3 CommentsNgày 16/9, liên quan vụ việc bé Nguyễn Tấn Lợi, 3 tuổi, bị bỏ quên trên xe đưa đón 7 tiếng tại cơ sở mầm non Đồ Rê Mí (Tiên Du, Bắc Ninh), PGS.TS Trần Minh Điển, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết bệnh nhi bị sốc nhiệt. Cụ thể, hội đồng chuyên môn nhận định bệnh nhi bị sốc nhiệt, rối loạn đông máu, bắt đầu có biểu hiện suy thận. Sau khi điều trị theo phác đồ, hiện tại, bệnh nhân không cần thở oxy, giảm sốt. Các chuyên gia tâm lý đã đến nói chuyện với bé. Kết quả chụp CT cho thấy thần kinh và tri giác của bệnh nhi ổn định, không có tổn thương khu trú.
Trước đó, tối 13/9, các bác sĩ tiếp nhận bệnh nhi này trong tình trạng sốt, ý thức lơ mơ, suy hô hấp do sốc nhiệt. Sau 48 giờ, hiện tại, bệnh nhi đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt với cha mẹ. Theo TS Tạ Anh Tuấn, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, bé trai được Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh chuyển lên tuyến trên.
Theo thông tin từ gia đình, ngày 13 – 09, bé trai được xe đón đến trường từ 6h30. Đến 15h30, bố bệnh nhi nhận được thông tin con đang cấp cứu. Bé được đưa tới phòng khám gần đó, sơ cứu kịp thời trước khi chuyển tới bệnh viện huyện. Khi gặp con ở bệnh viện huyện, bố bệnh nhi cho biết bé đã hôn mê, gọi không đáp ứng và được chuyển lên Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh. Tại đây, sau khi được điều trị ổn định, các bác sĩ tiếp tục chuyển bé lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Theo đánh giá của các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương, bé trai này có thể được ra viện sau 1-2 ngày tới.
PGS.TS Trần Minh Điển cho biết thêm đây là lần đầu bệnh viện tiếp nhận trường hợp bệnh nhi sốc nhiệt do bị bỏ quên trên ôtô. Đối với trường hợp bệnh nhi Nguyễn Tấn Lợi, bệnh viện xin phép nhưng gia đình không đồng ý công bố hình ảnh của bé. Trả lời câu hỏi “tại sao bé ở trường Gateway (Hà Nội) để quên lại tử vong, còn bệnh nhi này mới 3 tuổi vẫn sống sót”, PGS Trần Minh Điển nói: “Điều đó tùy thuộc vào thể trạng của từng bé và môi trường”. Bác sĩ này thông tin thêm hiện tại thần kinh tri giác của bệnh nhi đã tỉnh táo, CT sọ não ổn, không tổn thương, tiên lượng khá tốt. Hy vọng bé sẽ trở lại cuộc sống bình thường trong thời gian tới.

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://goindocal.com/category/cong-nghe/

Author

hatuankhang90@gmail.com

3 thoughts on “Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên ôtô – Đình chỉ hoạt động trường Mầm non Đồ Rê Mí

  1. Hai trường để quên học sinh trên xe. 1 trường thì chết người. Vẫn hoạt đông bình thường . Còn một trường học sinh được cứu kịp thời thì bị đình chỉ ko cho dạy nữa. Là hiểu như thê nào roi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *