1 CommentsGiống như P20 Pro và Mate 20 Pro ra mắt năm ngoái, ngay khi ra mắt P30 Pro đã lập tức chiếm vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng camera của DxOMark nhờ các cảm biến được nâng cấp, Tuy vậy, camera P30 Pro vẫn thiếu một số tính năng và Huawei đã lên tiếng giải thích tại sao.
Trong một cuộc phỏng vấn báo giới, Huawei đã bị hỏi tại sao P30 Pro không hỗ trợ chế độ quay phim 4K ở tốc độ 60 khung hình trên giây (fps). Để bảo vệ quyết định của mình, Huawei cho rằng video 4K chỉ thế hện tốt nhất trên một màn hình lớn và do đó chẳng có mấy ý nghĩa khi thêm chế độ này vào một chiếc smartphone. Huawei cũng cho rằng chế độ này tốn rất nhiều dung lượng lưu trữ nên đó là lý do tại sao họ khuyên người dùng nên quay video ở chế độ full HD. Ngoài ra, P30 Pro cũng có thể quay video 4K ở tốc độ 30fps.
Tiếp theo, người ta cũng phát hiện ra rằng camera trước 32MP của P30 và P30 Pro không hỗ trợ tính năng lấy nét tự động (autofocus) như nhiều smartphone khác của đối thủ trên thị trường. Về vấn đề này, Huawei cho rằng việc sử dụng cảm biến tốt nhất có thể quan trọng hơn nhiều so với việc sử dụng cảm biến có nhiều tính năng nhất. Theo Huawei, tự động lấy nét là tính năng không cần thiết với camera trước bởi phần lớn ảnh selfie được chụp từ một vị trí cố định. Huawei cũng tiết lộ thêm việc hỗ trợ tính năng tự động lấy nét có thể khiến phần giọt nước lớn hơn, điều mà họ không thể chấp nhận được.
#huaweip30pro #opporeno #techrum
💥💥 TECHRUM VN là kênh giải trí công nghệ với mong muốn đem đến những thông tin, video mới, nóng và hấp dẫn về công nghệ cũng như các câu chuyện xoay quanh trong thời buổi hiện đại số
🔥🔥🔥 Gia nhập diễn đàn TECHRUM:
– Truy cập Fanpage:
– Website:
– Contact: admin@techrum.vn

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://goindocal.com/category/cong-nghe/

Author

hatuankhang90@gmail.com

One thought on “Camera Huawei P30pro thiếu nhiều tính năng, Oppo Reno công bố ảnh chụp xuất sắc |TNews 01.04

  1. Đù má nó chỉ là những nguỵ biện ,quay 4k rồi up lên để xem trên màn hình lớn ,cái cam 32m của nó khi chụp không chiếm dung lượng lớn chắc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *