48 CommentsCách đây rất lâu, khi những con thằn lằn khổng lồ lang thang trên Trái đất và Netflix không có mặt ở khắp nơi, lục địa châu Á đã bị va chạm bởi một vị khách bất ngờ và cuối cùng trở thành hàng xóm suốt đời. Tôi đang nói về Ấn Độ và lịch sử hấp dẫn của nó kể từ ngày còn là một mảnh đất khổng lồ trôi nổi trên đại dương đấy!

DẤU THỜI GIAN:

Phẫu thuật cao cấp từ thời cổ đại 0:29

Nhà phân phối kim cương đầu tiên 1:21

Một trong những nền văn minh sớm nhất 2:07

Nền văn minh đi trước thời đại 3:01

Con số quan trọng nhất 3:45

Gội đầu 4:22

Thiên tài toán học và thiên văn 5:14

Ông tổ của các trò chơi 5:58

Khởi đầu từ hòn đảo khiêm tốn 6:48

Âm nhạc bởi Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:

– Nếu nghĩ rằng phẫu thuật thẩm mỹ chỉ có trong thời hiện đại, thì bạn sẽ phải bất ngờ đấy. Ấn Độ đã thành thạo nó hơn 2.500 năm trước rồi, vào thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên!

– Tính đến đầu thế kỷ 18, Ấn Độ là nguồn kim cương duy nhất trên thế giới. Theo Viện Đá quý Hoa Kỳ, những viên đá quý giá này lần đầu tiên được phát hiện và giao dịch vào thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên!

– Cuộc sống văn minh như ta biết ngày nay đã có từ 5.000 năm trước ở Ấn Độ. Từ điển bách khoa lịch sử cổ đại nói rằng, vào năm 2600 trước công nguyên, có hàng chục thị trấn và thành phố thuộc về nền văn minh này đấy.

– Nói về điều kiện xã hội tốt hơn, trong thời kỳ Vệ đà kéo dài từ năm 1500 đến 500 trước công nguyên, xã hội Ấn Độ có lẽ là bình đẳng nhất trên thế giới lúc bấy giờ.

– Khái niệm về số “không” và quy tắc sử dụng của nó được phát minh lần đầu tiên ở Ấn Độ vào khoảng thế kỷ thứ 7 sau công nguyên! Trước đó, ý tưởng về “không có gì” thậm chí còn không được coi là một con số đấy.

– “Shampoo” có nguồn gốc từ tiếng Hindi đó là “champo”, nghĩa là “mát xa” hoặc “xoa bóp”. Và “xoa bóp đầu” được nhắc đến đầu tiên bởi nhà sử học Hy Lạp Strabo vào thế kỷ thứ 4 trước công nguyên.

– Một trong những bộ óc vĩ đại nhất của Ấn Độ đã sống ở thế kỷ thứ 5 sau công nguyên đấy. Ông là Aryabhata, và ông đã viết một luận án về thiên văn học, thứ trở thành nền tảng cho nhiều nghiên cứu sau này.

– Bạn thích chơi cờ vua chứ? Cho dù không, bạn vẫn biết nó là gì. Nhưng bạn có biết rằng tổ tiên của nó cũng được sinh ra ở Ấn Độ không? Trò chơi cổ xưa này được gọi là chaturanga, và nó xuất hiện vào khoảng thế kỷ thứ 6 sau công nguyên đấy.

– Ban đầu, Ấn độ không phải là “tiểu lục địa” đâu. Trong kỷ nguyên của khủng long, hơn 100 triệu năm trước, nó thực sự là một hòn đảo đấy! Ấn độ tách ra khỏi một siêu lục địa và tiến chậm rãi nhưng đều đặn theo hướng Bắc, đến vị trí như ngày nay chỉ trong khoảng 50 triệu năm.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://goindocal.com/category/du-lich/

Author

hatuankhang90@gmail.com

48 thoughts on “9 sự thật về lịch sử Ấn Độ có thể bạn chưa biết

 1. Tao đéo tin. TCN loài người chỉ là con khỉ đang bắt đầu tiến hoá. Tao không tin bất kỳ nhân tài và lịch sử của nước nào ghi chép lại

 2. Tôi cảm thấy India đã thật tuyệt vời và vũ đại khi sản xuất ra bộ film Ashoka đại đế do nam vương MOHIT RAINA đảm nhiệm vai chính, và tình người kiếp rắn do siêu minh tinh Ấn Độ MOUNI ROY thủ vai chính (idol yêu của tôi) =))

 3. tiếng anh ấn là thứ ngôn ngữ làm mình điếc toàn phần, ko nghe được chữ nào vì tốc độ nói như xé gió, răng ko hé quá 10mm để có thể bắt khẩu hình và âm điệu lên xuống bất thường….. đến giờ vẫn ngán giao tiếp vs mấy bác đến từ ấn. nhìn chung mấy ông nam á nói tiếng anh toàn thế 🙁

 4. Thâng Ba – Ke ba xạo , con khủng long to “ tổ chảng “ vậy mà thằn lằn mả bố mầy hả ??? hả ???

 5. Cai so 6 lay tren cac bai viet khac thi la vay, nhung khi cac cau truyen phat giao thi thoi ky ve da bat cong ve giai cap nen va phan chia 4 5 giai cap, giai cap cang thap thi cang chiu thiet va phat giao 1 phan giup loai bo nhung dieu bat cong trong cs thoi day

 6. Thơi kỳ vệ đà có trước shakya buudha ma ta sau khi shakya buddha thanh đạo moi dc lập lại công băng giai cấp

 7. Làm về người ngoài hành tinh thời cổ đại để nói lên nguồn gốc các tôn giáo trên thế giới đi bạn

 8. Theo mình biết thì Ấn Độ tách ra từ đông nam châu phi ko từ siêu lục địa. Từ đó va chạm với nam á tạo thành dãy himlaya và cao nguyên tây tạn đó.

 9. Bạn tớ nói rằng
  Ấn thì Chìm
  Độ thì đi với Cao
  Chìm Cao là Cào Chym
  -> ng ấn độ có thói quen cào chym
  Đó là điều bí ẩn mà tôi biết 😏

 10. Ad nhầm rồi ,khi đại địa mới bắt đầu hình thành thì dãy núi hi mã lạp sơn trồi lên đầu tiên giữa đại dương tiếp sau đó là những vùng thềm đất xung quanh nó mà ấn độ là vùng lãnh thổ đc coi là đầu tiên và là người anh cả của lục địa sau này ,nơi đây là địa linh nhân kiệt cho nên các bậc vĩ nhân xuất hiện ở nơi này rất nhiều,có một vị thánh tăng đã nói vùng đất ấn độ là trái tim của quả địa cầu này,đây cũng là một lý do mà đức phật đản sanh vào nơi này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *