0 Comments

Quảng cáo là lĩnh vực ngày càng được các bạn trẻ chọn lựa. Quảng cáo dần trở thành một trong những xu hướng tìm việc làm phổ biến nhất hiện nay. Công việc này khá tự do và thoải mái trong việc lên ý tưởng cũng như thiết kế. Vậy, tại Đà Nẵng có những việc làm quảng cáo nào cho bạn chọn lựa? Làm thế nào để tìm việc làm quảng cáo tại Đà Nẵng một cách nhanh chóng nhất?

Cẩm nang tìm việc làm quảng cáo tại Đà Nẵng nhanh nhất

1. Việc làm quảng cáo là gì?

Quảng cáo là một hoạt động truyền thông tiếp thị sử dụng thông điệp để quảng bá bán sản phẩm, dịch vụ hoặc ý tưởng của mình. Mục đích chính của quảng cáo đó là đem thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng, để cho người tiêu dùng biết đến sản phẩm đó, thương hiệu đó, từ đấy cung cấp những sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Các doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ, họ sẽ tìm đến những người có khả năng trong lĩnh vực quảng cáo, họ chính là nhà tài trợ quảng cáo. Quảng cáo trên các lĩnh vực thông tin đại chúng sẽ mất phí, đó là nhà quảng cáo phải trả tiền cho việc truyền bá thông điệp của mình. Còn một loại quảng cáo khác đó là tự quảng cáo cho cá nhân, doanh nghiệp mình ví dụ như treo băng rôn biển hiệu. Hình thức này đơn giản hơn, ý đầu tư hơn so với quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng cũng vì thế mà hiệu quả của loại hình quảng cáo này là không cao.

Mục đích chính của quảng cáo đó là tìm cách tăng mức tiêu thụ sản phẩm hoặc dịch vụ của họ thông qua “xây dựng thương hiệu”, liên kết tên sản phẩm hoặc hình ảnh với những phẩm chất nhất định trong tâm trí người tiêu dùng. Mặt khác, quảng cáo có ý định bán hàng ngay lập tức được gọi là quảng cáo phản hồi trực tiếp.

Chính vì những vai trò trên mà ngành quảng cáo đã và đang trở thành một trong ngành phát triển nhất hiện nay. Quảng cáo là một lĩnh vực bao hàm rất nhiều nội dung trong đó, mà mỗi nội dung có thể trở thành một cơ hội việc làm khác nhau. Vậy trong ngành quảng cáo này tại Đà Nẵng có những công việc nào cho bạn tham khảo chọn lựa?

Việc làm quảng cáo là gì?

2. Việc làm quảng cáo tại Đà Nẵng

Ngành quảng cáo rất đa dạng, với nhiều hình thức quảng bá sản phẩm, quảng bá thương hiệu khác nhau. Chúng ta có thể kể tới một số loại hình quảng cáo sau:

Tiếp thị nội dung – Content Marketing

Content Marketing là một ngành nghề trở thành mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Content Marketing chính là một hình thức quảng cáo tập trung vào việc xây dựng, xuất bản và phân phối nội dung cho đối tượng mục tiêu trực tuyến. Hình thức này tập trung chủ yếu vào việc viết cảm nhận, blog để quảng bá cho sản phẩm, hoặc để kéo lượt tương tác cho sản phẩm quảng cáo.

Tiếp thị nội dung - Content Marketing

Tiếp thị thương mại – Trade Marketing

Đây là một bộ môn tiếp thị liên quan đến việc tăng nhu cầu ở cấp độ nhà bán buôn, nhà bán lẻ hoặc nhà phân phối hơn là ở cấp độ người tiêu dùng. Để đảm bảo rằng nhà bán lẻ quảng bá sản phẩm của công ty so với đối thủ cạnh tranh, công ty đó phải tiếp thị sản phẩm của mình cho nhà bán lẻ bằng cách giảm giá mạnh so với đối thủ cạnh tranh. Vậy nên, trở thành một nhân viên tiếp thị cũng chính là một cách trở thành nhân viên quảng cáo.

Tiếp thị thương mại - Trade Marketing

Quảng cáo tự do

Đó là việc bạn tự thiết kế các sản phẩm quảng cáo như băng rôn, đèn led, biển hiệu, … theo yêu cầu cuộc khách hàng. Công việc này có một ưu điểm rất lớn đó là nó không gò bó bạn về thời gian cũng như kinh nghiệm làm việc. Điều quan trọng quyết định đến công việc này đó là bạn phải là người sáng tạo, có những ý tưởng sáng tạo, có góc thẩm mỹ để đưa người tiêu dùng biết đến, chú ý đến sản phẩm của bạn.

3. Một số hình thức quảng cáo

Quảng cáo thông qua các MV ca nhạc

Hẳn là chúng ta không còn gì xa lạ với các MV ca nhạc, từ các MV của các ca sĩ mới nổi cho đến những ca sĩ lâu năm họ đều cần một nhà tài trợ cho sản phẩm âm nhạc của mình. Rất ít khi những nghệ sĩ họ bỏ tiền túi ra để làm MV ca nhạc, bởi lẽ, chi phí đầu tư cho một MV là không hề nhỏ, hơn nữa lại mang tính rủi ro cao.

Chính vì vậy họ tìm đến những nhà tài trợ, những người sẽ tài trợ cho MV ca nhạc của họ. Có thể là tài trợ hoàn toàn hoặc cũng có thể không, nhưng trong MV ca nhạc, các ca sĩ sẽ khéo léo lồng ghép những sản phẩm muốn của nhà tài trợ đến khách hàng. Điều này được làm tương tự với các hình thức trên các phương tiện truyền thông khác

Một số hình thức quảng cáo

Quảng cáo bằng các đoạn Video quảng cáo, băng rôn quảng cáo

Đó là những đoạn phim ngắn, video ngắn, những băng rôn được thiết kế đẹp mắt để quảng bá về thương hiệu của chính mình. Bằng cách này, các doanh nghiệp đã đưa thương hiệu của mình đến gần hơn với người tiêu dùng.

Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về quảng cáo là gì? Đặc biệt là những công việc quảng cáo tại Đà Nẵng cho bạn chọn lựa.

>>> Tìm hiểu thêm nhiều thông tin hấp dẫn nhất về việc làm quảng cáo tại Timviec365.vn:

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/

Author

hatuankhang90@gmail.com