8 CommentsBánh tráng trộn từ lâu đã trở thành món ăn vặt “đặc sản” của giới trẻ Sài thành. Không khó để tìm mua được món ngon bình dân này trên khắp mọi nẻo đường thành phố nhưng để tìm thấy một người bán bánh tráng trộn chỉ thích mặc áo sơ mi và ưa làm chuyện… hào hiệp đúng chất Sài Gòn thì chỉ có một nơi!

Vài tháng trở lại đây, những ai đi qua căn nhà số 645 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh đều không khỏi chú ý quầy bánh tráng trộn đặt tại đây vào mỗi buổi tối, từ 17h về giữa khuya.

Không chỉ đông khách, một yếu tố nữa khiến quầy hàng này trở nên nổi bật dù nằm giữa một khu dân cư không mấy sầm uất chính là… phong cách của anh chàng đứng bán. Lúc nào cũng mặc áo sơ mi và quần dài tươm tất. Tóc mái thì để kiểu của các nghệ sĩ thập niên trước trông rất phong trần, lãng tử. Nếu không đứng bán tại quầy bánh tráng trộn, có lẽ không ai nghĩ anh chàng lại làm nghề này.

Món bánh tráng trộn của anh Thịnh rất truyền thống, chỉ bao gồm những nguyên liệu cơ bản như bánh tráng xé sợi, muối tôm, ruốc, hành phi, đậu phộng, rau răm, trứng cút luộc, xoài xanh… Anh chỉ cho thêm khô bò đen và khô mực cho khách khi có yêu cầu. Tất cả nguyên liệu đều do chính tay anh Thịnh đi chợ mua hoặc lấy từ các mối quen, uy tín.

Các loại gia vị, nước sốt và hành phi do anh Thịnh tự chế biến tại nhà theo công thức riêng để tạo nên sự khác biệt cho món bánh tráng trộn của mình. Tùy khẩu vị của mình, thực khách có thể yêu cầu anh chủ gia giảm các loại gia vị, nước sốt.

Hãy đăng ký kênh để theo dõi các video hấp dẫn, đặc sắc mỗi ngày nhé !
Link:

Nguồn: https://goindocal.com/

Xem thêm bài viết: https://goindocal.com/category/kinh-doanh

Author

8 thoughts on “Bánh tráng trộn nghệ sĩ, khách muốn ăn phải chờ

  1. Tại vì Anh buôn bán nói chuyện dễ thương vui vẽ ,với lại bán sạch sẽ đeo bao tay nên mới đông khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *