0 Comments✅ XƯỞNG MAY ĐỒ BỘ 3K – XƯỞNG CHUYÊN SỈ ĐỒ BỘ GIÁ SỈ
LIÊN HỆ NGAY : 0902.648.628
Đặt hàng qua Zalo 0902.648.628 để có giá sỉ tốt nhất tại xuongmaydobo.vn
📢 Cụ thể, chỉ trong khoảng thời gian này, Sở Văn hóa và Du lịch Quảng Tây đã nhận được 173 khiếu nại tố cáo về du lịch Việt Nam. Các nội dung tố cáo khiếu nại gồm: 90 vụ liên quan đến vấn đề mua sắm; 25 vụ về thay đổi lịch trình tour; 8 vụ hủy và thay đổi hợp đồng…
Khách Trung Quốc chờ đợi nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Ảnh: N.H
Đại diện các công ty lữ hành tại Quảng Ninh không ngạc nhiên khi các vụ khiếu nại liên quan đến vấn đề mua sắm chiếm tỉ lệ cao nhất, bởi các điểm bán hàng phục vụ khách tour “0 đồng” là nơi kiếm tiền chính để bù lỗ và kiếm lời cho tour “0 đồng” với những sản phẩm khó kiểm chứng trong khi giá cao ngất ngưởng.
Theo Sở Du lịch Quảng Ninh, Sở Văn hóa và Du lịch Quảng Tây thông tin: Trong 90 vụ khiếu nại liên quan đến mua sắm, du khách Trung Quốc đòi bồi thường thiệt hại 935.483 Nhân dân tệ (gần 3,2 tỉ đồng) và đã được bồi thường 661.843 Nhân dân tệ (trên 2,3 tỉ đồng).
Nhiều du khách, sau khi phát hiện bị hướng dẫn viên và chủ cửa hàng câu kết với nhau lừa, đòi trả lại hàng nhưng không được, hoặc bị yêu cầu phải nộp phí hoàn trả hàng. Một số khách phản ánh chủ cửa hàng ở Việt Nam nhưng đơn vị quẹt trả tiền lại ở Trung Quốc.
Các thủ đoạn lừa đảo chính là: Mua sản phẩm cao su ở Việt Nam, nhưng du khách được giao hàng ở Trung Quốc –chất lượng kém, không nguồn gốc; Dùng chế phẩm hàng thủy tinh, nhựa giả mạo ngọc đỏ, ngọc xanh; Tem mác hàng dược liệu không rõ ràng…
Sở Văn hóa và Du lịch Quảng Tây cũng liệt kê 9 công ty lữ hành có số lượng đơn khiếu nại, tố cao nhiều nhất.
Khách tour “0 đồng” chen chúc thăm vịnh Hạ Long. Ảnh: N.H
Theo bà Nguyễn Thị Bảo – Chủ tịch Hiệp hội du lịch Quảng Ninh – để cùng chung tay chấn chỉnh loại hình du lịch này, góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của du khách, Sở Văn hóa và Du lịch Quảng Tây đã đề nghị Hiệp hội du lịch Quảng Ninh gửi danh sách các công ty lữ hành Việt Nam tham gia đón khách và các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng uy tín.
“Tour 0 đồng” tái xuất: Tổng cục Du lịch lên tiếng
“Chúng tôi đang lựa chọn danh sách. Các công ty lữ hành Việt Nam đăng ký tham gia hay không thì tùy ở họ, vì việc này không bắt buộc.
Nhưng được biết, phía Trung Quốc sẽ có biện pháp xử lý các công ty lữ hành của họ nếu cố tình giao khách cho các công ty lữ hành Việt Nam không do Hiệp hội du lịch Quảng Ninh giới thiệu, nhằm tiếp tục lừa gạt du khách” – bà Bảo cho biết.
6 tháng đầu năm 2019, lượng khách Trung Quốc nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái theo tour giá rẻ, tour “0 đồng” là trên 460.000 lượt khách.
Tuy nhiên, lâu nay, phần lớn lượng khách này vào Việt Nam thông qua các công ty lữ hành ngoại tỉnh vì dễ dàng trốn thuế, trong khi các công ty lữ hành có trụ sở tại Quảng Ninh dần mất công ăn việc làm do bị các sở, ban ngành địa phương quản lý chặt.
👗 #xuongmaydobo 👚 #xuongmay3k 👕 #dobogiare

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://goindocal.com/category/du-lich/

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *