20 Comments#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Tờ báo có cơ quan chủ quản là Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao hôm 23/8 đăng bài viết tố cáo Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, đã “đe nẹt” và “nói vống” về tờ báo sau loạt bài điều tra về vụ bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại tình dục ở Nghệ An.
‘Bị giãn màng trinh tự nhiên, không có xâm hại’
Trước đó, trong buổi họp báo cáo với Quốc hội về việc thực hiện chính sách pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em vào chiều 22/8, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu nói đây là một vụ “vô cùng phức tạp, nhạy cảm và khó khăn”, đồng thời ông thông báo rằng bố của bé gái đã thừa nhận dựng chuyện con mình bị xâm hại, theo Vietnamnet.
Người đứng đầu cơ quan công an tỉnh Nghệ An cho biết đã trực tiếp nghe những tệp ghi âm mà bố cháu Th. (bé gái nghi bị xâm hại) ghi lại, và lãnh đạo 3 ngành của 2 cấp đã họp để đánh giá đưa ra kết luận cuối cùng.
“Kết quả giám định là cháu Th. bị giãn màng trinh tự nhiên, không có tác động của ngoại lực. Không có việc xâm hại”, Vietnamnet dẫn lời Thiếu tướng Cầu nói.
Nghi án bé gái bị xâm hại ở Nghệ An đã gây “bão” mạng hồi đầu tháng này, sau khi các đoạn video clip về một bé gái vừa khóc vừa xin bố “đi chỗ khác ở đi, con chịu hết nổi rồi” được cộng đồng mạng xã hội chia sẻ.
Loại bài điều tra
Trong loạt bài điều tra về vụ này, báo Bảo Vệ Pháp Luật (BVPL) dẫn lời của bố cháu bé, ông Nguyễn Thanh Trung, cho biết cháu Th. đã bị một người quen, cô Trần Thị Thúy An (người mà anh nhờ trông con giúp trong lúc bận công việc đột xuất vào ngày 19/6) đưa đến khách sạn Mường Thanh, TP. Vinh, để cho một người đàn ông xâm hại.
“Cô A. giữ hai chân con, cô kia giữ hai tay con cho người đàn ông đó nhét vào hai viên gì màu đen vào bộ phận sinh dục và hậu môn của con. Sau đó, chú ấy làm con ở bộ phận sinh dục và hậu môn, con kêu khóc thì họ dọa con ‘Nếu không im lặng thì họ đánh chết’, và họ tiếp tục làm, khi ba về con không dám kể nữa”, báo BVPL dẫn lời ông Trung thuật lại câu chuyện.
Tờ báo cho biết ông Trung đã đến công an TP. Vinh vào ngày 28/6 để trình báo sự việc. Công an đã hướng dẫn ông Trung đến Trung tâm pháp y tỉnh Nghệ An để khám và giám định thương tích, nhưng cho đến thời điểm đăng tin (7/8) vẫn chưa có kết quả.
Đi kèm với loạt bài viết trên báo BVPL là những ảnh chụp các tài liệu chẩn đoán, đơn thuốc của Bệnh viện sản nhi Nghệ An cho thấy cháu Th. bị “đau bụng, viêm âm hộ, đái đau”.
Trong lúc vụ việc đang gây phẫn nộ công luận, ông Nguyễn Thanh Trung bất ngờ bị công an bắt vào ngày 16/8 để điều tra về hành vi “Mua dâm người dưới 18 tuổi” đối với cô An (được cho là người yêu của ông Trung). Theo cơ quan chức năng ở Nghệ An, ông Nguyễn Thanh Trung đã có hành vi mua dâm nhiều lần đối với cô An (sinh ngày 7/8/2003) và vào thời điểm đó, cô An chưa đủ 16 tuổi.
Sau khi đưa thông tin về vụ bắt giam ông Trung, báo BVPL tiếp tục điều tra và cho biết cô An có tới 2 năm sinh, 2002 và 2003.
‘Đang nhắm vào điều 331’
Tại buổi báo cáo trước Quốc hội, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu nói có ba “đối tượng” giúp sức cho ông Trung trong việc đẩy vụ việc lên “gây hoang mang dư luận”, trong đó có chị ruột của ông Trung và 2 người khác. “Sau đó là báo Bảo Vệ Pháp Luật”, Vietnamnet dẫn lời Thiếu tướng Cầu nói.
Theo Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, báo BVPL đã về địa phương và viết 25 bài.
“Tôi đã đề nghị cơ quan An ninh điều tra rút bài xuống, phân tích làm rõ ảnh hưởng như thế nào đến lực lượng công an. Chúng tôi đang nhắm vào điều 331 Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân”, Vietnamnet trích lời ông Cầu.
Phủ nhận thông tin từ Thiếu tướng Cầu, báo BVPL ngày 23/8 nói họ chỉ viết “9 bài chứ không phải 25 bài và không gỡ bài nào”.
Hiện VOA vẫn truy cập được các bài viết trong loạt bài điều tra của báo BVPL tính cho đến thời điểm sáng sớm 24/8.
Khẳng định đây là một vụ “bịa đặt”, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu tại buổi họp với QH nói rằng “Công an Nghệ An sẽ không bỏ qua vụ này” và “sẽ điều tra một vụ mẫu để đấu tranh với tội phạm này”.
Trong khi đó, báo BVPL nói họ có “thông tin khách quan từ nhiều nguồn” và đã cử nhóm phóng viên “do 1 đồng chí Phó Tổng biên tập trực tiếp làm việc với các cơ quan bảo vệ pháp luật của tỉnh Nghệ An” trong quá trình thực hiện loạt bài điều tra.
“Báo BVPL hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, không phải là ‘đối tượng’”, tờ báo phản hồi phát biểu của Thiếu tướng Cầu, đồng thời nói thêm rằng “Với một cơ quan báo chí (Báo BVPL), ông còn lớn tiếng đe nẹt, vậy đối với những người dân yếu thế thì tình hình sẽ ra sao”.

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://goindocal.com/category/suc-khoe/

Author

hatuankhang90@gmail.com

20 thoughts on “Báo VN tố tướng công an ‘đe nẹt’ vụ bé 6 tuổi nghi bị xâm hại (VOA)

  1. Nhìn mặt thằng Nguyễn Hữu Cầu này là cũng biết dưới thì đe nẹt, trên thì nịnh nọt. Tướng của nó là tướng do bộ tài chính phong chứ không phải chủ tịch nước phong. Nó làm giám đốc công an Nghệ an nhưng thử xem tình hình tội phạm ở Nghệ an thế nào, đặc biệt là tình trang buôn người… thì biết tài cán của thằng này thế nào?

  2. Ong nay sem ra hong hach gom tu cho minh la thanhbach lam ke ngong cuongcong ly se den cong thoi khong ong bo nao lai dem con de cho thien ha gieu kot de doi lanh an chi co ke long nang da soi hup mau dan den khong biet ho danh

  3. Voi bon quyen luc nay day khong phai la cai luat gianh rieng cho chung khong phai ham vi tren vai ho lcua ho ma la cua quoc dn dong bao nen khong the de ho tu trach tac muon noi sao cung duoc

  4. +HIEP DAM CON….NIT+ BOP VU'' BA GIA''. Chinh la SO TRUONG cua bon VIET CONG.+ HO CHI' MINH, khong phai la ten..AU DAM..day sao.??Chung NO' hoc theo GUONG …….BAC..day….a..!

  5. Bon CS riet khong biet con la con nguoi hay khong, neu co qua bao mai nay con chau cua bon chung se song ra sao khi biet cha ong chung xau xa den the

  6. Chú Cầu nên bớt ngủ một chút suy nghĩ xem tại sao mình bị mọi người ghét cay ghét đắng thế.lực lượng chấp pháp mà hay chống lưng cho việc xấu

  7. Sao không ai giám đến tận nhà thằng hữu cầu này cho nó viên đạn nhì thế này mà để nó trong hàng lãnh đạo hay tên cầu này nó cậy có nhiều xã hội đen bảo vệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *