Bật mí các bước xây dựng chiến lược tái chế thiết kế thương hiệu

Cũng giống như công việc xây dựng thương hiệu, tái thiết kế thương hiệu cũng cần lên một chiến lược và định hướng cụ thể để xác định con đường mà doanh nghiệp chúng tôi nên hướng tới.

Ở bài viết này, In Ấn Phúc Nguyên sẽ chia sẻ đến bạn các bước xây dựng chiến lược tái thiết kế thương hiệu, hi vọng có thể hỗ trợ doanh nghiệp của bạn thực hiện quá trình tái thiết kế thương hiệu nhanh chóng và hiệu quả nhất!

1. Nghiên cứu và phân tích chiến lược

Trước khi bắt tay vào thực hiện bất cứ điều gì, công việc đầu tiên chúng ta cần làm là nghiên cứu và phân tích để sự am hiểu được tình hình, điều kiện thực tế cũng như định hướng phát triển trong tương lai. Đây là quá trình tạo điều kiện chúng ta nhận định các dấu hiệu cho thấy đơn vị chúng tôi cần tái thiết kế thương hiệu, rút ra nguyên nhân và từ đó đề ra mục tiêu thực hiện được dễ dàng hơn.

2. Xây dựng chiến lược tái thiết kế thương hiệu

Thực trạng hiện tại cũng như đối tượng khách hàng mục tiêu là các vấn đề chính mà bạn cần quan tâm nghiên cứu khi muốn tái thiết kế thương hiệu. Nhu cầu và tâm lý khách hàng có thể thay đổi theo thời gian cũng như sự xem xét đối thủ trong cùng lĩnh vực trên thị trường để đánh giá mức độ cạnh tranh trong nhận diện thương hiệu.

3. Xác lập mục tiêu tái chế thương hiệu sản phẩm

Sau khi đã xác định và phân tích những vấn đề cốt lõi, doanh nghiệp chúng tôi cần xác định được mục tiêu khi tái thiết kế thương hiệu của mình. Đây là yếu tố chủ đạo tạo điều kiện doanh nghiệp chúng tôi tái thiết kế thương hiệu đúng định hướng, đúng trọng tâm. Tùy vào tình hình thực tế của cở sở chúng tôi mà mục tiêu tái thiết kế lại khác nhau, sở hữu thể là truyền tải thông điệp mới, mang tới một hình ảnh mới mẻ, tích cực hơn hay thể hiện tham vọng lấn sân lĩnh vực khác hoặc động thái mở rộng thị trường…

4. Xác định thông điệp cần truyền tải

Bộ nhận diện thương hiệu sở hữu vai trò truyền tải thông điệp mà cửa hàng chúng tôi muốn gửi đến khách hàng và đối tác. các thông điệp này không chỉ thể hiện giá trị cốt lõi mà nó còn tạo dựng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp so với các đối thủ trên thị trường. vậy cho nên, để tái thiết thương hiệu thành công, Doanh nghiệp  cần xác định được thông điệp chính mà mình muốn truyền tải từ sự đổi mới này.

5. Định hướng tái thiết kế thương hiệu

Trong bước này, các bạn cần xác định ý tưởng thực hiện của mình. Hãy đề ra các câu hỏi như :tái thiết kế thương hiệu từ đâu? Nên tái thiết kế như thế nào để truyền tải được thông điệp của doanh nghiệp; bộ nhận diện mới liệu sẽ mang lại cảm xúc như thế nào cho khách hàng; cần thay đổi hay giữ lại các gì?

6. Tái thiết kế thương hiệu

Đây là bước vô cùng quan trọng trong quy trình tái thiết kế thương hiệu. Để quá trình tái thiết kế thương hiệu diễn ra thuận lợi, công ty chúng tôi của các bạn sở hữu thể tìm đến các đơn vị tư vấn thiết kế và xây dựng thương hiệu uy tín với khách hàng, chuyên nghiệp để được giúp một cách tốt nhất.

Có rất nhiều cách để tái thiết kế thương hiệu, thế nhưng tiêu biểu nhất vẫn là tái thiết kế Logo bằng bí quyết thay đổi biểu tượng, Font chữ, đường nét, màu sắc hay cách thức thể hiện… Quan trọng hơn là khi thay đổi, mọi sự thay đổi đều phải được quy chuẩn bằng các quy định cụ thể về màu sắc, font chữ, tỷ lệ… Đồng loạt bên trên mọi ứng dụng của nhận diện thương hiệu để khẳng định sự chuyên nghiệp của cở sở chúng tôi.

7.Chiến dịch truyền thông

Và cuối cùng là việc làm truyền thông sau khi đã tái thiết kế thương hiệu. Bộ nhận diện thương hiệu mới đã hoàn thành nhưng nếu nó không được truyền tải đến khách hàng, công chúng một bí quyết phù hợp thì chúng cũng trở nên vô nghĩa. Vì vậy, truyền thông chính là phương tiện giúp doanh nghiệp công bố bộ nhận diện thương hiệu mới ra thị trường; thu hút sự chú ý từ đó tác động tới nhận thức, hành vi của khách hàng mục tiêu mà công ty muốn hướng đến.

Công việc tái thiết kế thương hiệu đòi hỏi đơn vị chúng tôi cần tiêu chuẩn bị nghiên cứu rất kỹ lưỡng khi bắt tay vào thực hiện. Đây là một quy trình tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức thế nên, công việc tìm một đơn vị thiết kế bộ nhận diện thương hiệu uy tún và phương pháp cửa hàng chúng tôi chia sẻ khó khăn của mình và nhận lại những giá trị hoàn hảo nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được giá thành rẻ nhất tại hà nội nhé!

CÔNG TY IN PHÚC NGUYÊN

Ki ốt 2, TTTM & Căn hộ chung cư, Xa La, Hà Đông,HN

Điện thoại: 024 6291 0881 – 024 666 33 886 – 024 6328 1186

Web: http://congtyinhanoi.com/

Mail: phucnguyenadv@gmail.com