22 CommentsXe chuối xào dừa ở địa chỉ 684 Hưng Phú, phường 10, Q.8, TP.HCM của cô Trần Thị Minh Dung, 53 tuổi, hay được gọi là cô Bé. Cô Dung người gốc Đà Nẵng, theo gia đình vào Sài Gòn từ hàng chục năm nay. Cô mưu sinh qua nhiều nghề, nhưng cuối cùng chọn nghề bán đồ ăn đường phố.

Mỗi ngày, cô cùng con trai là anh Chí Bảo, 26 tuổi đẩy ra hàng ra bán từ 12 giờ. Anh Chí Bảo còn công việc khác là làm nhân viên ở công ty chuyển phát nhanh, tranh thủ giờ nghỉ trưa để ra phụ mẹ.

Điểm đặc biệt của xe chuối xào dừa này nằm ở cách bố trí chuối xào, khoai mì đầy sáng tạo và bắt mắt của cô chủ. Các loại nguyên liệu được xếp chồng lên nhau tạo thành bức tường thành, kè bằng muỗng. Bên trong chứa nước cốt dừa. Bán hết đến đâu, cô chủ lại xếp thêm chuối, đổ thêm nước cốt dừa đến đó.
Cô Trần Thị Minh Dung, 53 tuổi, chủ quán nói: “Công đoạn rất cực, xếp từ từ xong rồi tới cao mình phải lấy cái muỗng mình dựng, không thôi nó ngã với xì nước dừa ra dơ dáy lắm, mình phải biết cái cách mình dựng lên, dựng muỗng nhiều lắm. Dựng cũng ba chục muỗng.”
Cách chế biến món ăn đường phố này cũng không kém phần cầu kì.

“Chuối chín mình cũng lột vỏ ra rồi rửa cho sạch sẽ rồi mình cắt, trộn bột, còn khoai mì thì mình bào ra rồi mới làm bánh nhân dừa…” Cô Dung nói thêm: “Mình ăn thua trộn bột cho ngon, cho thấm. Với lại ăn thua nhờ nước dừa, bánh không quan trọng mà nhờ nước dừa. Nước dừa là mình phải vắt nước cốt ra, rồi mình mua gạo mình ăn, mình ngâm, xay rồi nấu cho ngon, béo hơn… Có bữa ngày cô thêm, bữa ít thì thôi. Khoai mì cô làm 13 kg, chuối thì bữa làm 20 nải.”
Một phần đầy đủ các loại chuối, khoai mì… được cô bán với giá 10.000 đồng.
Mở chưa đến 2 tiếng đồng hồ, xe chuối xào dừa đã hết sạch. Anh Chí Bảo, 26 tuổi, con trai cô Dung nhận điện thoại khách đặt… 90 hộp nhưng không còn hàng để bản. Phía ngoài, khách vẫn kiên nhẫn đội mưa chờ mua những phần chuối cuối cùng.
————-
Ngon TV, kênh giới thiệu món ngon, văn hóa ẩm thực, cách thức chế biến các món ngon. Ngon TV là nơi hội tụ của những người mê ăn uống. Ngon TV là kênh chính thức của Báo Thanh Niên.
Hãy truy cập: video.thanhnien.vn
————-
Hãy đăng ký kênh:

Theo dõi và like Báo Thanh Niên trên Facebook: Facebook.com/thanhnien
———
Liên hệ: 268 – 270 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Q.3, TP HCM
ĐT: (+84.8) 39302302
Fax: (+84.8) 39309939
Email: tnmedia@thanhnien.vn
Liên hệ hợp tác: tnmedia@thanhnien.vn

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://goindocal.com/category/bat-dong-san/

Author

hatuankhang90@gmail.com

22 thoughts on “Cô Bé từ Đà Nẵng vào Sài Gòn, dựng 30 cái muỗng làm chuối xào dừa thơm nức

  1. Tại sao phải chất chuối rồi bánh vòng vòng và chế nước dừa ngập cao vậy mn? Ai giải thích mình hiểu

  2. Bây giờ cũng 5-6 năm rồi hồi xưa sáng nào mẹ mình cũng mua chối của cô
    Tuổi thơ lắm mấy bạn

  3. Cô nên mở chi nhánh nè. Có lợi mà khoẻ hơn nhiều á.. được nhiều người ăn hơn món của cô nè❤️ chúc cô thật nhiều sức khoẻ 😍

  4. Các bạn tưởng mở mặt bằng là rẻ lắm à ,làm còng lưng cho chủ nhà hưởng hết ,thà người ta bán vĩa hè vậy ,mà còn có tiền để dành …tôi là dân cũng làm ăn nhỏ ,không lời nhiều thì lời ít ,chứ dứt khoát không mượn nợ để trả tiền mặt bằng😑

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *