0 CommentsCách dùng hàm MID trong Excel (hàm lấy ký tự ở giữa trong Excel) để bạn có thể lấy một hoặc nhiều ký tự ở giữa trong một chuỗi theo số ký tự mà bạn chỉ định.
👉 Cách lấy ký tự bên trái trong Excel bằng hàm LEFT:
💎 Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng:
👍 Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
👉 Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Bạn đang gặp phải bài tập lấy ký tự ở giữa trong Excel, nhưng bạn đang băn khoăn chưa biết làm thế nào? Hoặc bạn muốn lấy một ký tự bất kỳ trong Excel ở giữa một chuỗi nào đó? Đừng lo, công việc này không khó. Bằng việc sử dụng hàm MID trong Excel, bạn có thể lấy ký tự ở giữa trong Excel. Số ký tự bạn muốn lấy có thể là một, hoặc nhiều ký tự tùy theo ý muốn. Vậy, công thức hàm MID trong Excel như nào? Cách dùng hàm MID trong Excel để lấy ký tự ở giữa như nào? Nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ chi tiết cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thông tin tóm tắt dưới đây:

👉 Công thức hàm MID trong Excel
Hàm MID trong Excel trả về một số lượng ký tự cụ thể từ một chuỗi văn bản, bắt đầu từ vị trí do bạn chỉ định, dựa vào số lượng ký tự do bạn chỉ định. Hay nói một cách dễ hiểu hơn, hàm MID là hàm lấy ký tự ở giữa trong Excel.
Công thức: MID(text, start_num, num_chars). Trong đó:
– Text: Bắt buộc. Chuỗi văn bản có chứa các ký tự mà bạn muốn trích xuất.
– Start_num: Bắt buộc. Là vị trí của ký tự thứ nhất mà bạn muốn trích xuất trong văn bản.
– Num_chars: Bắt buộc. Chỉ rõ số ký tự mà bạn muốn hàm MID trả về từ văn bản.

👉 Cách sử dụng hàm mid trong Excel
Khi bạn muốn lấy một hoặc nhiều ký tự trong một chuỗi, bạn có thể dùng hàm MID trong Excel. Ví dụ, nếu bạn muốn lấy 5 ký tự trong chuỗi bắt đầu từ ký tự thứ 4, thì bạn có thể dùng hàm mid như sau: MID(Chuỗi chứa ký tự cần lấy,4,5). Tương tự như các trường hợp khác, bạn cần xác định được chuỗi ký tự cần lấy là chuỗi nào, lấy ký tự ở giữa bắt đầu từ ký tự thứ bao nhiêu, và số ký tự cần lấy. Khi bạn xác định được những thông tin này, bạn có thể lấy được một hoặc nhiều ký tự ở giữa trong Excel cho bất kỳ chuỗi nào.

Như vậy trong nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ chi tiết về cách dùng hàm MID trong Excel. Đây là một hàm lấy ký tự trong Excel, các ký tự lấy được ở vị trí giữa của chuỗi. Ngoài hàm lấy ký tự này, Excel còn một số hàm khác, như hàm LEFT để lấy ký tự bên trái, hàm RIGHT để lấy ký tự bên phải… Bạn có thể tham khảo cách lấy ký tự trong Excel của những hàm này trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog. Cảm ơn bạn đã theo dõi video!
#DoBaoNamBlog #Excel #HocExcel

Nguồn: https://goindocal.com/

Xem thêm bài viết: https://goindocal.com/category/cong-nghe

Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *