0 CommentsTrong y học cổ truyền có lưu lại rất nhiều bài thuốc nam có tác dụng chữa bệnh mỡ máu rất đơn giản mà hiệu quả lại cao. Những bài thuốc nam chữa bệnh mỡ máu đó là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nhé.
Bài thuốc 1
Công dụng: Đây là bài thuốc nam có tác dụng giúp người mắc bệnh mỡ máu kích thích quá trình tiêu hao mỡ thừa và giảm mỡ trong máu hiệu quả.
Chuẩn bị: 3g là trà, 15g trạch tả, mã đề nước, cây hẹ nước.
Cách dùng: Lá trà đem rửa sạch rồi sấy khô. Các nguyên liệu còn lại cũng đem rửa thật sạch rồi trộn đều với nhau. Nấu một nồi nước sôi sau đó sử dụng những nguyên liệu đã chuẩn bị để pha thành trà và uống hàng ngày. Đợi khoảng 20 phút sau khi pha trà là có thể sử dụng được ngay.
Bài thuốc 2
Công dụng: Giảm mỡ máu, là bài thuốc nam để chữa bệnh mỡ máu kéo dài.
Chuẩn bị: rễ cây trà 30g, trạch tả 60g, thảo quyết minh 10g.
Cách dùng: Các vị thuốc trên đem rửa sạch, xắt thành từng khúc thật nhỏ rồi phơi khô, mỗi ngày đem hãm với nước sôi để uống thay nước. Người mắc bệnh mỡ máu kiên trì sử dụng sẽ thấy được hiệu quả.
Bài thuốc 3
Chuẩn bị: Chè sấy khô 3g, sắn dây 10g, lá sen 20g.
Cách dùng: Các nguyên liệu trên đem rửa sạch rồi sấy khô, đem xắt thành từng khúc nhỏ rồi cất đi để sử dụng dần. Mỗi ngày lấy khoảng 1 nắm nhỏ để hãm với nước sôi để uống thay nước. Bài thuốc nam chữa bệnh mỡ máu này còn rất tốt đối với những người mắc bệnh béo phì.
Bài thuốc 4
Chuẩn bị: Rau diếp cá.
Cách dùng: Rau diếp cá không chỉ là loại thực phẩm rất thông dụng trong cuộc sống hàng ngày mà còn là một vị thuốc quý trong điều trị bệnh mỡ máu. Người mắc bệnh mỡ máu có thể ăn sống rau diếp cá hoặc kết hợp ăn cùng các món ăn khác đều rất có lợi trong việc điều trị bệnh.
Bài thuốc 5
Chuẩn bị: Bí đao.
Cách dùng: Sở dĩ bí đao có thể điều trị bệnh mỡ máu là vì  trong quả bí đao có chứa một lượng nước và các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể và không có thành phần lipid. Đặc biệt, thành phần axitmalonic có trong bí đao là hoạt chất có khả năng giảm lipid trong máy và tiêu hao mỡ thừa, giúp điều trị bệnh mỡ máu hiệu quả. Người bệnh có thể sử dụng bí đao để điều trị bệnh mỡ máu bằng cách đưa vào thực bữa ăn hàng ngày.
Trên đây là 5 bài thuốc nam chữa bệnh mỡ máuđơn giản mà hiệu quả. Toàn là những nguyên liệu tự nhiên quen thuộc và gần gũi nên người bệnh có thể áp dụng bất cứ lúc nào

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://goindocal.com/category/suc-khoe/

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *