0 Comments#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Ấn Độ bác tuyên bố của Tổng thống Mỹ rằng New Delhi đề nghị ông làm trung gian hòa giải cho tranh chấp lâu nay giữa Ấn với Pakistan tại Kashmir.

Phát biểu tại Quốc hội hôm 23/7, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn, Subrahmanyam Jaishankar, khẳng định “Thủ tướng Ấn Narendra Modi không hề yêu cầu Tổng thống Mỹ như thế.”

((SOUNDBITE (English) Subrahmanyam Jaishankar, Indian External Affairs Minister))

“Tôi bảo đảm rằng Thủ tướng Narendra Modi không hề đưa ra đề nghị như thế đối với Tổng thống Mỹ. Tôi nhắc lại, không hề có yêu cầu như thế. Tôi cũng xin nhấn mạnh quan điểm nhất quán của Ấn Độ là tất cả mọi vấn đề nổi cộm với Pakistan được thảo luận song phương mà thôi. Tôi cũng nhấn mạnh thêm rằng bất kỳ giao tiếp nào với Pakistan cũng đòi hỏi phải chấm dứt nạn khủng bố xuyên biên giới.”

Cả Ấn Độ và Pakistan đều tuyên bố chủ quyền tại Kashmir, một khu vực ở Himalayas.

Tranh chấp Kashmir là nguyên nhân gây ra hai trong số ba cuộc chiến giữa đôi bên và hiện vẫn là điểm nóng giữa hai quốc gia láng giềng có trang bị hạt nhân.

Căng thẳng quân sự Mỹ-Iran gia tăng

Căng thẳng quân sự giữa Mỹ và Iran đang dâng cao. Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với báo giới tại Tòa Bạch Ốc rằng Washington đã sẵn sàng cho những gì tồi tệ nhất từ Iran.

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://goindocal.com/category/cong-nghe/

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *