Chi tiết về phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ năm 2021

Thiết kế phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ là một nhu cầu thiết yếu. Nó sẽ giúp bạn giảm thiểu được nhiều điều rủi ro trong cuộc sống. Phong thủy nhà ở là yếu tố quan trọng giúp đem lại rộng rãi may mắn, tài lộc hơn cho gia chủ. Đặc thù là thiết kế phong thủy phòng ngủ. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ thông tin về phong thuỷ phòng ngủ mệnh Thổ giúp gia chủ sở hữu giấc ngủ ngon, đem đến sức khỏe dồi dào, tinh thần thoải mái, tình cảm thê tử ông xã luôn hạnh phúc chọn vẹn, khiến ăn may mắn và tài lộc.

Đặc trưng của người mệnh Thổ

Trong ngũ hành, mệnh Thổ đại diện cho đất – nơi chứa đựng sự sống của muôn loài. Mang trong mình sự tinh tế, hài hoà phải những người mệnh Thổ tầm thường sở hữu tính bí quyết hướng nội, sống tình cảm. Họ ít khi bộc lộ suy nghĩ, xúc cảm của mình ra bên ngoài nhưng lại mang trái tim rất nhân hậu, giàu lòng vị tha. Thoạt nhìn bên ngoài, tất cả người sẽ thấy mệnh Thổ rét mướt lùng, khó hiểu nhưng giả dụ tiếp xúc một thời gian, bạn sẽ cảm thấy thích tính bí quyết hoà đồng, thú vị của họ.

Tuy không cần người khéo ăn nói nhưng mệnh Thổ lại làm cho người khác thán phục vì bí quyết ứng xử của mình. Trong toàn bộ ví như, họ luôn biết phương pháp lắng nghe người khác và thể hiện cái tôi của mình đúng khi. Mệnh Thổ ưng ý với các địa điểm lãnh đạo, quản lí công việc.

Với người mệnh Thổ sở hữu thể dựa vào quy luật tương sinh tương khắc với 4 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa để xác định các mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Từ đó, làm căn cứ để có những sắp đặt, nhận định chính xác và thích hợp về mặt tử vi phong thủy, giúp bạn có được phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ ưa thích.

– Mệnh Thổ trong quan hệ tương sinh ngũ hành: thì mệnh tương sinh với mệnh Thổ sẽ là Hỏa. Lý do trong ngũ hành quan cho rằng Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Cụ thể: tương sinh ngũ hành như sau: Kim tương sinh Thủy, Thủy tương sinh Mộc, Mộc tương sinh Hỏa, Hỏa tương sinh Thổ và Thổ tương sinh Kim.

– Mệnh Thổ trong quan hệ tương khắc ngũ hành: Mộc tương khắc, át chế Thổ, và Thổ thì tương khắc và át chế Thủy. Cụ thể: quan hệ tương khắc trong 5 mệnh ngũ hành như sau: Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy.

Xung quanh đó các hành tự tương tác với nhau gọi là tương lưỡng. Cụ thể: Kim tương lưỡng Kim, Mộc tương lưỡng Mộc, Thủy tương lưỡng Thủy, Hỏa tương lưỡng Hỏa, Thổ tương lưỡng Thổ.

ỷ lại sự tương sinh và tương khắc trong phong thủy ngũ hành gia chủ mệnh Thổ có thể căn cứ vào đó để sắp xếp, thiết kế nhà nói chung cũng như bề ngoài phòng bếp, phòng ngủ nói riêng… hợp với phong thủy đem đến sự hưng thịnh cho gia đình.

Hướng phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Đây là một trong những vấn đề quan trọng mà người mệnh Thổ để ý hàng đầu, giúp tạo nên phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ tốt cho gia chủ, đó chính là hướng phòng ngủ. Luật lệ chọn hướng phòng ngủ cho người mệnh Thổ theo ngũ hành là:

– Trong phong thủy, mệnh Thổ hợp với hành Hỏa. Bởi vậy hướng phòng ngủ cho mệnh Thổ, ngoài những hướng hợp Thổ thì mang thể chọn những mệnh hợp hành Hỏa. Chọn hướng thuộc hành tương sinh, sở hữu tác dụng thúc đẩy sự phát triển của hành Thổ. Cụ thể buộc phải chọn hướng Nam. Ví như như phòng ngủ xây dựng theo hướng này thì công việc, sự nghiệp sẽ thăng tiến, phát triển không ngừng.


– Chọn hướng theo hành Thổ theo quan điểm tương lưỡng (Thổ với Thổ) tức hướng : Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Bởi vậy, những hướng đặt phòng ngủ, hướng giường ngủ phải đặt là: Nam, Tây nam, Đông Bắc để tăng vượng khí và tài lộc cho gia đình gia chủ mệnh Thổ. Đồng thời, hạn chế các hướng ko hợp hoặc có bí quyết khắc phục ưng ý với tuổi của gia chủ.

Màu sắc phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ

Màu sắc phòng ngủ ko chỉ thể hiện cá tính của chủ mang mà nó còn có ý nghĩa siêu quan trọng đối với tài lộc, vận khí của mỗi người. Lúc lựa chọn màu sắc hợp mệnh, bạn cần cần quan tâm đến quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành.

Những người mệnh Thổ có thể hài hòa màu sắc theo mệnh Hoả, mệnh Thuỷ hay màu sắc dựa dẫm mệnh của mình.

Người mệnh Thổ mang thể dùng màu của hành Hoả trong bề ngoài phòng ngủ
Bạn mang thể chọn những màu tím, hồng, đỏ trong phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ vì đó là những màu của mệnh Hoả; thể hiện sự tinh tế đẹp, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Màu của mệnh Thổ như màu vàng, màu vàng đất và màu nâu đất quý phái, tế nhị nhưng ko tầm thường phần nổi bật; tiêu dùng những màu này giúp người mệnh Thổ phát triển tài lộc cũng như gia đạo. Màu thuộc hành Thuỷ như màu xanh da trời, nước biển và màu đen, những màu này kém cỏi được dùng để khắc chế thuỷ cho mệnh Thổ; màu thuộc mệnh Thuỷ giúp gia chủ phát triển về mặt kinh tế, cuộc sống.

Bên cạnh những màu rẻ, gia chủ cần giảm thiểu những màu thuộc hành khắc với mệnh Thổ là màu của mệnh Mộc như màu xanh đậm, xanh lá. Những màu này sẽ mang đến phổ biến điềm xấu, kém may mắn cho gia chủ.

Trang bị trong phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ lúc chọn đồ sử dụng cũng buộc phải chọn đồ có màu sắc thích hợp với mệnh của mình tương tự như việc chọn màu sắc trang trí phòng ngủ.

Hạn chế sử dụng đồ nội thất gỗ mà có thể thay vào đó bằng một mẫu giường khung sắt

Về vật liệu cửa phòng ngủ phải cố gắng chọn các sản phẩm trang bị không thuộc hành Mộc, tức là hạn chế sự xuất hiện của hành Mộc trong phòng như (sàn gỗ, đồ gỗ ghế, bàn, cánh cửa). Bạn sở hữu thể chọn các chất liệu khác ngoài gỗ để xếp đặt đồ vật trong phòng hợp phong thủy hơn.

Trên đây là những chia sẻ về phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ giúp gia đinh vượng tài, lộc đắc và sum vầy, hạn chế được những bất lợi khi bề ngoài phòng ngủ nghịch chiều phong thủy.

Nguồn: Tuviso

Post a comment