Chữa Cảm Cúm, Bệnh Về Xương Khớp, Viêm Loét Dạ Dày, Chữa Kém Ăn Vàng Da…Bằng Cây Bưởi BungChữa Bệnh Cảm Cúm, Các Bệnh Về Xương Khớp, Viêm Loét Dạ Dày,Chữa Kém Ăn Vàng Da…Bằng Cây Bưởi Bung…..
Hai bộ phận chính dùng để làm thuốc của cây bưởi bung là rễ và lá. Trong lá và rễ cây bưởi bung đều chứa tinh dầu, mùi thơm dễ chịu. Qua nghiên cứu, phân tích thấy trong đó có nhiều hoạt chất hóa học như dictamin, arborinin, glicorin… Đây đều là những hoạt chất có tác dụng kháng sinh cực mạnh đối với các loại vi khuẩn.
Theo Đông Y, thân và rễ bưởi bung có vị ngọt hơi cay, tính bình, rễ cây bưởi bung có tác dụng hành huyết, hoạt huyết, kiện tì, chỉ khái. Thường được sử dụng để chữa phong thấp, đòn ngã đau nhức, ho suyễn, cảm mạo, đau dạ dày… Cành và lá cây bưởi bung thường được dùng để chữa mụn nhọt, các vết thương lở loét ngoài da. Quả bưởi bung không chỉ là một loại trái cây dại rất ngon mà còn là một vị thuốc rất tốt để chữa tiêu hóa kém, ăn không ngon miệng. Ngoài ra, bưởi bung còn là thần dược giúp phục hồi sức khỏe của phụ nữ sau khi sinh nở, phối hợp với một số vị thuốc khác làm thuốc sát trùng ngoài da.
Trị cảm cúm
Theo y học dân gian, bưởi bung là vị thuốc trị cảm cúm rất hiệu quả và an toàn. Lá bưởi bung 20g, lá bạc hà 5g, vỏ quýt 10g, tất cả đem sắc lấy nước uống. Uống ngày 1 thang chia 3 lần. Uống khi thuốc còn nóng.
Trị các bệnh xương khớp
– Chữa đau lưng, mỏi gối: Rễ bưởi bung 25g, rễ quýt gai 15g, cỏ xước 15g, cẩm tích, huyết đằng, tỳ giải mỗi vị 10g. Đem sắc lấy nước uống, mỗi ngày uống 1 thang chia 3 lần. Uống thuốc khi còn nóng.
– Chữa phong thấp, đau nhức xương khớp: Rễ bưởi bung, rễ cốt khí, rễ hoàng lực, rễ động lực, rễ cỏ xước, dây đau xương, hoa kinh giới, củ kim cương, mỗi thứ 20g. Cho tất cả cùng 500ml nước, đem sắc lấy nước thuốc đặc. Uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần dùng 30-40ml. Dùng trong 5 ngày liên tục.
Trị viêm loét dạ dày, tá tràng :
Lá bưởi bung, lá khôi, dạ cẩm mỗi vị 12g, cam thảo dây 6g, sắc lấy nước uống. Dùng mỗi ngày 1 thang cho đến khi khỏi bệnh.
Chữa bệnh kém ăn, da vàng cho phụ nữ sau sinh
Phụ nữ nếu sau khi sinh ăn không ngon, da dẻ vàng vọt, thì hái 10g lá bưởi bung, đem sao vàng. Cho vào ấm đất sắc với 400ml nước. Đun trên lửa nhỏ, đến khi nước rút còn một nửa là được. Uống 2 lần/1 ngày.
Trị mụn nhọt
Mụn nhọt chảy mủ lâu ngày: lá bưởi bung 20g, lá chanh và tinh tu mỗi vị 10g. Tất cả đem phơi khô, tán thành bột mịn rồi rắc lên mụn.
Mụn ổ gà ở bẹn nách, vết thương lở loét để lâu ngày: 2 lá bưởi bung, lá thổ phục linh, lá ổi mỗi vị 1 nắm. Tất cả đem rửa sạch, cắt nhỏ sau đó gói vào lá chuối đã được hơ nóng và chọc thủng lỗ. Đem nắm lá đặt lên miệng vết thương để thuốc thấm dần vào mụn.
Trị đau bụng, tiêu hóa kém, giảm sốt
Dùng 8 –15 quả và lá bưởi bung phơi khô sắc nước uống. Mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10ml. Uống liên tục trong 15 ngày để có kết quả tốt nhất.
Ngoài các bài thuốc trên, lá bưởi bung tươi hoặc khô đem sắc lấy nước uống hàng ngày có tác dụng rất tốt trong việc điều hòa huyết áp, hành huyết, hoạt huyết rất tốt cho sức khỏe…
=================================
#Thuocnam #Caythuocquy #Caybuoibungchuabenh

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://goindocal.com/category/suc-khoe/

Comments(22)

 1. ĐẠI THỐNG says:

  bạn chia sẻ hay lắm ! cây thuốc quá , việt nam mình có nhiều cây quý lắm , chữa một số bệnh tật rất tốt . chúc bạn sức khỏe – vui vẻ trong cuộc sống !

 2. PHUONG HA TV says:

  Mình bị xương khớp bạn có thể gởi cho mình được không

 3. thế giới quanh ta says:

  Chia sẻ hay lắm. Chúc a luôn mạnh khỏe

 4. Cô Sơn Ca Chanel says:

  chữa bệnh hay quá

 5. 1 9 9 5 says:

  Chia se rất bổ ích

 6. Du Ngoạn Thế Giới says:

  hay lam ban

 7. CUỘC SỐNG Ở ANH QUỐC KAI HOANG CHANNEL says:

  Chia sẻ rất là hay! Lần đâu tiên mình bt cây bưởi này ! Cảm ơn bạn rất nhiều

 8. Bạn Có Biết says:

  Cam ơn những chia sẻ hữu ích của bạn

 9. tùng Vlogs says:

  Cảm ơn bạn

 10. Thợ Săn Bốn Mùa call 0326626632 says:

  quê em rất nhiều cây bưởi bung bác cần thì phản hồi lại em

 11. Thuy Luong Nguyen Thi says:

  Cảm ơn chia sẻ của b nhé, nhiều cây thuốc quý quá

 12. Mai Phan says:

  Hay lắm bạn tui

 13. BẮC KẠN TV says:

  cây thuốc quý

 14. TMT Vlosg says:

  Ủa cây này ra trái ăn được khong a

 15. COCA PHUC Vlog says:

  Cây thuốc quý bạn ơi hây lắm

 16. Ẩm thực độc lạ says:

  cay nay quy sda

 17. thich hoa says:

  Bác Chia sẻ cây thuốc rất hữu ích.tôi đang cần

 18. giải trí tv. says:

  Chia sẻ video hay lắm ban ơi 🍉🍈🍇😍👍👎🤝👉

 19. Baron LearnEnglishvsGame says:

  Thú vị nha 👆🙂👍

 20. THÁNH BỌ VUI VẺ says:

  Thk ad cho biết cây này

 21. XemChoVui TV says:

  Cây này phải gọi là cây thuốc đường ruột hay hơn

 22. Bách Phạm Cao says:

  Video rất hữu ích, cảm ơn ad đã chia sẻ

Post a comment