Author

hatuankhang90@gmail.com

42 thoughts on “Báo TQ: Tàu chiến và máy bay J-10 sẵn sàng xuống Tư Chính (564)

 1. Khi tàu chiến của Trung Quốc chưa được sự cho phép của Việt Nam mà dám xâm phạm lãnh hải của Việt Nam thì đó là hành động xâm lược ! Khi xác định nó xâm lược thì Việt Nam cần có biện pháp cứng, không cần thiết nhân nhượng nữa ! Chính phủ Việt Nam cần xem xét lại bọn Tàu hiện nay ở khắp đất nước Việt Nam…đó là lực lượng nguy hiểm nhất nếu chiến tranh Việt- Trung xảy ra lần nữa !

 2. qua vụ bãi Tư Chính này chúng ta thấy nhà nước có những đối sách rất hợp lý để chống lại giặc ngoại xâm,nhân dân cũng thể hiện lòng yêu nước mẫu mực ( ko bạo động , ko biểu tình,ko hô hào chống Tàu nhưn năm 2014) cho thấy rằng dân ta ngày càng tỉnh táo trước âm mưu từ Tàu và bọn 3 que. 2 nữa là nhà nước đã làm nhiệm vụ đánh chặn từ xa các phần tử kích động nhân dân từ thực tế và đến trên internet rât tốt. rất vui mừng vì dân ta đã yêu nước một các văn minh như vậy,chắng mấy mà chúng ta thành cường quốc.

 3. Nếu láng giềng làm vậy lộ rõ mặt giặc trước thế giới, có gì ta phải sợ. Vì ta đã luôn sẵn sàng !

 4. Stop BullShit…Now is the time for Vietnamese people buy the old Airplane and flying into the China Vessels in South VN Sea. Just like Japenese in WW2. Any Vietnamese have this gut?

 5. Chúng ta nên nghĩ rằng.mỹ lúc nào cũng nhã ý sẳn sàg can thiệp tranh chấp ở biển đông,và nếu VN 🇻🇳 ta mà có ý đồng minh với nó thì nó sẽ luôn sẳn sàg nắm tay ta.Nhưng lãnh đạo ta luôn biết và tránh bị cảnh tượng giao trứng cho ác.

 6. Hơn 30 tuổi rồi liệu nếu có biến,thì mình có được tham gia đánh giặc không ? Như bố mình từng tham gia chống Mỹ 1968 đến 1974,mình rất sẵn sàng nếu Tổ Quốc gọi.☹.

 7. Sống cạnh tên hàng xóm sấu bụng này, ta luôn đề phòng, cảnh giác như năm 79 ,khi cần thì đánh cho chúng như ông cha ta đã lên Gò Đống Đa, thế thôi.

 8. quân sự thì bí mật, bất ngờ là quan trọng nhất, làm sao một tàu quân di chuyển đi đâu, làm gì theo dõi đơn giản thế, nếu vậy chỉ là cái bia để tập bắn thôi. TQ rất muốn quân sự hóa nhưng ko có cớ để lấy thịt đè người, nếu chúng ta cử tầu Quang Trung ra khu vực tranh chấp là mắc mưu nó, người dân bt còn hiểu điều đó huống chi là Quân đội, VN ko bao giờ nổ súng trc nhưng ko có nghĩa là sợ TQ, lịch sử chứng minh có thể TQ thắng một trận đánh nhưng ko thắng VN cả cuộc chiến

 9. Ad ơi có phải lữ đoàn 682 sở hữu tên lửa blamots của ấn Độ ko a… làm một bài nữa về blamots đi a .

 10. Em là người dân nước Nam, nay chỉ mỗi lớp 10 nhưng cho em xin phát biểu tí cảm xúc của mình. Qua những trang VOA,… em thấy họ rất kì, mọi người nên cảnh tỉnh thủ đoạn của họ, họ đang cố gây li gián nội bộ chúng ta. Nếu đảng ta muốn dâng mình cho Trung thì cũng chẳng phải cất công chi tiền mua máy bay tàu chiến chi ạ. Thay vì thế thì học nên lấy tiền đó ăn chơi đi chứ, sao cất công hỏi mua tùm lum chi cho mệt. Nếu mà họ muốn dâng mình cho Trung thì sau phải cử binh sĩ qua Nga học tập, phải làm đủ thứ việc chi cho cực công, phải đối thoại ngoại giao với Trung quốc, phải đi kiện họ ra tòa án quốc tế làm chi! Nhân dân ta từ xưa đã có truyền thống lấy ít kháng mạnh, lấy yếu chống nhiều, từ thời An Dương Vương người dân ta đã 5 lần 7 lượt thổi bay quân Triệu Đà, thời Lý với 10 vạn quân đã thổi bay hơn 30 vạn quân Tống, thời Trần 15 vạn quân đấu với hơn 50 vạn quân Mông cổ được mệnh danh là đi đến đâu cỏ cũng không mọc được. Em chỉ dẫn chứng số ít trong hàng loạt những trận chiến như thế. Và lần này có thể cũng vậy! Như cụ Hồ dùng kế xoa đuôi Pháp thuộc để tích trữ đủ lương thảo vũ khí, để trường kì kháng chiến. Bên ngoài tỏ nhu nhược nhưng bên trong thì khéo léo vô cùng. Hãy ngẫm lại thời xưa, nhà Trần dùng vừa không nhà trống cho quân Mông Nguyên tràn vào không tốn nhiều binh sĩ mà tự kiêu thành ra tự diệt. Trung đang nắm ưu thế trên biển thấy hải quân ta yếu nên kiêu căng đó cũng là một kế sách, nhưng hải quân ta vẫn kiên cường bám biển vậy chả phải là làm quân địch bị diệt nhưng vẫn bảo toàn được biển đảo quê hương sao? Trong nhu có cương, cương cứng dễ gãy, nhu quá thì yếu kém, trong cứng có mềm mới là thượng sách. Mọi người nên cảnh tỉnh, chớ có nghe theo người ngoài mà tự lấy tay phải chặt đi tay trái. Nhà Hồ thua quân Minh vì bị quân Minh li gián đất nước với nhân dân, mọi người hãy hết sức thận trọng, đừng để gian kế của giặc làm ta hối hận suốt đời. Họ nói ta vẫn nghe, nghe để biết chọn lọc, nghe để suy nghĩ, nghe để thấu lòng giặc chứ đừng cứ nghe không nghĩ khéo mang họa vào thân vào đất nước gia đình. Nếu như đảng không thể lãnh đạo được sẽ có người khác lên thay như ngày xưa phong kiến không lãnh đạo được thì đảng lên thay, bao giờ cũng vậy. Cơ thể ta luôn có những con vi khuẩn đục khoét, thế nên mọi người hãy dùng liều thuốc đoàn kết toàn dân mà tiêu diệt chúng, chớ có vì vi khuẩn mà tự thân làm con vi khuẩn khác. Đó là suy nghĩ của em, nếu em nói sai thì mọi người hãy thông cảm ạ!

 11. Ừ, hai anh em TQ và VN cứ tập trận cho vui, làm cho xôm trò thêm một tí nữa đi nào…
  Nhưng nếu khối Đông Á muốn được tiếp tục phát triển vế kinh tế và kỹ thuật để vượt qua được khối Âu Mỹ thì chúng ta phải theo mô hình của Liên Minh Âu Châu ̣(European Union) mà thành lập Liên Minh Á Châu (Asian Union), bao gồm cả TQ, Mông Cổ, Đại Hàn, Nhật Bản, VN, Thái Lan, Lào, Cam Bốt, Mã Lai, Miến Điện, Phi Luật Tân, Nam Dương, Tân Gia Ba …v.v… Hợp quần gây sức mạnh, Mới đem lại hạnh phúc, đánh nhau chỉ làm tan tành, và mang lại nhiều bất hạnh !!!

  Có được Liên Minh Á Châu thì sẽ có giải pháp để chia xẻ và trao đổi tài nguyên theo những công thức để mang lại lợi ích cho cả hai ba bên. Sẽ có được sự giám sát và cảnh sát do những đại diện của tất cả các thành viên để bảo đảm sự cân bằng và tín nhiệm.

 12. Phải tỉnh táo thôi , bọn phản động rất muốn VN và TQ oánh nhau nên chúng luôn tuồn thông tin giả lên mạng !

 13. Kênh nhục nhã.Mấy ông cư ở đất liền ăn cho nhiều vô mặt kệ biển đảo bị Trung Quốc chiếm.dù sao đâu ảnh hưởng tới bụng mình đâu.

 14. Sẻ không có chiền tranh đâu. Bất quá thì chịu mất đất vậy là xong. Lảnh đạo việt nam sẻ không cho đánh và củng không dám đánh. Có gì thì chết như 64 chiến sỉ trước kia sẻ được huân chương chứ dứt khoát không được nổ súng

 15. Nó vào cách bờ có 185km thôi kìa, chúng mày nói Việt Nam quân đội mạnh lắm cơ mà sao để giặc vào nhà

 16. neu vao mot ngay trong tuong lai gan,tq hoan thien toan bo cac tuyen duong sat cao toc,co the noi lien tq voi chau au va den tan chau phi,noi tq qua lao den tan xanhgabo ,va tu myanma qua den an do va den tan vung trung dong ,thi tuyen van tai bien dong se khong con quan trong voi tq,va neu chien tranh bien dong xay ra,phi va indo se chet truoc ,tiep den la cac nuoc asean,neu chiu theo lam de tu tq qua duong sat toc do cao thi se song xot,nhu vay thi neu co ai do muon chien tranh xay ra tren bien dong thi do la tq,

 17. Bac Kinh đang tiến hàng loạt hành chính sách kiểu “bắt nạt” và "chia để  trị' các nước ASIAN, để mong muốn giải quyết các vấn đề bị trừng  phạt kinh tế của mình bằng cách làm tổn hại đến lợi ích kinh tế của nước khác.

  Trong cộng đồng ASIAN,Vietnam luôn luôn liên tiếp đấu tranh cho tới khi nào Bac kinh tuân thủ Đồng thuận với ASIAN và sẽ không có thỏa thuận đơn lẻ nào giữa 1Trung Quoc và 1 nước trong cộng đồng ASIAN. Bac Kinh không bao giờ nên manh động hoặc đánh giá thấp quyết tâm của người dân và quân Vietnam.

  Bac Kinh sẽ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng nếu không chấm dứt các hành vi sai trái cua mình trên biển đông.Vietnam sẽ chiến đấu đến cùng để bảo vệ lợi ích cốt lõi và lợi ích quốc gia từ biển của mình.

 18. Hãy cẩn thận của gián điệp cơ quan mới từ Trung Quốc với ý định để bắt cóc trẻ em nữ hoặc thuê họ làm công nhân và gửi chúng đến Trung Quốc để đào tạo cho họ như là các điệp viên và gửi chúng trở lại VN kết hôn với VN quân sự cá nhân để có được thông tin và tổ chức các mạng lưới gián điệp cho Trung Quốc. Các nhóm này hiện nay rất nhiều tại VN theo nhiều loại doanh nghiệp khác nhau của để nguy trang cho mạng lưới gián điệp của họ.

 19. thời 79 đánh tàu khựa bằng chông tre tẩm nước giải giờ lại lấy tre làm bè đưa ra biển đông mà đánh liêu ninh trung quốc….trên bè chở cứt thế nào tập cũng cho rút quân….

 20. Hãy áp dụng một cách tận tụy như Quân và Dân ta trong thời kỳ khách chiến chống Mỹ cứu nước (Tôi cũng không nhớ được xem khẩu hiệu ở bộ phim tài liệu Việt Nam cuộc chiến 10.000 ngày hoặc phim tài liệu Việt Nam tuyến lửa "Nhật Bản SX") là: Mỹ phá ta sửa. Ở đây ta cũng áp dụng phương án tq đánh ta sửa, còn việc họ cho tàu chạy đi chạy lại trên biển mặc kệ nó đánh đấm làm gì. Trong trường hợp tàu họ đi trong vùng biển của ta thì dùng ngoại giao mà thông báo họ rời đi. Cái cốt lõi là không để họ đặt cái gì cố định trên vùng lãnh thổ của ta là được. Nếu họ cố tình đặt công trình cố định lên vùng lãnh thổ Việt Nam thì từ đó Việt Nam sẽ xử lý thiết thực và cụ thể. Không để họ làm cho diễn biến neo thang thành xung đột quân sự thì biển của Việt Nam vẫn là biển của Việt Nam. Trang thoibao.de có cái ông con vượn nào chưa được học cách ứng xử tình huống của người hay sao mà thấy rêu rao nhảm nhí. Trên điện thoại tôi phải bờ lốc cái trang thoibao.de cho nhẹ máy.

 21. Trung Quốc ngày càng thể hiện mình giống như bọn Phát xít. Thế giới đại đồng nên đề cao cảnh giác và sẵn sàng xóa bỏ tên phát xít mới này ngay lập tức !
  Và cũng thật đáng buồn cho một số dân Trung Quốc cũng tự hào vỗ ngực thể hiện sự trỗi dậy ủng hộ đảng ăn cướp trơ trẽn.
  Họ ra sao và như thế nào thì cả thế giới đều hiểu và đang phê phán mạnh mẽ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *