Author

hatuankhang90@gmail.com

43 thoughts on “Cách biết số đo để bo góc, bẻ vuông bằng tay các loại hộp

 1. Lĩnh vực cơ khí ( sắt, thép,tôn,tiện..) người ta sử dụng đơn vị tính toán là MM nhé !! Ở đây không làm ruộng mà dùng PHÂN..??!!!

 2. Hướng dẫn quá rườm rà chỉ cần:ví dụ hộp 6 cm lấy bán kính 6 m trừ độ dày của hộp vẽ 1/4 vòng tròn, muốn biết độ dài từ điểm tiếp điểm cắt ngang thì lấy bán kính vẽ vòng tròn nhân với 3,14 chia cho 2 chính xác 99%.
  Ví dụ hộp 6cm dày 1,2 ly.
  6-0,12×3,14÷2 =9,2316cm

 3. Tại góc vuông bạn quay 1 vòng tròn bán kính bằng với than hộp.chiều dài đoạn cắt bàng chiều dài cung 90° của đường tròn bán kính bằng thân hộp.

 4. Muốn bo tròn đẹp thì hộp bao nhiêu cm thì vòng tròn phải có bán kính bấy nhiêu cm thì góc mới tròn đẹp. VD hộp 4cm thì vòng tròn đường kính 8cm.

 5. Nó gần như là tam giác vuông . Bác thử dùng công thức . Bình phương cạnh huyền bằng tổng bình phương hai cạnh góc vuông. Mà muốn nhanh nhất lấy com pa để ở kích thướng 6cm mà quay từ cạnh này qua cạnh kia là xong . Nhanh , chính xác

 6. Lấy điểm bút xóa trên miếng đá cắt lăn từ điểm đầu đến điểm cuối cũng ra đc độ dài đường cong mà ko cần lý thuyết ấy nhỉ !

 7. Còn tính cung thì dx3,14:4. VD hộp 30x60là 120×3.14/4. Mà thực ra nói thế thôi chứ đường kính để vanh pải lớn hơn hoặc bằng 2lân thân hộp

 8. Mẹ nhìn mà tức mắt. Đó là 1/4 đường tròn thì hôp loại j thì x2 lên là ra đường kính. Lấy compa mà vanh. Biết thì hãy làm .

 9. Cứ dùng công thức tính bán kính hoặc chu vi hình tròn là chuẩn đét rồi dùng com pa quay khỏi rườm rà

 10. Anh giả 48.Mình đo 8 phân rồi mình lấy vòng tròn vẻ thành vòng cung rồi ta đo vòng cung bao nhiêu rồi ta đo chiều còn lại rồi cắt.

 11. Nội dung lui tới cũng có nhiêu đó mà nói lui nói tới. Rườm rà, đồng ý là chia sẻ kinh nghiệm là tốt nhưng nói ngắn gọn thôi, nói lui nói tới như điệp khúc cải lương. Vc

 12. Cung tròn tâm là giao cạnh góc vuông. Chiều dài cung là (3.14xR)/2. R là chiều rộng hộp phía cần cắt.

 13. Các bạn có thể lấy công thức sau để làm chính xác : 2*π*r/4. Kết quả chính là độ dài cần cắt.

 14. Nhân 2 chiều rộng của hộp rồi nhân cho 3,14 được bao nhiêu chia cho 4 là chiều dài của cung tròng
  Ví dụ như hôp 10 kia
  20 nhân 3,14 = 62,8 : 4 = 15,7

 15. Ăn cắp công nghệ của người khác chia sẻ lại chứ có phải của mình đâu mà nói nhiều quá

 16. Cách của bạn là làm mò làm như bạn thì phần bán kính cong tiếp xúc với mặt phẳng không cân đối bạn quay một đường tròn có đường kính bằng 2 lần hộp và và chiều dài chỗ phần cong chính là chu vi chia cho 4,

 17. Góc tròn kiểu bác vẽ tôi hiểu, nhưng tâm góc tròn không cân bằng với cây vuông kia. Cụ thể bán kính của nó có thể rộng hơn hoặc bé hơn tý. Phải chọn góc tròn nào hợp lý hơn.

 18. Cảm ơn bác nhiều. Chứ gét nhất mấy cái loại dẻ rách. Đéo làm đc cái video cho ae xem mà đi vào comen cắn từa lưa. Ko xứng đáng với câu khinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *