15 bikers Việt Nam chạy vào Four Corners ăn mì gói, uống cafe, check-in 4 tiểu bang ở MỹHello các bạn,

Mình lỡ quay video rồi nên không up lên đây thì tiếc 😉
Rảnh rỗi mình dựng và up lên youtube cho các bạn xem cho vui, những hình ảnh chuyến đi moto xuyên 7 tiểu bang Hoa kỳ vào tháng 4/2019 vừa qua.
——————————-

𝐍𝐨̛𝐢 𝐜𝐮̀𝐧𝐠 𝐥𝐮́𝐜 𝐜𝐨́ 𝐭𝐡𝐞̂̉ đ𝐮̛́𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝟒 𝐛𝐚𝐧𝐠 𝐜𝐮̉𝐚 𝐧𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐌𝐲̃

Four Corners là nơi giao thoa của các bang Arizona, Colorado, New Mexico và Utah, tạo nên một vành đai biên giới địa phương độc đáo trên thế giới.

Khi tới thăm đất nước của Nữ thần Tự Do, du khách sẽ được giới thiệu về một địa điểm nổi tiếng và độc đáo – nơi đặt đài kỷ niệm có tên gọi “Đài tưởng niệm 4 góc Four Corners”, nằm ở sa mạc thuộc khu dành riêng cho người bản địa Mỹ (Navajo Indian Reservation).

Four Corners có nhiệm vụ đánh dấu ranh giới giữa các bang Arizona, Colorado, New Mexico, Utah và cũng là nơi duy nhất trên nước Mỹ bạn có thể cùng lúc đứng trên lãnh thổ của 4 nơi. Không giống các điểm du lịch chính trị khác trên thế giới như Bức tường Berlin, Four Corners tượng trưng cho sức mạnh, sự đoàn kết của người Mỹ trong việc thành lập liên bang. Đài tưởng niệm được làm bằng đá granite, ở giữa là một đĩa bằng đồng lớn và ghi dòng chữ “Bốn bang ở đây tự do dưới sự che chở của Chúa”. Bốn đĩa nhỏ hơn nằm ở bốn phía các bang, trên có khắc con dấu và cờ đại diện.

Dù nằm ở địa điểm heo hút, cách xa thành thị náo nhiệt và thiếu thốn cơ sở vật chất, chính sự giao nhau mới lạ này đã khiến nơi đây rất hút du khách. Theo ước tính của chính quyền địa phương, mỗi giờ có tới hàng trăm người đổ về đây để chụp ảnh và tham quan “tượng đài hội tụ bốn phương” này.

Xung quanh đài tưởng niệm là các cửa hàng do người dân địa phương mở để bán đồ lưu niệm cũng như thức ăn cho du khách.

Đường giao nhau của các biên giới bang lần đầu được đánh dấu bằng một trục đá sa thạch vào năm 1875 bởi nhà nghiên cứu nổi tiếng Chandler Robbins. Năm 1899, trục đá này bị hỏng nên đã được thay bằng một tảng đá mới. Sau nhiều năm được sửa đổi, nâng cấp và tu sửa, tượng đài đã có hình dáng như ngày nay. Lần sửa sang gần đây nhất là vào năm 2010. Độ chính xác của khu vực này được cơ quan Điều tra trắc địa và tượng đài Mỹ xác định góc của bốn tiểu bang ngày nay là hợp hiến.

Mỹ có được khu vực này từ Mexico sau khi kết thúc chiến tranh Mỹ – Mexico vào năm 1948. Năm 1863, quốc hội Mỹ lập ra vùng lãnh thổ Arizona từ phần phía tây của lãnh thổ New Mexico với ranh giới được xác định như một đường chạy về phía nam vì từ góc phía tây nam của lãnh thổ Colorado đã được tạo ra vào năm 1861. Đây là một hành động bất thường của quốc hội – khi mà trước đó họ hầu như luôn xác định ranh giới của các vùng lãnh thổ mới bằng vĩ độ, kinh độ hoặc theo sông.

𝑻𝒉𝒆𝒐 𝑽𝒏𝑬𝒙𝒑𝒓𝒆𝒔𝒔

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://goindocal.com/category/lam-dep/

Comments(9)

 1. Thanhchau Vo says:

  canh o my dep that

 2. Bảo Nguyễn says:

  chúc anh sức khoẻ

 3. Sun Funny says:

  Đã quá à

 4. Kim Khánh Lucie - Thốt Nốt says:

  ra nhiều clip nha chú nguyên

 5. Lăng kính công nghệ says:

  Video rất thú vị anh ạ, chờ video tiếp của anh 😘😘

 6. Hung Nguyen Manh says:

  Bác up thêm nhiều video nữa nhé !

 7. Macarong says:

  Nhớ ghé qua những vường quốc gia như Bryce Canyon, Zion và Arches ở Utah. Khung cảnh tuyệt vời.

 8. Văn Hùng Nguyễn says:

  ai chê gì chứ đường xá Mỹ thì số 1

 9. Hung Nguyen phi says:

  Tuyệt vời anh ah

Post a comment