14 CommentsCách Chọn hướng nhà, hướng cổng theo phong thủy
Xem phong thủy, nói cho cùng là xem tác dụng tốt xấu của “khí” đối với vị trí không gian nhất định.Trong hai tầng này, “phong” và “thủy” là môi giới liên kết “khí” với địa hình, là cách
luận đoán từ hình tượng cụ thể chuyển hóa thành các tác động trừu tượng. Trong quá trình chọn lựa, đối tượng được phán đoán cụ thể là địa hình, giải thích và bình phẩm chất lượng sử dụng địa hình là khái niệm phong thủy.

Đồng thời như đã nói ở trên, người ta dùng “phong” và “thủy” thì lại lấy địa hình để diễn tả trạng thái tác động của nó, cho nên trong thuyết phong thủy, hai quá trình này cùng tồn tại. Tình huống như vậy khiến cho nhiều người cảm thấy thuyết phong thủy vừa rất huyền bí, vừa rất phức tạp.
Theo phong thủy nhà ở: Cửa trong phong thủy còn gọi là “huyền quan”. Về vấn đề này mỗi phái đều có cách lý giải riêng, nhưng nói chung họ đều công nhận cửa là quan trọng nhất. Đi đôi với cửa chính (huyền quan) còn có một thuật ngữ gọi là ‘Thủ huyền quan (trấn giữ cửa). “Thủ huyền quan” là phía sau cửa khoảng 1,5 mét cho đến 2 mét đặt một tấm bình phong, giống như một đơn vị trấn thủ cửa chính. Công dụng của bình phong là để thay đổi hướng đi của dòng khí, không cho khí xung chiếu trực tiếp vào.
Dùng bình phong để hóa giải luồng khí.
Bình phong dùng để thủ huyền quan có thể dùng bất cứ vật liệu hoặc hình dáng gì, và không cần lớn, chỉ cần cải biến hướng đi của dòng khí là được. Người ta cũng có thể dùng tấm gương làm bình phong, dùng để thủ huyền quan đồng thời vừa dùng để trang trí nội thất. Hoặc dùng một cái bàn tròn để hóa giải dòng khí xung chiếu trực tiếp vào. Đó là các biện pháp nhằm tạo luồng khí hòa hoãn để sinh tài trong phong thuy nha o .
Cửa không được đối nhau
Các cửa nên tránh đối nhau trực tiếp.
Bên trong nhà thường có một số phòng và cửa của nó, các cửa

Nguồn: https://goindocal.com/

Xem thêm bài viết: https://goindocal.com/category/giai-tri

Author

14 thoughts on “Cách Chọn hướng nhà, hướng cổng theo phong thủy

 1. Theo cháu bác lên giải thích rõ ràng. Thế nào là đông tứ trạch,tây tứ trạch.căn cứ vào niên mệnh năm sinh , hay mệnh bát quái??? Mà mệnh quái gồm có.1- cung sinh . 2- cung phi .3- cung bát tự.??? Vì vậy mong bác nói rõ ràng,quan điểm chính thống và chuẩn nhất . đồng thời nêu ví dụ cụ thể để mọi người hiểu biết chuẩn nhất a.chứ bác nói chung như vậy khó hiểu lắm a.mong bác sớm hồi âm.cháu cảm ơn bác nhiều a!

 2. Ai dùng cổng nhôm đúc , phong thuỷ sẽ rất xấu , nhôm đúc chứa tạp chất độc hại , nguy hiểm cho gia chủ

 3. CHƯƠNG TRÌNH MỞ BÁN ƯU TIÊN ĐẤT TP.ĐÀ NẴNG🌈
  + Thời gian: Chỉ 7 ngày (từ 19/11 – 25/11/2017)
  + ĐC: Đường 2/9 quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
  —-
  LỘC LỚN THÁNG APEC- giá ƯU ĐÃI NHẤT năm
  ➡CHỈ 790 TRIỆU/LÔ NHÀ PHỐ
  ➡CHỈ 1,9 TỶ/LÔ BIỆT THỰ
  ➡CHỈ 3 TỶ/CĂN NHÀ MẶT HỒ
  🌴🏖️Sở hữu đất nền Ven Biển, cạnh Hồ Đà Nẵng
  🌴🏖️ Khu đô thị Xanh – Thông minh – Toàn diện
  🌴🏖️ Không gian kinh doanh – sống phong cách resort
  —-
  🎁 Chiết khấu hấp dẫn từ 3% – 10%
  🎁 Tài trợ 100% chi phí đi lại lưu trú
  🎁 Hỗ trợ trả trước 50% còn lại trả góp
  —-
  Để lại 📞SỐ ĐIỆN THOẠI 📞 để được tư vấn trực tiếp.
  Và nhận vé bóc thăm trúng thưởng hàng tuần !
  Hoặc ĐT:0905 961 966 để được tư vấn
  zalo:0905 961 966
  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẤT XANH MIỀN TRUNG

 4. theo tôi thi, cứ lấy vơ hiền hoà làm nhà hướng nam là đẹp nhất. từ bé đến lớn tôi ở hướng nam, khi lơn lấy vợ mua nha riêng thì thầy bao hướng tây bắc và tây, tôi thấy ở hướng đó hay ốm xuốt

 5. PHONG THỦY LÀ ((QUAN NIỆM) CỦA NGƯỜI TRUNG QUỐC CÓ SUA TRONG XÂY DỰNG NHÀ CỬA.BÀ PHẦN TƯ THẾ GIỚI KHÔNG ẢNH HƯỞNG CỦA THUET NÀY TRONG XÂY DỰNG.THUET NÀY HUYỀN BÍ -HUYỀN HUYỀN ẢO ẢO LẠI BỊ MẤY ÔNG THẦY PHÒNG THỦY LỢI DỤNG (THẤY KIẾM TIỀN)LÀM RẮC RỐI THÊM.TRONG XÂY DỰNG BẢO ĐẢM SAO CHO THÔNG THOÁNG VỀ KHÔNG GIAN,HƯỚNG GIÓ,HƯỞNG ÁNH SÁNG THUẬN TIỆN VỀ MẶT CÔNG NĂNG LÀ ĐƯỢC.ĐỪNG QUÁ LỆ THUỘC VÀO MẤY ÔNG CHUYÊN GIA KIẾM TIỀN VÀ THUYẾT MƠ MỜ ẢO ẢO NÀY CHỈ RẮC RỐI THÊM.

 6. Con người đâu phải cây cau. Con người là chủ thể tự nhiên và xã hội, có sự thích nghi. Đang ở Việt Nam nhiệt đới, sang các nước ôn đới thì ốm đau chậm phát triển và nghèo khó sao?

 7. Mình thấy không hợp lý cho lắm, nếu gia chủ hợp hướng tây kị hướng đông, nhưng mặt tiền lại quay về hướng kị là hướn đông như vậy phải xây quay cửa chính ra sau mà đuôi nhà ra mặt tiền à, vô lý

 8. Chính chủ kiot 32 tòa C chung cư HH2 Linh Đàm cần bán giá chênh thấp nhất
  Vị trí: Tòa C tòa HH2
  Hướng kiot: Một hướng về Khu Trung tâm thương mại, hướng còn lại trực tiếp khu công viên trung tâm
  Giá gốc 30tr 
  Giá bán 1.100 triệu
  Diện tích: 53m2
  Ảnh của Tư Vấn Miễn Phí Mua Bán Chung Cư Địa Bàn Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *