Author

hatuankhang90@gmail.com

22 thoughts on “CÁC CHỦ NHÀ VÀ THỢ ĐIỆN CHÚ Ý LỖI ĐẶT CÔNG TẮC ĐÈN Ở VỊ TRÍ CỬA NHÀ HỢP LÝ

 1. Chú k nên nói là mắc lỗi dc, chú nên nói là ae để ý đặt sao cho tiện thôi, ng khác k bắt lỗi chú ạ 😅. Cháu cũng đặt cách khoảng 15cm thôi à, luôn đố cửa thì cũng tầm 20 cũng ổn. Tks clip của chú.

 2. Ổ cách mép cửa 10cm, vừa xấu vừa ko hợp lý
  1. Kích thước ổ nhìn đẹp là cách nền 1m tới 1m20cm – cách mép tường 20cm tới 30cm.
  2. Nếu ổ cách mép tường 10cm nếu dây đi thẳng ổ từ trên xuống sẽ vướng cho thợ đục lắp khuôn cửa và rèm cửa, mọi lắp đặt đều cần có sự bố trí trước sau phải nhịp nhàng.
  3. Khi thi công theo bản vẽ thì không có quy định ổ cách tường 10cm nhé bạn, đó là bạn tự đặt ra thôi. Mọi lắp đặt vị trí ổ phải tuân theo bản vẽ, nếu cứ lôi quy định của bạn thi công song thì nghỉ thu tiền luôn
  Vài ý trao đổi thảo luận vậy thôi, tôi là công nhân tép diu thôi chứ chẳng kỹ sư cao sang gì hixx

 3. 10,15,20cm không phải là vấn đề các bác nhé, vấn đề là các bác có làm theo ý chủ đầu tư hay không. nếu không các bác sẽ chẳng có cắt bạc nào nhé. còn việc các kỹ thuật họ thi công như thế nào thì việc của họ vì đó là miếng cơm manh áo của họ, chũng ta không nên nhận xét hay đánh giá, vì đó không phải việc của ta.

 4. Thiết nghĩ ông rảnh quá toàn trọc ngoáy vớ vẩn. Ông lấy cái quy ước ở đâu mà mang vào áp đặt cho tiêu chuẩn là công tắc phải cách cái mép tường 10cm. Và ổ cắm cao hơn mặt sàn 30cm. Giờ thi công nó có bản vẽ hết rồi. Nó vẽ cách như nào cứ thế mà làm bên nào sai bên đó chịu . Còn mình nhìn cái mặt 1ct và 1 ổ trong nhà wc thì mình có thể khẳng định 90% đó là cái ổ cắm cho máy sấy và công tắc bật đèn gương.
  Trước khi nói cái gì phải suy sét cho kĩ càng vào. Ko lại bị người khác chửi cho

 5. Theo mình thì cả ngôi nhà làm 01 công tắc. Chỉ bật hết hoặc tắt hết là tiện nhất. Xong dùng công tắc 4 cực đảo chiều. Chỗ nào cũng có công tắc bật hết tắt hết kaka

 6. Viên gạch nằm ngang thông thường cỡ 15-20cm. Nên người ta cắt đục cách mép tường cỡ 15-20cm. Để tường đc chắc, ko bể lan ra mép, đó là vấn đề thi công. Làm sát cách 10cm thì , ngon mà đi thi công đi. Rồi bể mép tường tè le ra, đi mà trám. Còn bị chửi.

 7. A ơi cho e hỏi thợ điện thi công nhà e dây nguồn nóng là 6.0 còn dây mát là 4.0 tải trong nhà và dự kiến e lắp thêm 2 điều hoà 12000 btu và các thiết bị cơ bản trong gd dân dụng dây nguồn ra các thiết bị dùng vậy có ôn hay quá tải cháy ko a kts ơi

 8. Em nghĩ nhà vệ sinh đó là công tắc đèn gương và ổ cắm máy sấy tóc. Còn bóng đèn nhà và họ để bên ngoài ý

 9. Khôg gì là k thể bác ạ.. mình kéo dây sao thì mình nhớ.. nguồn máy lạnh nó luôn luôn đi với ống của đèn và nó sẽ đi 4 chấm trở lên.. bác làm hơi lố tý..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *