0 Comments✅ XƯỞNG MAY ĐỒ BỘ 3K – XƯỞNG CHUYÊN SỈ ĐỒ BỘ GIÁ SỈ
LIÊN HỆ NGAY : 0902.648.628
Đặt hàng qua Zalo 0902.648.628 để có giá sỉ tốt nhất tại xuongmaydobo.vn
📢 Trong một bài viết xuất hiện khi sự kiện nhà thơ nổi tiếng Trung Uông Quốc Chân qua đời đột ngột vì bị ung thư gan ở tuổi 59, trên nhiều diễn đàn tại nước này đã bàn luận sôi nổi về căn bệnh ung thư gan – “sát thủ” đã cướp đi nhà thơ tài năng – người truyền cảm hứng cho rất nhiều người trẻ Trung Quốc thời hiện đại.

Trên thực tế, bệnh ung gan chẳng còn xa lạ gì với mọi người, nhưng dù đã được nói nhiều thì cũng chưa đủ mạnh mẽ để giúp mọi người có ý thức cao hơn trong việc ngăn ngừa và phòng bệnh triệt để.
Người bị viêm gan có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư gan
Bác sĩ Trâu Diễn Thái, phó giám đốc phẫu thuật gan mật tại Bệnh viện Nam Phương Quảng Châu (TQ cho biết, nghiên cứu hiện tại cho thấy thực sự có một bộ ba giai đoạn đáng sợ của căn bệnh này là “viêm gan – xơ gan – ung thư gan”.
Dữ liệu điều tra lâm sàng cho thấy khoảng 10% viêm gan virut phát triển thành viêm gan hoạt động mạn tính và 50% viêm gan mạn tính hoạt động có thể phát triển thành xơ gan và tỷ lệ mắc bệnh xơ gan là khoảng 9,9% đến 16,6%, trong đó B Viêm gan là nguyên nhân chính, tiếp theo là viêm gan C.
Ngoài ra, những người có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư gan, nghiện rượu, gan nhiễm mỡ nặng và tỷ lệ mắc ung thư gan cao cũng có nguy cơ mắc ung thư gan cao.
Khuyến cáo rằng mỗi người đều (đặc biệt là những nhóm có nguy cơ cao) nên kiêng rượu, tích cực điều trị và thường xuyên đến bệnh viện để kiểm tra và sàng lọc nguy cơ ung thư gan (kiểm tra 3 tháng đến 1 năm, có thể nhờ bác sĩ đánh giá sức khỏe tổng thể ), chủ yếu để kiểm tra chức năng gan, đánh dấu khối u (alpha-fetoprotein), siêu âm gan.
Nếu kết quả xét nghiệm là bất thường và nghi ngờ có khả năng ung thư gan thì cần phải kiểm tra thêm, chẳng hạn như chụp CT bụng trên hoặc MRI (chụp cộng hưởng từ) để chắc chắn về kết quả cụ thể.
Ung thư gan không phải là chuyện của một người
Bác sĩ Trương Tế, chuyên gia phẫu thuật đường tiêu hóa tại Bệnh viện Ung thư Đại học Bắc Kinh cho biết, trong 3 bước đi đến ung thư gồm viêm gan, xơ gan, ung thư gan thì cũng có những sự khác biệt về thời gian tiến triển của bệnh.
Một số người bị viêm gan sẽ bị xơ gan sau 8-10 năm, và một số bệnh nhân sẽ bị chỉ khoảng sau vài năm đã phát triển thành ung thư gan, vì thế chúng ta cần phải can thiệp để làm cho thời kỳ phát triển của viêm gan thành xơ gan chậm hơn rất nhiều.
Viêm gan có thể lây truyền qua đường tình dục và lây truyền từ mẹ sang con. Do đó, một người bị viêm gan có thể lây nhiễm cho cả gia đình.
Trước hết, chúng ta cần biết ai bị viêm gan trong các thành viên trong gia đình, biết rằng điều đó sẽ tốt hơn nhiều so với việc không biết, vì vậy điều bạn cần làm là kiểm tra tình trạng sức khỏe tiền hôn nhân và tiền sinh sản. Trước khi cưới và trước khi sinh con đều nên đi khám sức khỏe để biết về mức độ an toàn của bản thân và người bạn đời của mình.
Ngoài ra, nếu người phụ nữ bị viêm gan, sau khi mang thai thì cần phải nói rõ với bác sĩ của mình, để tìm cách chăm sóc cho thai nhi một cách hiệu quả.
Bất kỳ thành viên nào
👗 #xuongmaydobo 👚 #xuongmay3k 👕 #dobogiare

source: https://goindocal.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://goindocal.com/category/suc-khoe/

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *