không xác định được người nghe và tin nên tìm người viết xã luận có độ chín

 6. CSTQ dang chuyen THAN PHAN cua nguoi dan HONGKONG tu TU DO DAN CHU sang NO LE ma chu no la nhung lanh dao dung dau cac CO QUAN CHINH QUYEN con QUAN NO la CONG AN. Cac dang vien DCSTQ cung chi nhu NO LE nhu nguoi dan do la mo hinh CT cua chinh the cua CSTQ ..ai cung biet nhung bon quan no rat khat MAU nen ai cung so. Con VN thi sao…………….?

 7. Qua bài"ông Trump đã thay thế ông John B cố vấn an ninh quốc gia CIA Mỹ "là vì ông John B quá diều hâu và quan liêu và ra nhiều quyết định quá nóng vội và thiếu chứng cứ rõ ràng(khiến cho Mỹ bị xa lầy và tiêu tốn quá nhiều nhân lực, tài lực và nhiều tỷ USD ở Apganistan va Irak và đã mắc mưu trúng kế"toạ sơn quan hổ đấu"và"chờ đục nước thả câu hay béo cò và ngư ông TQ đắc lợi"của ĐCSTQ thời Giang TD kể từ sau vụ khủng bố 11/9 phá hủy hai toà nhà tháp đôi của Mỹ)nhưng rốt cuộc Mỹ không tìm thấy chứng cứ Sadam Hussein đắc thủ vũ khí huỷ diệt hàng loạt. Và thuyết âm mưu"đánh bom phủ đầu cái đã"của John B xuýt nữa đẩy Mỹ thời ông Trump xa lầy ở Iran, Venezuela và bắc Triều Tiên…trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa Mỹ và TQ đang leo thang thành chiến tranh lạnh(như Mỹ đang dồn TQ vào chân tường"3 cái bẫy chiến tranh : Đài Loan, Hongkong và Biển Đông)và Tập CB đang xa lầy vào "vành đai con đường"bằng ngoại giao bẫy nợ(hàng trăm tỷ USD ODA và Tập CB tiếp tục hạ giá thao túng đồng NDT và đánh siêu thuế vào hàng hóa nông sản của nông dân miền trung Mỹ(đã ủng hộ ông Trump đắc cử tổng thống Mỹ thứ 45)hay tiếp tục câu giờ và tới phút chót thì lật kèo với Mỹ tại G20 và G7.. Và mới đây TQ tiếp tục kéo tàu thăm dò dư luận và dầu khí tại bãi Tư chính và thềm lục địa có chủ quyền của VN cho thấy ĐCSTQ và Tập CB luôn là chủ nghĩa cơ hội(như đánh chiếm HS của VNCH 1974 khi thấy Mỹ đang xa lầy chiến tranh lạnh với Liên Xô)và xâm lược HS của VNCS năm 1988(khi VN đang bị Mỹ và Châu Âu bao vây cấm vận)và ồ ạt sản xuất hàng nhái thương hiệu của NB, HQ..kém chất lượng, độc hại và gây ô nhiễm môi trường(khi Mỹ bị xa lầy ở Apganistan và Irak)và sau khi ông Trump dỡ bỏ TPP và đưa nước Mỹ quay lại chế đọ bảo hộ mậu dịch (là cơ hội vàng cho Tập CB lấp đầy khoảng trống quyền lực đó bằng"môt vành đai một con đường tơ lụa"bằng ngoại giao bẫy nợ hàng trăm tỷ USD ODA từ thặng dư mậu dịch và chống quan tham nhũng ở TQ(để TQ xâm lược và chạy đua với Mỹ thêm nhiều địa CT, KT và quân sự quan trọng hay được trúng thầu nhiều dự án quan trọng(để di dân và bành trướng bá chủ thế giới thay thế Mỹ(khi Mỹ bị xa lầy ở đâu đó hay bị khủng hoảng chính trị trong mùa bầu cử tổng thống Mỹ tơi đây và phe dân chủ thắng..)

 8. trươc năm 1972 mỹ là số 1 thế giới, trung quốc là con tép thu nhập chỉ hơn dân xừng châu phi thế mà từ năm 1980 tới nay tq do mỹ đầu tư, do ăn cắp trí tuệ mỹ, móc túi mỹ, lên đã đứng sau mỹ , còn toan vượt mỹ, tiến tới biến mỹ và châu âu,cùng các quốc gia khác trên trái đất thành thuộc địa, phiên thuộc, nô lệ của mình, quả là mấy thằng tàu khựa ngông cuồng, tự cầm dao đâm vào cổ mình mà không biết, thật là loài chó lên toan tính như chó.

 9. Viet Nam ta co cau” muu su tai nhan thanh su tai thien”. Con nguoi co the tinh toan moi chuyen. Nhung y troi se quyet dinh moi chuyen.

 10. Bài viết rất hây ! Đã nói lên đầy đủ tính chất nội tình của Cs Tàu Cộng và đảo quốc Hồng Kông .

 11. Tuyệt vời. Khẩu hiệu xé nát trung cộng thành từng mảnh đã đến như khẩu hiệu đấu tranh năm 2014 khi tàu cộng đưa giàn khoan 981 vào biển Việt nam. VN trường tồn muôn năm!

 12. Cai che do.doc tai trung cong ac on va da man som muon thi no cung phai tra gia.cam on nuoc my vi dai vi nhan loai da chong lai cai che do nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *