44 CommentsChinese chess được tạm dịch là cờ tướng, là bộ môn nghệ thuật xuất phát từ Trung Hoa cổ đại, nó có sự hấp dẫn lôi cuốn cho đến tận ngày nay. Thế cờ lai tạo từ thế dược mã Đàn khê hay ngựa nhảy Đàn Khê
Cờ thế là một biến thể của cờ tàn, tuy nhiên các quân cờ đã được người chơi sắp xếp có chủ đích và thường chỉ để ra một cách giải duy nhất. Trong cờ thế người ta phân ra làm 2 loại cơ bản:
– Cờ thế giang hồ
– Cờ thế nghệ thuật
Sự khác biệt cơ bản giữa 2 loại này là: Đối với cờ thế nghệ thuật được bày ra nhằm mục đích rèn luyện tư duy là chính, ngoài ra còn cảm nhận được sự đánh đổi trong cuộc sống giữa được và mất. Nhằm rút ra chiết lý trong cuộc sống thường ngày, làm cho tâm hồn nhẹ nhõm thoải mái hơn.
Đối với cờ thế giang hồ, loại này bày ra với mục đích kiếm tiền, cá cược tuy nhiên tính nghệ thuật trong nó rất cao bởi chứa rất nhiều cạm bẫy, biến hóa khác nhau cho từng nước đi. Sự đặc sắc trong nó là không thể phủ nhận.
#cothe
#cothechonloc
#cothegiangho

Nguồn: https://goindocal.com/

Xem thêm bài viết: https://goindocal.com/category/giai-tri

Author

44 thoughts on “Cờ thế giang hồ tập 131 Dã mã thoát cương Chinese chess

  1. Phút 16:47 sao tự nhiên đi pháo nhỉ? Mà không lui xe 1 nước mà chiếu. Rồi qua giữ mặt tướng. Thế thì có thêm 1 pháo. 1 chốt sẽ thắng

  2. Lấy lại lộ 5 có gì khó DAU. Xe giữ pháo chiếu xong rút xuống đứng canh tuong đỏ . Hỏi xe xanh có bỏ lộ 5 ko.

  3. Xl amin. 1 xe đanh cả ngay ko thắng nổi 2 pháo nhé . Còn 1 xe + pháo lun thắng 1 xe cho dù mất lộ 5 vẫn dùng pháo lấy lại dc lộ 5 nhé . Mình chỉ nói suy nghĩ của mình thôi.

  4. Noi chung la nó da bay ra the do thi thang nao ma nhay vào thi do la thang ngu, con neu co tien muon hoc co thi lien he voi tao, tao chi cho

  5. Minh thấy ở 17:19 bên đỏ xe 2 thối 8 có khả năng giữ dc con pháo và chiếm trung lộ, đỏ sẻ giành phần thắng

  6. Thế đầy đủ cả tốt và tượng thì đỏ thắng. xe về chờ nước đấu xanh an tốt cũng thua ăn pháo cũng thuA

  7. Ai bảo xe pháo không chiếu hết được cá chơi với tui… bao nhiêu tiền cũng nhận tui chiếu hết…

  8. Đây là thế cờ tử trong sách Tàu. Đỏ ko bao giờ thắng. Nhưng các bạn ơi thế hệ 4.0 rồi, có còn thằng nào kiếm ăn bằng cờ thế vỉa hè nữa ko?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *