3 Comments“BẬT MÍ” MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐI PHỎNG VẤN VISA MỸ
xem thêm bài viết:

Không ít khách của VYC Travel mang tâm trạng hồi hộp, lo lắng trước ngày phỏng vấn với Lãnh Sự Quán vì là lần đầu tiên và không biết phải chuẩn bị gì. Khách thường khá băn khoăn về những câu hỏi mà mình sẽ gặp khi phỏng vấn và bản thân phải chuẩn bị trước những gì để ghi điểm. Thấu hiểu những trăn trở ấy, VYC Travel sẽ tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa Mỹ và cách trả lời để được ghi điểm

1: Ông/bà làm nghề gì?

Trả lời: Tôi có mấy vuông tôm ở nhà chú ơi!

Câu trả lời này mang phương ngữ Tây Nam Bộ nên Lãnh Sự Quán sẽ không hiểu bạn đang làm công hay làm chủ, và họ cũng không hiểu từ “vuông tôm” nghĩa là gì! Bạn có thể trả lời theo một cách dễ hiểu và tăng độ thuyết phục như sau:
“Tôi làm chủ trang trại nuôi tôm”

Q2: Ông/bà đi Mỹ để làm gì?

Với câu hỏi này, bạn cần nêu rõ lý do đến Mỹ như: thăm người thân hoặc đi công tác, đi du lịch. Bạn cần lưu ý cách trả lời phải thật chính xác và đủ ý, không nên nói chung chung kiểu “Tôi đến Mỹ để đi chơi” hay “Tôi sang Mỹ thăm người thân”
Và bạn cũng không nên nói quá dài dòng gây khó hiểu và làm cho Lãnh sự quán nghi ngờ mục đích chuyến đi của bạn.
Tốt nhất, bạn nên trình bày rõ ràng và ngắn gọn. Ví dụ nếu bạn sang Mỹ thăm con gái đang sống tại California, thì câu trả lời hợp lý nhất là “Tôi sang Mỹ thăm con gái tôi đang sống tại California”.

Q3: Ông/bà đã từng đến Mỹ chưa?

Câu hỏi này nhằm xác nhận độ thành thật trong câu trả lời của bạn. Vì vậy, nếu bạn đã từng đến Mỹ, hãy chuẩn bị sẵn những câu trả lời về chuyến đi trước đó của mình, để phòng trường hợp Lãnh sự quán đặt câu hỏi về lần nhập cảnh trước đây.
Q4: Ông/bà dự định sẽ làm gì ở Mỹ

Bạn cần phải có câu trả lời thật khớp với những câu trả lời trước đó và phù hợp với lịch trình mà bạn đã đặt ra.
Có thể trả lời như sau: “Tôi muốn đến thăm Disneyland, Las Vegas,…” Hay “tôi sang chăm sóc cho con gái vì cháu mới sinh con. Ngoài ra tôi cũng muốn tham quan thành phố nơi con tôi sống.”
Bạn cần phải lưu ý về các địa điểm sẽ trả lời. Có một số trường hợp đi đến bờ Tây nước Mỹ nhưng khi được hỏi lại trả lơi với Lãnh sự quán là “Tôi muốn đến Mỹ để tham quan tượng Nữ Thần Tự Do (ở New York – bờ Đông Mỹ) và khiến Lãnh sự nghi ngờ về chuyến đi của bạn.

Q5: Ông bà định ở lại Mỹ trong bao lâu

Ở câu hỏi này, bạn cần phải trả lời thật chính xác về thời gian ở lại Mỹ.
Những câu trả lời như “Tôi dự định ở càng lâu càng tốt” hay “Tôi sẽ ở đến khi cháu tôi cứng cáp” là vô cùng tối kỵ vì sẽ khiến Lãnh sự quán nghĩ bạn có ý đồ trốn lại Mỹ và làm những việc bất hợp pháp.
Câu trả lời phù hợp nhất thường là: “Tôi dự định ở Mỹ trong vòng 1 tháng. Trong đó tôi sẽ ở San Jose thăm con tôi 2 tuần, rồi cùng chúng đi du lịch Seattle 1 tuần, rồi về lại California chơi 1 tuần sau đó về Việt Nam.”
🔔 ĐÁNH GIÁ NGAY KHẢ NĂNG ĐẬU VISA CỦA BẠN MIỄN PHÍ 100%

VYC Travel – Tận Tâm Phục Vụ – Service From The Heart

CÔNG TY CP DU LỊCH THANH NIÊN XUNG PHONG – V.Y.C TRAVEL
178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

PHÒNG TƯ VẤN VISA – DU HỌC – ĐỊNH CƯ

Website:
Email: infovisa@vyctravel.com
Skype: obmanager.vyc
Tel: 028 3836 88 99 (Ext: 43-47)
Hotline tư vấn VISA:
+ Ms. Duyên (+84) 917 783 311
+ Mr. Hiếu (+84) 914 964 839
+ Ms. Vân (+84) 911 149 229

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://goindocal.com/category/du-lich/

Author

hatuankhang90@gmail.com

3 thoughts on ““BẬT MÍ” MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐI PHỎNG VẤN VISA MỸ – VYCTRAVEL

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *