0 CommentsTùy chọn Fast Startup (khởi động nhanh) giúp khởi động máy tính của bạn nhanh hơn sau khi tắt máy bằng cách giảm thời gian khởi động, sử dụng bộ nhớ đệm cho một số tài nguyên cần thiết vào một file duy nhất trên ổ cứng.
Tại thời điểm khởi động, file chính này được load trở lại vào RAM để tăng tốc độ đa tạp của quá trình. Lưu ý rằng tùy chọn này không ảnh hưởng đến quá trình khởi động lại.
Tuy Fast Startup trong Windows 10 là một cài đặt giúp máy tính khởi động nhanh hơn sau khi tắt máy. Fast Startup sẽ lưu image của kernel và load driver vào C:hiberfil.sys khi tắt máy. Khi bạn tắt và khởi động lại máy tính, Windows sẽ tự load lại tập tin ngủ đông hiberfil vào bộ nhớ để máy tính tiếp tục hoạt động với những tác vụ đã thao tác trước đó.
Thường thì Fast Startup hoạt động khá tốt trên các dòng máy tính mới hoặc có cấu hình phần cứng mạnh mẽ, tuy nhiên nó lại là “gánh nặng” đối với các máy tính cũ. Và có trường hợp nó còn làm cho máy tính không thể chuyển sang chế độ Sleep khi người dùng yêu cầu.
Chính vì thế, nếu xác định máy tính bạn đang dùng đã cũ, hãy thực hiện việc vô hiệu hóa Fast Startup

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://goindocal.com/category/cong-nghe/

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *